Mệnh Hỏa là gì?

Lửa là một phát hiện mang tới bước ngoặt rất lớn cho sự tiến hóa, phát triển của nền văn minh nhân loại. Trong Ngũ hành, Lửa cũng là một nguyên tố đại diện cho 5 nguyên tố cấu thành nên vạn vật. Và mỗi người chúng ta, dựa vào năm sinh, cũng thuộc một trong năm mệnh của Ngũ hành, đại diện cho nét tính cách, vận mệnh chung của con người. Trong bài viết này, cùng Decor Hà Nội khám phá và tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh mệnh Hỏa. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Khi tìm hiểu về Ngũ hành, chúng ta biết vạn vật trên Trái Đất đều hội bởi 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo thuyết Ngũ hành, Hỏa đại diện cho nguyên tố Lửa – đặc trưng của sức nóng và sức cháy sáng.

Theo thuyết ngũ hành, Hỏa còn có tên là “Hỏa viêm thượng” thể hiện thuộc tính, chức năng riêng so với bốn hành còn lại. Cụ thể, “Viêm” nghĩa là nóng, còn “Thượng” nghĩa là ở phía trên. Có thể hiểu nôm na, Hỏa viêm thượng là lửa thì gây ra sức nóng ở phía bên trên nó.

Một mặt, hình ảnh ngọn lửa đại diện cho sự sống, tinh thần quả cảm, nhiệt thành, và đấu tranh không ngừng nghỉ. Một mặt khác, lửa có thể ám chỉ thảm họa, tàn phá, chiến tranh, và hung hăng.

Cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về: Giản Hạ Thủy là gì? Luận giải chi tiết về tính cách, vận mệnh, tình yêu

Mệnh Hỏa là gì?
Mệnh Hỏa là gì?

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm:

Năm 1934, 1994 ( Giáp Tuất): mệnh Sơn Đầu Hỏa
Năm 1935, 1995 ( Ất Hợi): mệnh Sơn Đầu Hỏa
Năm 1926, 1986 ( Bính Dần): mệnh Lư Trung Hỏa
Năm 1927, 1987 ( Đinh Mão): mệnh Lư Trung Hỏa
Năm 1948 2008 ( Mậu Tý): mệnh Tích Lịch Hỏa
Năm 1949, 2009 ( Kỷ Sửu): mệnh Tích Lịch Hỏa
Năm 1956, 2016 ( Bính Thân): mệnh Sơn Hạ Hỏa
Năm 1957, 2017 ( Đinh Dậu): mệnh Sơn Hạ Hỏa
Năm 1964, 2024 ( Giáp Thìn): mệnh Phúc Đăng Hỏa
Năm 1965, 2025 ( Ất Tỵ): mệnh Phúc Đăng Hỏa
Năm 1978 ( Mậu Ngọ): mệnh Thiên Thượng Hỏa
Năm 1979 ( Kỷ Mùi): mệnh Thiên Thượng Hỏa

Người mệnh Hỏa vì vậy cũng mang những tính chất của ngọn lửa như trình bày ở phần trên. Họ có thể là những người quả cảm, bộc trực, đầy tự hào, đấu tranh không ngừng nghỉ và sẵn sàng hi sinh vì lẽ phải. Họ thích giao thiệp, thích thể hiện bản lĩnh và có thể nắm giữ các vị trí lãnh đạo trong xã hội. Về bản chất, họ cũng là những người tốt bụng.

Tuy vậy, đồng thời người mệnh Hỏa thường nôn nóng, hấp tấp, thiếu tính nhẫn nại. Nhiều người có thể trở nên khoa trương, hiếu thắng, cục tính, cáu gắt, khiến người xung quanh sợ hãi. Một số người mệnh Hỏa có thể ưa hội họp, chơi bời, mải miết theo đuổi đam mê đến mức bỏ bê gia đình hoặc gây tổn hại đến sự nghiệp.

Mệnh Hỏa hợp với mệnh nào? Mệnh Hỏa khắc mệnh nào?

Ngũ hành tồn tại do các mối quan hệ tương sinh và tương khắc đại diện cho sự vận động của tự nhiên. Theo mối quan hệ trên, ta cũng có được mối quan hệ tương sinh tương khắc của những người mệnh Thủy như sau:

Mệnh hỏa tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Mộc

Theo quy luật tự nhiên, Mộc sinh hỏa, vì gỗ cây cháy tạo thành ngọn lửa, chính vì vậy những người thuộc mệnh Hỏa sẽ được hỗ trợ, hậu thuẫn về mặt năng lượng rất tốt đến từ những người thuộc hành Hỏa. Đồng thời, Hỏa sinh Thổ, vì những gì được lửa đốt thành tro tàn đều tạo nên đất, do đó, những người mệnh Hỏa sẽ trở thành người giúp đỡ, hỗ trợ về mặt năng lượng cho những người thuộc hành Thổ.

Mệnh hỏa tương khắc với mệnh Thủy và mệnh Kim.

Theo một điều hiển nhiên có thể nhìn thấy quanh ta, rằng nước sẽ dập tắt ngọn lửa, vì vậy những người thuộc mệnh Hỏa sẽ thường cảm thấy mệt mỏi, uể oải và bị đuối năng lượng khi ở cạnh hoặc đồng hành cùng những người mệnh Thủy. Đồng thời, Hỏa là lửa sẽ làm biến đổi tính chất của kim nên cũng gây ra những ảnh hưởng không tích cực cho người mang hành Kim.

Bạn hãy cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về Mệnh Thủy là gì? Tìm hiểu tính cách, tình yêu, vận mệnh, tương sinh tương khắc ra sao?

Mệnh Hỏa hợp màu nào? Mệnh Hỏa khắc màu nào?

Theo các nhà phong thủy, khi lựa chọn màu sắc nên ưu tiên chọn màu tương sinh trước rồi sau đó đến màu tương hợp với người mệnh hỏa. Vì vậy, Decor Hà Nội sẽ gợi ý cho các bạn lựa chọn màu theo thứ tự sau đây:

 Màu tương sinh

Trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nghĩa là: nhờ vào gỗ, cây khô ngọn lửa sẽ trỗi dậy, bùng cháy mãnh liệt hơn. Vậy nên màu hợp với mệnh Hỏa là màu thuộc mệnh Mộc. Đó chính là màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây

Màu xanh là màu của cây cối, hoa cỏ, tượng trưng cho sự đâm chồi nảy lộc, sinh sôi nảy nở vì thế sẽ giúp cho chủ nhân luôn tràn đầy năng lượng tích cực, có sức sống dồi dào, không cảm thấy mệt mỏi, ủ rũ khi làm việc. Ngoài ra màu xanh còn thu hút may mắn, tài lộc, tăng vượng khí, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. Đồng thời, nó cũng giúp kiềm chế cảm xúc, kiềm chế những hành vi mất kiểm soát để tránh gây ra những sai lầm không đáng có. Không những thế, khi sử dụng xe có màu xanh sẽ mang lại cho chủ nhân cảm giác an toàn khi di chuyển

Màu tương hợp

Màu đỏ

Hỏa là lửa, mà lửa thường có màu đỏ nên đỏ là màu sắc bản mệnh của người mệnh Hỏa. Đỏ là biểu tượng của sự mạnh mẽ, quyền lực. Nó đại diện cho sự quyết tâm mãnh liệt, ý chí chiến đấu, cố gắng không ngừng nghỉ. Theo phong tục của người Việt Nam mỗi mùa tết đến xuân về mọi người thường mừng tuổi nhau bằng những phong bao lì xì màu đỏ với hàm ý mang lại nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào, công việc lúc nào cũng thuận lợi, đại cát đại lộc. Ngoài ra, màu đỏ còn giúp cảnh báo được những nguy hiểm, tránh xa kẻ tiểu nhân muốn hãm hại. Đồng thời, giúp thu hút nhiều cơ hội tốt để thăng tiến trong sự nghiệp.

Màu cam

Ngoài màu đỏ, màu cam cũng được coi là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa. Màu cam sẽ xua tan đi những tiêu cực, thay vào đó là nguồn năng lượng tích cực giúp bạn vững vàng hơn khi đối đầu với thử thách. Nó sẽ kích thích sự sáng tạo trong bạn, giúp bạn tỏa sáng trong mọi lĩnh vực. Đồng thời, sẽ làm nổi bật những ưu điểm của bạn và hạn chế những khuyết điểm giúp bạn tự tin hơn trước mọi người xung quanh.

Màu tương khắc

Thủy khắc Hỏa nên người thuộc mệnh Hỏa sẽ khắc với màu đen, xám, xanh nước biển – những màu thuộc hành Thủy.Những sản phẩm phong thủy có màu xung khắc sẽ tiết chế sự tài vận và giàu sang của người hành Hỏa.

Ngoài ra những người mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn các màu thuộc hành Thổ như màu vàng, nâu đất. Bởi Hỏa sẽ mất năng lượng, suy yếu khi sinh ra Thổ.

Mệnh Hỏa hợp đồ decor gì?

Chắc chắn câu hỏi “Mệnh Hỏa hợp với đồ decor gì?” là câu hỏi được rất nhiều người thuộc mệnh Thủy quan tâm. Bởi việc lựa chọn đúng vật phẩm decor hợp với mệnh của mình sẽ tương trợ rất nhiều cho năng lượng, đường tài vận, tình duyên và sức khỏe cho gia chủ. Ngay cả khi là quà tặng, bạn cũng nên biết được mệnh của người nhận quà để có thể chọn lựa được những món đồ decor vừa hợp bản mệnh vừa đúng màu sắc tương sinh, tương hợp, tránh chọn những món đồ tương khắc với người nhận.

Bằng kinh nghiệm tư vấn các sản phẩm decor hợp phong thủy, hợp bản mệnh với khách hàng nhiều năm nay, Decor Hà Nội sẽ chắt lọc những sản phẩm tiêu biểu nhất phù hợp với người thuộc mệnh Thủy như sau:

Theo thuyết ngũ hành, do Mộc sẽ sinh Hỏa nên tốt nhất bạn nên ưu tiên tìm tới các vật phẩm có tính gỗ (mệnh tương sinh) hoặc vật phẩm phong thủy thuộc mệnh Hỏa (bản mệnh).

Đồng hồ bằng gỗ óc chó

Gỗ óc chó được các chuyên gia thiết kế nội thất phong là “Mỹ vương” và được người tiêu dùng trên khắp thế giới ưa chuộng bởi 3 đặc điểm nổi bật về hình thức, chất lượng và giá trị phong thủy. Gỗ có khả năng chịu lực cực tốt, lại rất “ăn” sơn và màu nhuộm. gỗ còn đẳng cấp ở những liên kết cực chắc, tâm gỗ có khả năng kháng sâu nên ngăn chặn sự xâm hại của mối mọt, côn trùng. Chính sự chất lượng hàng đầu này là minh chứng cho việc lưu giữ vẻ đẹp bền vững cùng năm tháng. Về tính phong thủy, với vẻ đẹp “Hữu xạ tự thiên hương” của loại gỗ óc chó cùng màu trầm ấm áp của gỗ sẽ mang đến sự an yên, thư thái, đồng thời mang may mắn, tài lộc gõ cửa cho gia chủ mệnh Hỏa.

Tượng Phượng Hoàng Lửa – sản phẩm decor hợp với người mệnh Hỏa nhất

Phượng Hoàng Lửa là một linh vật bước ra từ truyền thuyết với thông điệp của sự chuyển hóa, tái sinh mạnh mẽ từ đống tro tàn. Chính vì vậy, đây là một linh vật cực kỳ hợp với năng lượng của mệnh Hỏa. Lửa càng nóng, càng rực cháy thì sức mạnh cũng như nội lực của Phượng Hoàng càng tỏa sáng.

Khi đặt tượng Phượng Hoàng decor trong gia đình, người mệnh Hỏa sẽ đón nhận được năng lượng dương của tinh thần quyết tâm, của nhiệt huyết và của ý chí sắt đá. Đó chính là sự chuyển hóa năng lượng tương sinh trong thuyết phong thủy được nhiều chuyên gia đề cập đến.

Đồng thời, tượng Phượng Hoàng Lửa còn đại diện cho vận may trong quyền lực – vì loài Phượng Hoàng vốn được mệnh danh là quốc mẫu của các loài chim, mang sức mạnh dẫn đầu và chinh phục cao cả.

Tượng Mỹ Hầu Vương

Tề Thiên Đại Thánh hay còn được mệnh danh là Mỹ Hầu Vương là một biểu tượng cũng xuất phát và gắn liền với hình ảnh của ngọn lửa. Từ Hỏa Diệm Sơn, Ngộ Không đã tu mình để mang đôi mắt sáng quắc, mình đồng da sắt và phép thuật linh hoạt. Chính vì vậy, Lửa là một nguyên tố trao truyền sức mạnh cho Mỹ Hầu Vương được tỏa sáng năng lực của mình. Đồng thời, tác động hai chiều cũng giúp cho gia chủ mệnh Hỏa có được nhiều  giá trị về năng lượng.

Chính vì vậy, bức tượng Tôn Ngộ Không – Tề Thiên Đại Thánh mang trong mình giá trị của bộ óc tinh tường và đôi mắt tinh anh, giúp gia chủ vận được sức mạnh của lý trí, nắm được thời cơ, lường trước nguy nan, để tạo đà làm ăn được phát lộc phát tài. Bởi lẽ đó, bức tượng Tôn Ngộ Không rất phù hợp trở thành quà tặng phong thủy trong dịp khai trương công ty, cửa hàng kinh doanh.

Ngoài ý nghĩa tượng trưng cho sức mạnh của lý trí, hình tượng Tôn Ngộ Không, trong võ thuật phương Đông, còn gắn với môn võ Hầu Quyền. Theo “thập đại hình tượng” Thiếu Lâm phái bao gồm Long (rồng), Xà (rắn), Hổ, Báo, Hạc, Sư (Sư Tử), Tượng (voi), Mã (ngựa), Hầu (khỉ), Điêu (chim), thì Hầu Quyền đứng hàng thứ 9. Vì vậy, bức tượng Tề Thiên Đại Thánh còn mang ý nghĩa của sức mạnh tài nghệ, sự linh hoạt, uyển chuyển để trừ tà khí, át vận xui, đem lại vượng khí cho không gian.

Bên cạnh đó, hình ảnh cây Gậy Như Ý sáng lóa nằm trên vai hoặc trên tay của Tôn Ngộ Không tượng trưng cho sắc kim mạnh mẽ, trợ lực giúp Ngộ Không vượt qua chín chín tám mươi mốt kiếp nạn để đắc đạo. Cây Gậy này vì thế mang ý nghĩa phong thủy hỗ trợ công việc của gia chủ được thuận lợi, tăng ý chí chiến thắng đối thủ cạnh tranh. Muốn thành công thì ắt phải kiên trì nhẫn nại.

Bạn hãy cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về: Đại Khê Thủy là gì? Luận giải tìm hiểu về tính cách và vận mệnh, tình yêu chính xác

Mệnh Hỏa nào mạnh nhất?

Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò)

Người mệnh này sinh vào năm Bính Dần (1986, 2046) hoặc năm Đinh Mão (1927, 2047). Lửa trong lò đất được tiếp nhiên liệu bằng cây gỗ hoặc than đá, dùng để tạo ra vật dụng phục vụ đời sống con người như gốm sứ, kim loại hoặc nấu thức ăn. Vì vậy, Lư Trung Hỏa tượng trưng cho ngọn lửa của sự khởi tạo, sinh dưỡng. Người mệnh này vì thế thường có chí lớn, thích làm việc giúp ích cho đời bằng sự nhiệt thành, sáng tạo, đam mê không ngừng nghỉ của mình. Để đạt được thành công, họ nên học cách tiết chế căn tính nóng nảy, vội vàng, ngạo mạn của hành Hỏa.

Sơn Đầu Hỏa (Lửa đỉnh núi)

Người mệnh này sinh vào năm Giáp Tuất (1994, 2054) hoặc năm Ất Hợi (1995, 2055). Lửa trên đỉnh núi có thể hiểu là ánh nắng hoàng hôn chiếu qua đỉnh núi, hoặc ánh lửa do đốt cỏ hoang trên triền núi. Đây là thứ lửa phảng phất, không thấy ngọn lửa mà chỉ thấy ánh lửa phản chiếu. Người Sơn Đầu Hỏa vì vậy mà ít bộc lộ, ít tâm sự, mà thích làm hơn nói; họ làm không biết mệt, và cả khi đạt được thành tựu nhất định, họ cũng chỉ giữ cho mình. Sơn Đầu Hỏa là ngọn lửa có thể vươn đến trời, nhưng để làm được điều này thì cần thêm gỗ. Mệnh này hợp tác với người hành Mộc có thể nên cơ sự tốt.

Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét)

Người mệnh này sinh vào năm Mậu Tý (1948, 2008) hoặc năm Kỷ Sửu (1949, 2009). Tích Lịch Hỏa là tia lửa được tạo ra từ sấm sét, dữ dội, xé ngang bầu trời và nhanh trong tích tắc. Người Tích Lịch Hỏa vì thế mà ưa làm việc lớn, ưa tiếng tăm. Nhiều người có thể nên được cơ nghiệp vẻ vang nhưng cần tránh lời nịnh hót, xúi giục, tệ nạn, lấy lợi trước mắt.

Sơn Hạ Hỏa (Lửa chân núi)

Người mệnh này sinh vào năm Bính Thân (1956, 2016) hoặc năm Đinh Dậu (1957, 2017). Sơn Hạ Hỏa là ngọn lửa nhân tạo, thường là đống lửa nhỏ do con người đốt tạm thời, phải tiếp nhiên liệu thường xuyên mới cháy được. Người mệnh này dễ thích nghi với thay đổi của môi trường, linh hoạt, cũng hay giúp người nhưng thường bi quan, dễ bị lạc lối, đôi khi hẹp hòi, cơ hội.

Phúc Đăng Hỏa (Lửa đèn dầu)

Người mệnh này sinh vào năm Giáp Thìn (1964, 2024) hoặc năm Ất Tỵ (1965, 2025). Phúc Đăng Hỏa là ngọn lửa được thắp trong bóng tối nên người mệnh này thường thích ẩn dật, sống nội tâm, ít phô bày cảm xúc. Dù vậy, họ thường là những người thông minh, tìm hiểu vấn đề kỹ lưỡng, suy nghĩ thấu đáo, chậm rãi. Nhờ vậy, họ có thể đem lại nhiều phát kiến mà người thường không ngờ tới được.

Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời)

Người mệnh này sinh vào năm Mậu Ngọ (1978, 2038) hoặc năm Kỷ Mùi (1979, 2039). Thiên Thượng Hỏa là ngọn lửa thái dương, mạnh mẽ, không cần thêm yếu tố gì khác để cháy, giúp vạn vật trên trái đất sinh sôi nảy nở. Người mệnh này vì thế thường là người cao thượng, chính trực, hay giúp đỡ người xung quanh mà không đòi hỏi đền đáp. Họ có thể trở thành người lãnh đạo, dẫn dắt trong xã hội.

Trong các nạp âm của mệnh Hỏa, Thiên Thượng Hỏa không cần Mộc để tương ѕinh, cũng chẳng cần Thổ haу Kim, mà chỉ cần một mình Thiên Thượng Hỏa đã tạo nên đủ sức mạnh và sức tỏa. Ngoài ra. Thiên Thượng Hỏa còn đi ngược lại với quy luật tương khắc Thủy khắc Hỏa, Thiên Thượng Hỏa không bị dập tắt bởi nước, trái lại, còn tỏa sáng hơn nhờ nước, giống như ánh nắng được phản chiếu tuyệt đẹp qua nước.

Chính bởi vậy, Thiên Thượng Hỏa chính là mệnh mạnh nhất trong hành Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp với con số nào?

Theo các chuyên gia phong thủy thì người mệnh hỏa thuộc cung ly có số hợp mệnh đó là số 3, số 9 và số 4. Căn cứ vào những số này người mệnh hỏa nên nuôi 3, 4 hoặc 9 con cá trong bể để mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *