Gần đây, có rất nhiều câu hỏi đặt ra nghi vấn rằng “Thần số học có phải một bộ môn bói toán không?”. Sau thời gian tìm hiểu và nghiên cứu sâu về bộ môn này, chúng tôi có thể khẳng định rằng Thần số học không phải một bộ môn bói toán như nhiều người vẫn nghĩ, mà đây là một công cụ chỉ dẫn, hỗ trợ giúp chúng ta định hướng và hiểu hơn về năng lực và thiên hướng tính cách của chính mình. Thần số học bao gồm 7 chỉ số tính cách, tương đương với 7 mảnh ghép tạo nên bức chân dung cá tính, năng lực riêng của mỗi cá nhân. Trong bài viết này, cùng Decor Hà Nội tìm hiểu và khám phá về ý nghĩa của chỉ số trưởng thành – 1 trong 7 chỉ số tính cách quan trọng trong Thần số học. Mời bạn đọc theo dõi!

Chỉ số trưởng thành là gì?

Chỉ số trưởng thành, hay còn được gọi là chỉ số sức mạnh, chỉ số thành tựu, là chỉ số thể hiện những năng lực sẽ thực sự là thế mệnh của bạn trong tương lai khi bạn đã đạt đến ngưỡng tuổi trưởng thành. Gọi là chỉ số trưởng thành bởi chỉ số này chỉ bắt đầu có ảnh hưởng khi bạn đã trưởng thành, đã có trải nghiệm sống đủ đầy, cụ thể là từ khoảng 45 tuổi trở đi.

Năng lượng của chỉ số trưởng thành mang tính tích lũy. Tức là, càng nhiều tuổi, bạn càng nhận thấy được tầm ảnh hưởng của chỉ số trưởng thành lên khung năng lượng và cuộc sống của bạn trở nên rõ ràng hơn.

Tuy nhiên, trưởng thành là một cột mốc đánh dấu thay đổi mang tính bước ngoặt của con người. Trưởng thành đôi khi không phải do tuổi tác, tuổi tác chỉ là một căn cứ, điều quan trọng nhất là sự cởi mở và độ chín trong nhận thức của mỗi người chúng ta. Chính vì vậy, nếu chúng ta luôn nỗ lực học hỏi, trải nghiệm để tích lũy cho mình vốn sống dày dặn thì chúng ta cũng sớm tiệm cận đến năng lượng của con số trưởng thành của mình.

Chỉ số trưởng thành là chỉ số bạn cần hiểu biết và nắm rõ để đặt mục tiêu và đưa ra các quyết định dài hạn cho hành trình trải nghiệm cuộc sống của mình.

Bạn hãy cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về: Chỉ số thách thức trong Thần số học là gì? Cách tính và ý nghĩa của từng con số.

Chỉ số trưởng thành là gì? Cách tính chỉ số trưởng thành đơn giản, dễ nhớ
Chỉ số trưởng thành là gì? Cách tính chỉ số trưởng thành đơn giản, dễ nhớ

Cách tính chỉ số trưởng thành trong Thần số học

Pythagore – cha đẻ của bộ môn Thần số học đã dành nhiều năm nghiên cứu về tần sóng rung động, cộng hưởng của các con số và cho ra những công thức để tính toán các chỉ số dựa vào sự liên kết giữa các con số. Ông đã nghiên cứu ra công thức tính chỉ số trưởng thành như sau:

Chỉ số trưởng thành = Chỉ số đường đời (con số chủ đạo) + Chỉ số sứ mệnh

Bước 1: Cộng chỉ số đường đời (con số chủ đạo) của bạn với chỉ số sứ mệnh.

Để có thể nắm được cách tính cụ thể của chỉ số đường đời và chỉ số sứ mệnh, mời bạn đọc tham khảo hai bài viết dưới đây của Decor Hà Nội.

Bước 2: Nếu kết quả ra hai chữ số, tiếp tục cộng hai chữ số đó với nhau, cho đến khi kết quả là số có một chữ số từ 1 đến 9, trừ khi kết quả là 11, 22 thì giữ nguyên.

Ví dụ:

Bước 1:

Chỉ số đường đời của bạn là 11/2

Chỉ số sứ mệnh của bạn là 3

=> Cộng hai chỉ số này với nhau ta được: 11 + 3 = 14

Bước 2

Tiếp tục thu gọn kết quả của phép cộng: 14 = 1 + 4 = 5

=> Vậy cuối cùng chỉ số trưởng thành của người này là 5.

Ý nghĩa từng chỉ số trưởng thành trong Thần số học

Chỉ số trưởng thành số 1

Mục tiêu

Chỉ số trưởng thành số 1 cho thấy rằng, khi đạt đến ngưỡng tuổi trưởng thành, bạn sẽ có thế mạnh trong năng lực lãnh đạo, dẫn dắt và làm chủ.

Khi bước sang giai đoạn trưởng thành, bạn sẽ nhìn nhận được ở bản thân tố chất đang lớn dần trong mình là khả năng lãnh đạo. Đó là do ảnh hưởng của năng lượng đến từ con số 1. Bạn dần định vị cho mình một cá tính riêng, độc đáo, nổi bật trong đám đông. Và bạn muốn đi những con đường ít ai lựa chọn, muốn làm mọi thứ theo cách riêng của mình. Và đó cũng chính là một kim chỉ nam quan trọng để bạn tiến thân đến mục tiêu “Tiên phong” trên chặng đường còn lại của cuộc đời.

Thách thức

Thách thức đặt ra cho bạn là: bạn có dám rũ bỏ những phụ thuộc vào người khác và ngoại cảnh để trở nên độc lập, khác biệt? Bạn có dám bỏ ngoài tai sự phán xét, đánh giá, để có thể phát huy được hạt giống của “cá tính” và “độc đáo” trong con người bạn?

Đó chính là hai thách thức để bạn đối diện và thay đổi để trưởng thành. Nếu chưa học được bài học từ hai thách thức kia, chưa dám bỏ sự phụ thuộc vào người khác, chưa dám sống với tiếng nói và quyết định của chính mình, thì khi bước qua độ tuổi trưởng thành, năng lượng ảnh hưởng của chỉ số trưởng thành số 1 không phải là năng lượng tiên phong tích cực, mà đó lại chuyển hóa thành năng lượng kiểm soát, áp đặt lên người khác.

Chính vì vậy, vượt qua những thách thức để đạt được ngưỡng trưởng thành trong nhận thức chính là mấu chốt quyết định năng lượng của chặng hành trình còn lại trong cuộc đời bạn.

Bạn hãy cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về: Mũi tên trong Thần số học – Khám phá Ý nghĩa của các mũi tên

Chỉ số trưởng thành số 2

Mục tiêu

Chỉ số trưởng thành số 2 cho thấy rằng, khi đạt đến ngưỡng tuổi trưởng thành, bạn sẽ phát huy năng lực của sự gắn kết, hòa giải và cộng tác.

Khi bước sang độ tuổi này, bạn sẽ nhận ra bên trong mình mang năng lượng của sự hòa giải, hợp tác, sở hữu năng lực thiên bẩm trong việc xoa dịu và chữa lành cho con người, động vật và môi trường xung quanh.

Bạn có xu hướng thích giao lưu, trò chuyện và lắng nghe những chia sẻ, câu chuyện của người khác. Từ đó, sự đồng cảm và thấu hiểu trong bạn được tăng trưởng, bồi đắp cho bạn khao khát được nâng đỡ, dìu dắt và đồng hành cùng những con người xung quanh mình.

Hành trình trong quãng đời còn lại của bạn là hành trình của yêu thương và sẻ chia, mang tính chất nhân văn rất cao đẹp.

Thách thức

Thử thách đối với người mang chỉ số trưởng thành số 2 đó chính là: Bạn có biết kiểm soát được sự nhảy cảm thái quá về mặt cảm xúc của mình và gạn lọc những nguồn năng lượng tiêu cực? Bạn có dám can đảm nói lên tiếng nói của bản thân và nói “không” khi cần thiết để học cách coi trọng bản thân mình, trước khi biết coi trọng và giúp đỡ người khác?

Để chữa lành cho người khác, chúng ta cần biết cách chữa lành cho chính bản thân mình. Để lắng nghe người khác, chúng ta cần học cách lắng nghe chính bản thân mình. Vì vậy, bài học tiền đề để bạn có thể trở thành “người hòa giải” trong tương lai, đó chính là học cách hòa giải với chính bản thân mình.

Chỉ số thách thức số 3

Mục tiêu

Chỉ số trưởng thành số 3 cho thấy, khi đạt đến ngưỡng tuổi trưởng thành, bạn sẽ trở thành một người sáng tạo, lan tỏa những năng lượng tích cực, lạc quan đến thế giới xung quanh.

Khi bước đến độ tuổi trưởng thành, bạn thấy mình có xu hướng được hòa nhập vào tập thể, thể hiện bản thân nhiều hơn và muốn lan tỏa sự vui vẻ, năng lượng náo nhiệt tới xung quanh.

Đó chính là mục tiêu hướng đến trong giai đoạn phía cuối của hành trình cuộc đời của bạn – hành trình của niềm vui cộng đồng và thể hiện bản thân.

Thách thức

Thách thức bạn cần vượt qua trước khi đạt được sự trưởng thành thật sự đó chính là nhận thức được: Đâu là cái tôi ngạo mạn – cần triệt tiêu, và đâu là cái tôi độc đáo – cần thể hiện.

Bạn cần biết rằng, cái tôi ngạo mạn và ham danh tiếng, danh lợi không hướng bạn đi đến với mục đích cao cả của chỉ số trưởng thành số 3. Do đó, để vượt qua được ngưỡng trưởng thành, bạn cần thấu hiểu sâu sắc rằng, những gì mình làm, mình cống hiến, mình tỏa sáng ngày hôm nay, chỉ là hệ quả của mục tiêu dài hạn rằng: bạn sẽ đem lại giá trị, động lực và cảm hứng cho thế giới xung quanh bạn.

Chỉ số trưởng thành số 4

Mục tiêu

Chỉ số trưởng thành số 4 cho thấy rằng, khi đạt đến ngưỡng tuổi trưởng thành, bạn sẽ trở thành người xây dựng cho mình một nền tảng tài chính vững chắc và môi trường đủ điều kiện để biến ước mơ của bạn thành hiện thực. Càng trưởng thành, cuộc sống bạn càng trở nên nguyên tắc, quy củ và tập trung hơn.

Khi đủ trưởng thành và đủ năng lực đón nhận năng lượng của số 4, bạn sẽ cảm thấy mình luôn có khao khát làm việc chăm chỉ, giàu tính trách nhiệm và luôn hướng đến kết quả tốt nhất trong công việc mình đảm nhận.

Chính vì vậy, ở hành trình còn lại của cuộc đời, bạn sẽ cần tận dụng nguồn năng lượng nguyên tắc và đầy tính xây dựng này để thiết lập nên nền tảng vững chắc cho chính mình cũng như cuộc sống của xã hội xung quanh.

Thách thức

Thách thức đặt ra cho người mang chỉ số trưởng thành số 4 là bài học về sự cân bằng trách nhiệm. Trách nhiệm và nguyên tắc chính là hai từ quan trọng nhất làm nên năng lượng của số 4. Cuộc sống không một chiều, không đơn giản trong một giai đoạn nhất định, bạn chỉ cần gánh vác một đầu việc, mà ngược lại, còn vô số việc khác bạn cũng cần đảm nhận. Và chỉ khi có được cho mình tinh thần trách nhiệm đủ cao và khả năng cân bằng linh hoạt, bạn mới là một người xây dựng nền tảng vững vàng tốt được.

Đồng thời một điều khác bạn cần nhìn nhận đó là niềm tin vào khả năng của bản thân, đừng giới hạn mình trong một khuôn khổ gò bó, cứng nhắc.

Chỉ số trưởng thành số 5

Mục tiêu

Mục tiêu hướng đến trong giai đoạn về sau của người mang chỉ số trưởng thành số 5 đó là trải nghiệm càng nhiều càng tốt về thế giới đa sắc màu, về con người đa văn hóa. Có thể chặng đường còn lại của hành trình cuộc đời bạn là chặng đường của những chuyến đi, không phải đi nghỉ dưỡng, mà đi để học hỏi, để trải nghiệm và để làm mới chính bản thân mình.

Thách thức

Đó là thách thức về sự kỷ luật bản thân. Đây là chìa khóa để đón nhận năng lượng tự do và chuyển hóa năng lượng tự do đó một cách có ý nghĩa. Tự do không đồng nghĩa với buông thả, sa đọa, chúng ta cần học cách làm chủ những ham muốn nhất thời của bản thân, ý thức được rằng trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta đều có thể tiết chế và nắm bắt cảm xúc của mình.

Đó là thách thức về sự tập trung. Số 5 mang năng lượng của sự thay đổi, của thu hút nhiều điều đến với bản thân (con số của trung tâm) vì vậy, để đón nhận năng lượng này một cách tích cực, bạn cần học cách chú tâm và tập trung vào một hoặc một vài mục tiêu lớn trong một giai đoạn nhất định.

Chỉ số trưởng thành số 6

Mục tiêu

Mục tiêu của cuộc đời của người có chỉ số trưởng thành số 6 là mang đến tình yêu thương, sự chu đáo, tận tâm dành đến những người xung quanh bạn.

Khi càng trưởng thành, bạn sẽ càng nhận ra nhu cầu cho đi tình yêu thương, sự san sẻ của bản thân với những người quan trọng, và cả những người bạn hướng đến. Và khi càng trưởng thành, bạn sẽ càng nhận ra rằng điều làm bạn hạnh phúc, vui vẻ và cảm thấy tuyệt vời đến từ việc được phụng sự khi người khác cần đến mình.

Thách thức

Thách thức đặt ra với người có chỉ số trưởng thành số 6 đó là bài học về yêu thương có tuệ – tức yêu thương trong tỉnh thức, không phải sự mù quáng.

Bài học thứ hai là sự thấu hiểu được khác biệt giữa giúp đỡ và can thiệp.

Năng lượng số 6 rộng lớn và vô điều kiện như cách mà cha mẹ yêu thương và dành những điều tốt đẹp nhất cho con cái của mình. Điều này dẫn đến việc bạn có thể thường tham công tiếc việc, muốn mọi thứ phải hoàn hảo đến mức bạn cảm thấy mình không cho đi, thể hiện, làm được “đủ nhiều”. Chính vì vậy, bạn cần có sự thấu hiểu rằng: Cho đi trong khả năng và điều kiện cho phép của bạn một cách chân thành – đó cũng chính là một điều tuyệt vời.

Chỉ số trưởng thành số 7

Mục tiêu

Mục tiêu hướng đến của người mang chỉ số trưởng thành số 7 khi bước vào chặng trưởng thành (từ năm 45 tuổi trở đi)  này chính là năng cao hiểu biết, nhận thức về thới giới xung quanh cũng như kết nối với tâm linh. Càng trưởng thành, bạn sẽ càng cảm nhận sự lớn mạnh của khao khát tri thức trong con người bạn.

Chỉ số trưởng thành số 7 cũng định hướng trong dài hạn, bạn có khả năng trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực bạn theo đuổi.

Số 7 còn là con số đại diện cho các vị thần, vì vậy năng lực trực giác của bạn cũng sẽ được nâng cao khi thụ hưởng nguồn năng lượng của số 7 trong chỉ số trưởng thành. Chính vì vậy, ở giai đoạn này, năng lực tâm linh của bạn cũng phát triển. Và nhiệm vụ của bạn là chia sẻ những nhận thức đúng đắn của bản thân với mọi người xung quanh.

Thách thức

Thách thức đặt ra cho con số trưởng thánh số 7 là  việc nhận thức được niềm khao khát bên trong bạn là gì. Điều này có ý nghĩa tiền đề và cực kỳ quan trọng. Vì hướng đi của hành trình trưởng thành phía sau của con số 7 là hướng đi về chiều sâu: chọn một đường và khai thác sâu, dấn thân sâu vào con đường đó. Chính vì vậy, nếu bạn mơ hồ, mông lung trong chính lựa chọn đầu tiên của bạn, bạn sẽ rất dễ từ bỏ và không thể nào khai phá được những giá trị đích thực mà năng lượng số 7 cần bạn khai thác.

Chỉ số trưởng thành số 8

Mục tiêu

Những người mang chỉ số trưởng thành số 8 cần hiểu mục tiêu cuộc sống đang hướng bạn trở thành nhà lãnh đạo với đầu óc kinh doanh.

Mục tiêu của giai đoạn còn lại trong hành trình cuộc sống của bạn là cân bằng sức mạnh cá nhân, lợi ích bản thân và lợi ích chung của cộng đồng. Nếu sống và làm việc một cách ngay thẳng, kiếm tiền một cách đúng đắn, bạn sẽ đạt được thành tựu một cách vững bền.

Thách thức

Bài học của những người mang chỉ số trưởng thành số 8 đó chính là bài học về việc giữ thái độ giàu có nếu muốn thu hút điều đó đến với cuộc sống của mình. Số 8 đón nhận và phản ảnh rất mạnh quy luật Hấp dẫn và Luật Nhân quả trong vũ trụ, nên tâm trí mạnh mẽ, niềm tin mạnh mẽ sẽ giúp bạn thu hút được bất kỳ điều gì bạn đặt ra. Ngược lại, nếu không có tư tưởng tích cực về tiền bạc, bạn sẽ dễ tha hóa, biến chất.

Thách thức thứ hai bạn cần trải qua là thách thức về sự cân bằng lợi ích. Cuộc sống sẽ đưa đến cho bạn rất nhiều cơ hội để bạn có thể làm giàu lợi ích cá nhân của mình, nhưng bên cạnh việc nghĩ đến ích lợi của cá nhân, bạn cần nghĩ đến lợi ích của cộng đồng, tổ chức và xã hội. Sự cân bằng giữa hai nguồn lợi ích này mới tạo nên được giá trị bền vững cùng thời gian và sự đôi bên cùng phát triển.

Chỉ số trưởng thành số 9

Mục tiêu

Chỉ số trưởng thành số 9 cho thấy, khi bước vào ngưỡng tuổi trưởng thành, cuộc đời sẽ hướng bạn trở thành một người giàu lòng vị tha, nhân đạo và hào phóng cho đi những điều mình đang có cho cộng đồng.

Càng trưởng thành, bạn càng cảm nhận được nguồn năng lượng của số 9 tác động lên mình một cách mạnh mẽ hơn. Bạn cảm thấy mình hay để ý đến những cảnh đời kém may mắn, hay suy nghĩ cho người khác, hay muốn phấn đấu, cố gắng cải thiện bản thân để có thể giúp đỡ thật nhiều cho cộng đồng xung quanh. Đó chính là năng lượng trắc ẩn mạnh mẽ mà số 9 trong chỉ số trưởng thành tác động đến bạn.

Mục tiêu hướng đến của bạn trên hành trình còn lại của cuộc đời mình chính là đấu tranh và cống hiến cho một mục đích cao đẹp nào đó, bất kể trong lĩnh vực gì, dù là về môi trường, quyền động vật hoặc con người, hay ủng hộ một chiến dịch quốc gia hay quốc tế.

Thách thức

Một trong những bài học lớn nhất để bạn thực sự trưởng thành và đón nhận đúng nguồn năng lượng trắc ẩn của con số 9 đó chính là cách hình thành tư tưởng phóng khoáng. Bạn phải rèn luyện cho mình tư tưởng phóng khoáng, sẵn sàng hi sinh lợi ích của bản thân, để sống, để làm và để cho đi. Vì vậy trước khi đến với chặng hành trình trưởng thành, bạn sẽ có rất nhiều trải nghiệm khác nhau, tiếp xúc với nhiều kiểu người đến từ mọi hoàn cảnh sống. Những con người và trải nghiệm thiết thực đó sẽ dạy bạn cách sống kiên nhẫn, cảm thông và khoan dung, cũng như cách tránh đặt cái nhìn chủ quan của mình lên phán xét người khác.

Bạn cũng cần tiếp nhận thêm bài học về sự lắng nghe. Lắng nghe chính là con người ngắn nhất giúp chúng ta có thể thấu hiểu và cảm thông, nhìn nhận và chia sẻ cho vấn đề của một ai đó, một cộng đồng nào đó, hoặc lớn hơn là một vấn đề nhân hoại nào đó. Đây chính là kỹ năng chủ chốt để đưa bạn đến sát gần hơn với hành trình nâng đỡ người khác.

Chỉ số trưởng thành số 11

Mục tiêu

Chỉ số trưởng thành số 11 cho thấy, khi bước sang tuổi trưởng thành, cuộc sống sẽ hướng bạn đến mục tiêu trở thành người “truyền cảm hứng”.

Hành trình cuộc đời còn lại của những người mang chỉ số trưởng thành 11/2 là hành trình truyền tải những bài học kinh nghiệm, những góc nhìn có giá trị cho thế giới xung quanh. Đây là một hành trình tác động đến nhận thức và tâm thức của con người, từ đó hướng hành động của con người đến với những giá trị tốt đẹp và bền vững hơn.

Thách thức

Thử thách đặt ra với con số trưởng thành 11/2 là cách khai thác, bình ổn và giữ cân bằng cho nguồn năng lượng trí nào của mình. Đây là một thử thách khó khăn nhất. Sẽ có những lúc bạn ở đỉnh cao của cảm xúc thăng hoa, nhưng cũng có khoảnh khắc bạn ở vực thẳm của sự tuyệt vọng. Chính vì vậy, điều bạn cần học hỏi là, dù trong hoàn cảnh như ý hay bất như ý, bạn vẫn cần giữ cho nguồn cảm xúc của mình ở trạng thái bình ổn, không để cho não bộ căng thẳng vì những lo âu tự tạo ra trong đầu.

Bài học lớn số 2, đó là bài học về việc tự chịu trách nhiệm với những gì mình gặp phải trong cuộc sống. Bạn cần thành thật với hành động và ý định của bản thân, và đi theo lý tưởng cao cả,  tránh việc sử dụng tầm ảnh hưởng hay sức mạnh ngôn ngữ của mình đi thao túng tâm lý người khác hay bóp méo sự thật để đạt được mục tiêu cá nhân.

Chỉ số trưởng thành số 22

Mục tiêu

Chỉ số trưởng thành số 22/4 cho thấy, khi bước sang tuổi trưởng thành, cuộc đời sẽ hướng bạn trở thành một “người xây dựng” từ sau tuổi 45. Một trong những đặc điểm nổi bật này đó là tầm nhìn xa trông rộng và năng lực biến ước mơ thành hiện thực. Chính vì nguồn năng lượng lớn lao này, càng trưởng thành, bạn càng có nhiều hơn những tiềm năng để thực hiện hóa ước mơ của mình. Năng lượng này thúc đẩy bạn không ngừng cố gắng và tiến về phía trước một cách mạnh mẽ.

Thách thức

Thử thách lớn nhất mà chỉ số trưởng thành 22/4 cần bạn vượt qua đó chính là bài học về việc vượt qua sự tự ti và nỗi sợ thất bại trong bản thân mình. Khi vượt qua được mặc cảm thua kém của bản thân và tin tưởng rằng bạn đủ năng lực cũng như có thể đủ khả năng chèo lái con thuyền cuộc đời của bạn để thu hoạch thành quả rạng rỡ,

Đồng thời bài học tiếp theo mà chỉ số trưởng thành 22/4 sẽ đưa đến cho bạn là bài học về sự dấn thân. Bạn cần trải qua những thử thách để tôi luyện cho mình khả năng dấn thân sâu, trải nghiệm đủ về cuộc sống. Khi đó những góc nhìn, suy ngẫm của bạn về cuộc đời sẽ hoàn toàn khác và mang tính thực tế hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *