Tượng phật decor

Hiển thị 1–28 của 158 kết quả

Tượng Phật Decor, thỉnh tượng phật trang trí góc an nhiên giá tốt ở Hà Nội. Cửa hàng bán tượng phật trang trí phật giáo góc nhỏ bình an cho các gia đình và công ty

Nên thờ Tượng Phật hay tranh Phật?

Nhà Phật có những vẫn thờ sau:

“ Thờ để tưởng
Tưởng để nhớ
Nhớ để hành
Hành để tu”

Việc chúng ta chọn thờ tranh Phật hoặc tượng Phật cũng là một cách chúng ta tưởng, nhớ, hành, tu tâm tính và trí óc của mình hướng đến những đạo lý nhà Phật. Nhiều người đặt câu hỏi rằng: Vậy, nên thờ tranh Phật hay tượng Phật? Để trả lời được câu hỏi này, mời quý độc giả theo dõi bài viết dưới đây của Decor Hà Nội nhé!

Tại sao lại thờ tranh Phật hay tượng Phật?

Cũng như những câu thơ được đề ra ngay phần đầu, mỗi chúng ta, khi thỉnh tranh Phật hay tượng Phật về thờ đều nhằm mục đích để tưởng, để nhớ, để hành và để tu. Vậy tu ở đây được hiểu như thế nào cho chuẩn? Đó có phải là tu khổ hạnh, là xuống tóc xuất hành như mọi người vẫn hiểu?

Câu trả lời là không, tu không đơn giản đến từ hình thức, rằng bạn có mặc áo tu, bạn có tràng hạt, bạn có xuống tóc hay không. Tu là để tu chỉnh, tu sửa những điều mình còn chưa hoàn thiện.

Sự có mặt của Phật trong bức tranh đóng khung ngay ngắn trên tường, hay trong pho tượng trầm tĩnh với tư thế Thiền định, sẽ là một điểm neo tâm vững chắc, để mỗi khi chúng ta cung kính ngồi xuống bàn thờ, chúng ta lại tự răn mình nên tu chỉnh bản thân, trở về hướng thiện, sám hối những sai lầm.

Chính vì chưa hành trì triệt để pháp Phật nên mới thờ phụng Phật để đêm ngày trì trí.

Chính vì chưa hoàn thiện bản thân, nên mới quay về nương mình vào Phật pháp để hạn chế bị phóng tâm, hay sinh lòng bất thiện.

Mục đích tối cao của tu thân, tu theo Phật pháp đó là từng ngày, quay về chính bên trong của mình để sửa tâm tính, sửa suy nghĩ. Biết mình còn điều gì thiếu sót, chưa chánh đạo thì sẽ từng bước sửa đổi đưa về chánh đạo.

Cho nên, những vị thiền sư chân chính luôn hướng con người, đừng do dự, đừng chần chừ, thờ Phật, phụng kính, quy y và thành tâm. Con người ắt tự trở nên tốt đẹp, tâm được sửa đổi, ắt tướng cũng quang minh.

Nên thờ tranh Phật hay thờ tượng Phật?

Sau khi hiểu được mục đích tối cao của việc thờ tranh hay tượng Phật, đó là hướng con người đến con đường tu sửa, tu chỉnh chính bản thân mình. Chắc chắn mỗi chúng ta đều hiểu, tranh hay tưởng Phật đều có ý nghĩa như nhau, không phải thờ Tranh sẽ thiêng hơn hay thờ Tượng sẽ tốt hơn. Bức tranh hay pho tượng chỉ là phác họa về thân tướng Phật, là điểm đặt niềm tin đầu tiên trong quá trình chúng ta tu học Phật pháp. Do đó, bạn có thể lựa chọn tranh Phật nếu như bạn yêu thích vẻ đẹp của hội họa, màu sắc. Bạn có thể lựa chọn tượng Phật nếu như bạn yêu thích vẻ đẹp của chế tác. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người.

Phân tích kỹ hơn cho mọi người hiểu sâu về góc nhìn thờ tranh Phật hay thờ tượng Phật. Nhà Phật có lý giải rằng, giai đoạn đầu khi chúng ta tu học, niềm tin và tâm thức của chúng ta còn khá yếu, chính vì vậy, chúng ta cần dựa vào hình tướng để làm điểm neo đậu cho tâm trí. Nhưng sau đó, trải qua một quá trình dài tu sửa bản thân, tâm thức và chữ Định đã lớn dần, chúng ta hoàn toàn có thể tự mình nương theo tâm ý của mình, để tu sửa. Tức lúc này, Phật tính bên trong chúng ta đã được nhìn nhận và nuôi dưỡng mạnh mẽ, để mỗi tư duy, mỗi cảm xúc, mỗi hành động của chúng ta luôn được định vị bởi chánh đạo. Và đây cũng chính là quả mà chúng ta gặt hái được nhờ quá trình dày công kiên nhẫn tu học Phật pháp.

Thờ tranh Phật hay tượng Phật như thế nào cho phải đạo?

Cách chúng ta thỉnh những bức tranh Phật hoặc tượng Phật để tại gia chính là cách chúng ta đang phụng thờ chư Phật. Con người luôn dành một niềm tôn nghiêm sâu sắc dâng lên Đức Phật, bởi những công đức cũng như lẽ sống cao cả mà Người trao truyền cho muôn thế hệ.

Chính vì vậy, phụng thờ chư Phật chính là việc ta mang tranh, tượng của Phật đặt tại nơi trang trọng trong gia đình mình. Nơi trang trọng đó như thế nào? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người băn khoăn và đặt ra khi thỉnh tranh Phật hoặc tượng Phật về thờ tại gia.

Nơi trang trạng không phải là nhà cao, cửa rộng, kệ lớn trang nghiêm. Nơi trang trọng cũng không phải chỗ chật hẹp, tối tăm. Nơi trang trọng không được quyết định bởi không gian bên ngoài. Bởi với Phật, nơi trang trọng nhất để chúng sinh đặt vào đó là trong thiện tâm cung kính của mỗi người.

Có những người phải ở trọ, trong căn phòng chật hẹp, nơi sinh hoạt của gia đình diễn ra ở đó, thì đấy có được coi là trang trọng không?

Câu trả lời là có, nếu trong tâm của họ tỏa ngời sự thành kính và ngưỡng vọng đối với Phật. Ngược lại, nếu bày tượng Phật hoặc tranh Phật ở những nơi trang trọng, cao sang, đẹp đẽ, lộng lẫy, nhưng chỉ nhằm phục vụ những mong cầu lợi ích của cá nhân, tham lam, dối trá, thì chắc chắn, huyền linh chư Phật, vạn Pháp sẽ không bao giờ chiếu rọi đến được.

Cách sắp xếp và bố trí vị trí tượng thờ Phật trong nhà

Thờ Phật trong nhà, tâm thành kính luôn là điều quan trọng nhất. Và để bày tỏ tâm thành kính này, chúng ta cũng nên lưu ý về cách bố trí, sắp xếp tượng Phật sao cho hợp lý nhất. Có như vậy, các bạn mới tự tin và thoải mái để có thể trao gửi trọn vẹn lòng thành kính của mình trước bàn thờ Phật.

Nếu bàn thờ Phật được đặt chung cùng với bàn thờ gia tiên, bạn nên đặt tượng Phật hoặc tranh Phật ở vị trí cao nhất. Các vị bồ tát nên đặt ở hai bên trái phải. Ông bà tổ tiên nên sắp xếp ở dưới bàn thờ Phật. Đây là những vị trí sắp xếp khoa học, đảm bảo được sự cung kính có thứ bậc hợp lý.

Lưu ý khi thờ tượng Phật, chúng ta không nên xức nước hoa thơm lên tượng. Bởi điều này vô tình phạm đến một trong 3 điều cấm kỵ nhà Phật đó là sự dính mắc. Mùi thơm, sự dễ chịu cũng là thứ khiến cho con người ta dễ dính mắc, yêu thích, dẫn đến lòng tham, sân, si. Vì vậy, đây là bài học mà các bạn nên lưu ý.

Chỉ có những lưu ý nhỏ này để đảm bảo sao cho cách sắp xếp, bố trí vị trí tượng Phật hay tranh Phật trong nhà được hợp lý và khoa học nhất. Vẫn nhắc lại một chân lý vô cùng quan trọng khi thỉnh tượng hoặc tranh Phật để thờ, đó chính là lòng tôn kính và tâm hướng thiện.

Trong mỗi chúng ta đều có sẵn Phật tính, và chỉ cần nhìn vào một bức tượng Phật hiền hòa, nhìn ngắm một bức tranh Phật từ bi, Phật tính sẽ lan tỏa và làm nên những suy nghĩ đúng, hành động đúng cho mỗi người. Phật luôn tỏa sáng và soi rọi tâm mỗi chúng sinh. Chúc bạn đọc nhiều bình an và hạnh phúc!

2.290.000 
2.500.000 2.550.000 

Tượng phật decor

Tượng Quan Thế Âm CD1813

2.650.000 
3.490.000 7.500.000 

Tượng phật decor

Tượng Quan Thế Âm CD1811

3.650.000 
1.700.000 4.300.000 
LH: 0981 926 629
7.000.000 
6.350.000 
4.350.000 
26.200.000 
4.450.000 5.450.000 
8.530.000 10.560.000 
2.120.000 9.980.000 
3.700.000 
4.300.000 8.990.000 
7.250.000 
1.700.000 14.000.000 
5.150.000 
1.400.000 
1.690.000 7.450.000 
5.850.000 
5.100.000 
1.950.000 
750.000