14/5 là ngày gì? Nguồn gốc và Ý nghĩa. Bí kíp thoát Ế cho hội độc thân

Trong một năm, chúng ta có rất nhiều những ngày đặc biệt để kỉ niệm và đánh dấu những sự kiện quan trọng. Và câu hỏi: ngày 14/5 là ngày gì được rất nhiều người tìm kiếm trên Google. Trong bài viết này, cùng Decor Hà Nội tìm hiểu về ngày 14/5, nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này, cũng như bí kíp thoát ế cho hội độc thân bạn nhé! Mời bạn đọc cùng theo dõi ngay thôi!

14/5 là ngày gì Ý nghĩa như thế nào

Ngày 14/5 là ngày gì?

Ngày 14/5 hàng năm là ngày Hoa Hồng (Rose Day) để kỉ niệm tình yêu lớn ở đất nước Hàn Quốc. Vào ngày này, những cặp đôi đang yêu nhau họ sẽ trao tặng nhau những bó hoa hồng đỏ để thể hiện sự lãng mạn, tình yêu nồng nàn và tăng độ gắn kết cho mối quan hệ tình cảm giữa hai người. 

 Đối với những người có đôi có cặp, ngày 14/5 tràn ngập hương sắc của hoa hồng, của sự nồng nàn lãng mạn, thì đối với những người độc thân, ngày 14/5 sẽ được gọi là Yellow (Gold) Day. Điều này có nghĩa rằng, họ – những người còn độc thân sẽ ăn cà ri và mặc những trang phục màu vàng nhằm xua tan đi những điều xui xẻo, đen đủi để đón duyên hồng đến với mình. 

Nhìn chung, đây cũng là một góc nhìn khá thú vị về một ngày 14/5 ở đất nước Hàn Quốc. Chúng ta, trong cuộc sống, đều mong cầu có một người bên cạnh để gắn kết, để sẻ chia và đồng hành. Cuộc sống sẽ thú vị hơn nếu có thêm chút gia vị của tình yêu. Chính vì vậy, có thể nói, ngày 14/5 ra đời để nhắc nhở con người chúng ta quay lại trân trọng tình cảm mà chúng ta đang có, cúng như nếu chưa có, thì hãy dành thời gian để kết nối, để tìm kiếm người thương của mình. Vì đôi khi, quá bận bịu và nhiều trách nhiệm, nên ta cũng dễ quên đi việc vun vén và xây đắp hạnh phúc lãng mạn cho riêng mình. 

Nguồn gốc ngày Rose Day 14/5

Ngày Hoa Hồng 14/5 được biết đến có nguồn gốc xuất phát từ đất nước Hàn Quốc, không phải bắt nguồn từ các nước phương Tây. 

Bạn có nhận ra một điều rất thú vị của quốc gia Hàn Quốc này không? Vì đây là quốc gia khởi nguồn của những ngày lễ kỷ niệm liên quan đến tình yêu: ngày độc thân, Valentine đen, ngày cầu duyên và cả ngày Hoa hồng,…

Có thể nhận định rằng, Hàn Quốc là một đất nước rất tôn thờ chủ nghĩa tình yêu. Ngày 14/5 dẫn trở nên phổ biến ở các quốc gia khác trên thế giới như Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam,… bởi mọi người đều nhìn nhận được mặt tích cực của ngày Hoa hồng, là một dịp chúng ta thêm tin tưởng và hy vọng vào tình yêu lãng mạn, nồng nàn như cánh hoa hồng nhung thắm đượm hương sắc. 

Ý nghĩa ngày Rose Day 14/5

Ngày 14/5 là dịp để các cặp đôi trao nhau sự trân trọng, tình cảm yêu thương bằng những đóa hoa hồng thắm sắc.

Những cặp đôi đang yêu nhau, dẫu là một năm, hai năm hay hai chục năm, đều đón nhận ngày 14/5 như một dịp để cả hai bên cùng quay lại nhìn về tình yêu của mình. Cả hai người đều chuẩn bị và dành tặng nửa kia của mình một đóa hồng nhung tươi thắm, chứng minh cho tình yêu không phai sắc, nhạt màu theo thời gian của mình. Là cả hai phía, không phải là một phía như Valentine, vì vậy, tạo nên một khoảng không gian và thời gian riêng tư để hai người cùng nhìn lại quãng đường đã cùng nhau đi, và hướng tới những điều tốt đẹp phía trước. Tình cảm được đong đầy bằng những kỉ niệm, và chắc chắn những ngày 14/5 hàng năm chính là những kỉ niệm đẹp trên hành trình tình yêu của mỗi cặp đôi. 

Ngày 14/5 là dịp để những người còn độc thân có thêm động lực để tìm kiếm người thương cho chính mình. 

Đôi khi nhịp quá nhanh của guồng quay công việc, cuộc sống khiến cho chúng ta cảm thấy bản thân mình ổn khi một mình, và cũng không mong muốn tìm kiếm người bạn đời của chính mình. Nhưng trong bận rộn chúng ta có thể quên đi điều đó, còn khi ngày 14/5 đến, là một dịp để mọi người hiểu hơn về ý nghĩa của sự gắn kết trong tình cảm, về những điều thiêng liêng mà chúng ta có thể trao trọn cho nhau khi yêu thương một ai đó. Khi đó, chúng ta mới thực sự có thôi thúc để kiếm tìm tình yêu lãng mạn, để làm mới cuộc sống của chính mình. Vẫn biết tình yêu không phải lúc nào cũng màu hồng, nhưng nó vẫn rất đẹp và rất đáng để thử – đó là thông điệp của ngày 14/5. 

Bí kíp thoát ế cho hội độc thân

Vào ngày này, như đã nói ở trên, những người còn độc thân sẽ mặc áo vàng và ăn cà ri để hy vọng chặng đường tiếp theo sẽ tươi sáng và nhiều may mắn, sẽ nhận được duyên hồng để gặp được đúng người thương của mình. Và dưới đây là những bí kíp gợi ý để thoát ế cho hội độc thân. 

Thứ nhất, học cách chăm sóc và yêu thương bản thân đúng cách

Bạn biết không, nguồn gốc của yêu thương không xuất phát từ việc bạn biết yêu thương, quan tâm và chăm sóc cho bao nhiêu người bên ngoài, mà khởi phát từ tình yêu mà bạn dành cho chính bản thân mình. Nếu biết yêu thương bản thân đúng cách, bạn sẽ biết yêu thương người khác đúng cách và họ sẽ cảm thấy hạnh phúc, an toàn khi ở cạnh bạn. Ngược lại, nếu chưa biết yêu thương và chăm sóc cho mình, bạn sẽ vụng về trong cách quan tâm và che chở cho một ai đó. Vì vậy, hãy quay về yêu thương chính mình. Chăm sóc cho bản thân để từ trong ra ngoài, bạn đều phát triển hơn mỗi ngày. Khi bản thân bạn tốt lên, những điều may mắn và hạnh phúc sẽ đến với bạn nhiều hơn. Và khi tình yêu dành cho bản thân đủ lớn, bạn sẽ có trong mình sức thu hút rất tuyệt vời. 

Thứ hai, học cách trân trọng và biết ơn

Trân trọng và biết ơn là nền tảng hình thành nên một con người sống có đạo đức và biết yêu thương. Học cách trân trọng những gì bạn đang có, sẽ giúp cho bạn có tinh thần thoải mái, góc nhìn tích cực và cách đối xử hòa nhã với mọi người, mọi thứ xung quanh mình. Qua đó, bạn sẽ trân trọng những mối quan hệ đang có của mình và tạo nên sợi dây liên kết bền chặt giữa bạn và những người xung quanh. Từ đó, mối quan hệ xung quanh bạn sẽ trở nên chất lượng hơn và biết đâu, bạn sẽ thấy được người thương của mình ngay trong những gương mặt quen thuộc. 

Thứ ba, tự trao cơ hội cho bản thân bằng cách cởi mở hơn, chia sẻ nhiều hơn

Khởi nguồn của tình yêu đến từ sự ăn ý và tương hợp giữa hai con người. Và khởi nguồn của sự tương hợp, đồng điệu lại đến từ những câu chuyện được kể, được chia sẻ, được lắng nghe giữa hai người. Chính vì vậy, bạn không thể yêu cầu tìm được một người phù hợp nếu như bạn không cho mọi người biết bạn là người như thế nào. Một cách chủ động chia sẻ và cởi mở nhiều hơn chính là điểm then chốt giúp bạn đi xa hơn trong một mối quan hệ. Thay vì kể những câu chuyện nhàn nhạt, hời hợt, nông nông vì sợ đối phương không lắng nghe câu chuyện thật của bản thân mình, bạn hãy mạnh dạn và chân thành chia sẻ những góc nhìn, suy nghĩ và cảm nhận chân thành trong bạn. Chân thành sẽ đổi lấy chân tình, bạn chân thật với người khác, chưa chắc người khác đã chân thật lại với bạn, nhưng chắc chắn họ sẽ cảm nhận được con người thật nhất của bạn. Vì vậy, hãy chọn cách mở lòng, chia sẻ với những ai bạn thấy ấn tượng và muốn tìm hiểu bạn nhé!

Thời gian sẽ cho cả hai câu trả lời rằng hai người có thực sự đến được với nhau hay không. Ít ra vẫn có cơ hội, thay vì bỏ cuộc ngay từ khi chưa bắt đầu thử. 

Trên đây là bài viết của Decor Hà Nội về ngày 14/5 và ý nghĩa của ngày này. Hy vọng bài viết đưa đến bạn những thông tin hữu ích!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *