Tìm hiểu và hướng dẫn thiết kế phòng ngủ 10m2 cho vợ chồng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Cùng theo dõi và tìm hiểu nội dung chi tiết ngay sau đây.

Hướng dẫn thiết kế phòng ngủ 10m2 cho vợ chồng cực đơn giản

Việc bố trí và hướng dẫn thiết kế phòng ngủ 10m2 cho vợ chồng theo xu hướng hiện đại sở hữu nhiều tiện nghi hiện là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi không phải ai cũng sở hữu cho mình một không gian phòng ngủ rộng rãi. Nhưng một phòng ngủ có diện tích hạn chế nhưng chúng ta biết cách bài trí, thiết kế đúng cách thì chúng vẫn luôn rộng rãi. Hãy cùng tìm hiểu và hướng dẫn thiết kế phòng ngủ 10m2 cho vợ chồng cực hữu ích và hiện đại ngay sau đây nhé!

Tham khảo: Cách decor phòng ngủ 20m2 đơn giản mà đẹp cho 2 vợ chồng

Lựa chọn vị trí thích hợp để đặt giường ngủ

Một trong những lưu ý khi hướng dẫn thiết kế phòng ngủ 10m2 cho vợ chồng mà chúng ta cần phải quan tâm đó là vị trí đặt giường ngủ. Bởi việc lựa chọn và cân nhắc vị trí đặt giường quyết định đế nhiều yếu tố khác nhau. Mặt khác, việc đặt giường còn phải tùy thuộc vào bản mệnh của mỗi người. Ví dụ như bạn thuộc mệnh hỏa hoặc mộc thì có thể đặt giường ở vị trí Đông Nam hoặc Bắc. Còn đối với người mệnh kim hoặc thổ thì tốt nhất nên đặt giường ở hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc.

Lựa chọn vị trí thích hợp để đặt giường ngủ

Hình 1: Lựa chọn vị trí thích hợp để đặt giường ngủ

Theo đó, ở trong mỗi thiết kế về nội thất trong phòng ngủ gia chủ nên hạn chế đặt giường ở vị trí đối diện với cửa ra vào. Vì đây vị trí rất kiêng kỵ bởi chúng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sự nghiệp cũng như công danh của gia chủ. Chính vì thế việc lựa chọn và đặt vị trí giường ngủ đúng cách là điều hết sức quan trọng.

Lựa chọn vị trí đặt tủ quần áo

Bên cạnh việc lưu ý về lựa chọn vị trí đặt giường ngủ thì việc đặt tủ quần áo cũng là điều mà các bạn cần phải lưu tâm. Đây cũng là điều quan trọng ở trong hướng dẫn thiết kế phòng ngủ 10m2 cho vợ chồng trẻ. Đối với mỗi vị trí đều có ý nghĩa khác nhau. Theo đó:

Nên đặt tủ quần áo ở vị trí nào trong không gian phòng ngủ

Hình 2: Nên đặt tủ quần áo ở vị trí nào trong không gian phòng ngủ

Đặt tủ quần áo song song với đầu giường

Việc đặt tủ quần áo ở vị trí song song với đầu giường sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho ánh sáng chiếu thẳng vào phòng ngủ. Bởi kích thước trung bình của một quần áo sẽ có chiều rộng ít nhất là 60cm và chiều cao là không quá 120cm.
Từ những điều kiện trên sẽ giúp cho căn phòng có thêm nhiều ánh sáng và thông thoáng. Cánh cửa của tủ được làm từ chất liệu kính sẽ giúp cho toàn bộ không gian trở nên rộng rãi và diện tích như được “nới”rộng ra.

Vị trí đặt tủ quần áo đối diện với giường

Đối với những cặp vợ chồng muốn thay đổi không khí cho không gian phòng ngủ với diện tích 10m2 thì đặt tủ quần áo đối diện với giường. Theo đó, bạn có thể đặt tủ dọc theo vị trí đối diện với bức tường hoặc kết hợp tủ quần áo với bàn làm việc. Chắc chắn đây sẽ là ý tưởng thiết kế vô cùng mới lạ, độc đáo. Đây là chi tiết về hướng dẫn thiết kế phòng ngủ 10m2 cho vợ chồng mà bạn không được bỏ qua.

Thiết kế cửa sổ hoặc ban công ở không gian phòng ngủ

Ở không gian phòng ngủ cũng cần đến nhiều ánh sáng tự nhiên vì việc tận dụng tối đa sẽ giúp cho phòng ngủ của bạn trở nên rộng rãi và thoải mái hơn. Để có thể hạn chế được những tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời bạn có thể lắp đặt thêm hệ thống rèm cửa. Mặt khác rèm cửa còn là vật dụng trang trí vô cùng hữu ích giúp cho toàn bộ không gian trở nên tinh tế hơn.

Nên thiết kế ban công hoặc cửa sổ trong không gian phòng ngủ

Hình 3: Nên thiết kế ban công hoặc cửa sổ trong không gian phòng ngủ

Có một hướng dẫn thiết kế phòng ngủ 10m2 cho vợ chồng mà bạn cần lưu ý là nên bố trí cửa ban công ở dạng cánh lùa. Bởi cánh lùa có thể tiết kiệm được diện tích cũng như tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho toàn bộ không gian căn phòng.

Trang trí những vận dụng thu hút tài lộc

Để có thể vừa làm vật trang trí cũng như vật thu hút tài lộc thì chúng ta có thể đặt thêm các loại bình hoa, tiền cổ hoặc hộp trang sức kim loại quý. Điều này vừa giúp chúng ta có thể kiểm soát được tốt tài sản cũng như mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Mặt khác, gia chủ có thể đặt từ 1 – 2 chậu cây có nhiều trị phong thủy như lưỡi hổ, lan ý hoặc cây cau tiểu trâm,…Chắc chắn đây sẽ là gợi ý cách hướng dẫn thiết kế phòng ngủ 10m2 cho vợ chồng cực kỳ hay ho mà bạn không thể bỏ qua.

Sử dụng những vật dụng thu hút tài lộc để trang trí

Hình 4: Sử dụng những vật dụng thu hút tài lộc để trang trí

Sử dụng những màu sắc trang nhã để tăng thêm diện tích

Những gam màu nhẹ nhàng như: trắng, kem hoặc trắng sữa,…sẽ giúp cho toàn bộ không gian phòng ngủ trở nên nổi bật và thể hiện được các nét đẹp phòng ngủ một cách tinh tế nhất. Chắc chắn những gam màu này sẽ khiến cho toàn bộ không gian trở nên có sức sống và thể hiện được nét đẹp một cách độc đáo.

Như vậy bài viết trên đã hướng dẫn thiết kế phòng ngủ 10m2 cho vợ chồng cực độc đáo và tinh tế. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này decorhanoi sẽ giúp bạn mang đến không gian phòng ngủ hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Nếu như bạn đọc còn băn khoăn hay thắc mắc vấn đề gì thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *