Không gì mềm như nước

Đến đá cũng phải mòn

Và lửa kia khắc nghiệt

Nước dạy cho lại lành

(Nhà thơ Lê Lâm)

Tự thuở khai thiên lập địa, nước đã trở thành một nguyên tố đóng vai trò vô cùng quan trọng cho sự sống của muôn loài trên Trái Đất này. Những câu thơ trên của nhà thơ Lê Lâm cũng đề cập đến đặc điểm nổi trội của nước “mềm mại- linh hoạt” nhưng lại mang sức mạnh diệu kỳ khiến “đá cũng phải mòn”. Từ ý nghĩa và đặc tính của nước, các nhà phong thủy đã trao gửi sứ mệnh của nguồn nước vào hành Thủy. Và một trong những nạp âm gần gũi nhất với chúng ta thuộc hành Thủy đó chính là Giản Hạ Thủy. Vậy Giản Hạ Thủy là gì? Đặc điểm tính cách và luận giải vận mệnh của Giản Hạ Thủy như thế nào? Hãy cùng Decor Hà Nội tìm hiểu và phân tích qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Giản Hạ Thủy là gì?

Khi tìm hiểu về Ngũ hành, chúng ta biết vạn vật trên Trái Đất đều hội bởi 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tìm hiểu sâu hơn, chúng ta được biết mỗi mệnh lại được chia nhỏ thành những nạp âm cụ thể để tái hiện chính xác nhất đặc trưng của từng nhóm.

Mệnh Thủy là một trong năm nguyên tố cấu tạo nên vòng Ngũ hành tương sinh tương khắc trong vạn vật. Theo Hán tự, Thủy là Nước, chính vì vậy, đây là bản mệnh hội tụ và tượng trưng cho sức mạnh của Nước.

Giản Hạ Thủy là một trong sáu nạp âm thuộc mệnh Thủy. Theo từ điển Hán Việt:

“Giản”: mang ý nghĩa của sự giản lược, giảm bớt đi cho nhẹ nhàng, gọn gàng
“Hạ”: mang ý nghĩa của vùng phía dưới, ngầm bên dưới
“Thủy”: chính là dòng nước

Như vậy, Giản Hạ Thủy chính là dòng nước chảy ngầm phía dưới lòng đất, đại diện cho mạch nước ngầm, cung cấp chất dinh dưỡng cho thực vật và cũng là nguồn nước sạch tự nhiên cho con người sinh hoạt. Dòng nước này nhỏ, không tung hoành như nước ở đại dương, biển cả nhưng lại là nguồn gốc của những con nước lớn, mang trong mình sự chìm lắng mà bất tận, dạt dào.

Bạn cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về Mệnh Hỏa là gì? Tìm hiểu tính cách, tình yêu, tương sinh tương khắc ra sao?

Giản Hạ Thủy là gì? Luận giải chi tiết về tính cách và vận mệnh
Giản Hạ Thủy là gì? Luận giải chi tiết về tính cách và vận mệnh

Người mang nạp âm Giản Hạ Thủy sinh năm nào?

Theo thuật tính toán của tử vi, những người mang nạp âm Giản Hạ Thủy sinh năm Bính Tý (năm 1936, 1996) và năm Đinh Sửu (năm 1937 và 1997).

Về tuổi Bính Tý, tức những người có năm sinh 1936 hoặc 1996.
Xét về can Bính thuộc hành Hỏa, chi Tý thuộc hành Thủy, vì Hỏa khắc Thủy nên đây là yếu tố bất lợi khiến cuộc sống của những người sinh năm Bính Tý có thể gặp nhiều cản trở, khó khăn. Cuộc đời sẽ không cho họ những lối đi dễ dàng, mà muốn thành công chắc chắn những người này phải cố gắng và luôn nỗ lực vượt thử thách để tìm kiếm những cơ hội cho chính mình.
Về tuổi Đinh Sửu, tức những người có năm sinh 1937 hoặc 1997.
Xét về can Bính thuộc hành Hỏa sinh chi Sửu thuộc hành Thổ, vì Hỏa sinh Thổ nên địa chi và thiên can tương sinh với nhau. Đây là yếu tố vô cùng thuận lợi giúp cuộc sống của họ thành công sớm hơn mong đợi, có nhiều phúc đức, số mệnh được ưu ái gặp nhiều thuận lợi hơn là trắc trở.

Luận giải tính cách của người thuộc nạp âm Giản Hạ Thủy

Xét về ưu điểm của người Giản Hạ Thủy

Người thuộc nạp âm Giản Hạ Thủy mang trong mình những đặc điểm chung nhất của những người mệnh Thủy, đó chính là sự khéo léo, linh hoạt.

Thủy là nước, nước có thể dễ dàng luồn lách vào mọi ngóc ngách, chạy trôi qua mọi chướng ngại vật vì thế những người mệnh Thủy thường rất khéo léo, linh hoạt, thích nghi tốt với mọi tình huống. Đặc biệt, họ là người giỏi ăn nói, có khả năng đàm phán tốt nên họ rất giỏi trong việc thuyết phục người khác. Dòng nước chảy nhanh, liên tục vì thế họ là người nhanh nhẹn, hoạt bát, xử lý vấn đề rất nhạy bén, nhanh chóng. Đây là đặc điểm mà gần như những người mang mệnh Thủy nào cũng có trong mình. Giống như dòng nước có thể thích nghi với rất nhiều địa hình, vùng đất, uốn mình theo dòng chảy để tiến về phía trước, những người Giản Hạ Thủy cũng luôn đề cao sự linh hoạt, tùy cơ ứng biến.

Người thuộc nạp âm Giản Hạ Thủy mang trong mình sự thấu hiểu, đồng cảm với mọi người xung quanh ở mức độ cao.

Đi từ bản chất của Nước, đây là một nguyên tố rất dễ thẩm thấu, vì vậy những người thuộc mệnh Thủy về cơ bản là người đong đầy cảm xúc, dễ chia sẻ, dễ thấu hiểu với những người xung quanh mình. Điều này đặc biệt đúng với người mang nạp âm Giản Hạ Thủy, đặc điểm khác biệt nhất của dòng nước ngầm so với các dòng nước khác, đó là sự thẩm thấu chảy liền mạch trong lòng đất, trong khe suối, thung lũng, nương sâu,.. Chính vì vậy, gần như những điều nhỏ bé, tinh tế nhất đều nằm trọn vẹn trong con người của họ. Họ tinh ý, biết nằm bắt cảm xúc và tâm trạng của chính mình cũng như người khác. Từ đó, sự thấu hiểu, lắng nghe, trân trọng mà người Giản Hạ Thủy dành cho những người xung quanh là rất lớn. Nếu tiếp xúc với những người này trong thời gian dài, bạn sẽ cảm thấy hiếm có ai tinh ý và tinh tế như họ.

Người thuộc nạp âm Giản Hạ Thủy là người tốt bụng, lương thiện, hay nghĩ đến và nghĩ cho lợi ích của người khác.

Bạn biết vai trò lớn nhất của mạch nước ngầm là gì không? Mạch nước ngầm chảy âm thầm, không ào ào để cho chúng ta thấy được sự xuất hiện của nó, nhưng đây là nguồn nước đóng vai trò vô cùng quan trọng để tạo nên sự sống của hệ sinh thái thực vật trên Trái Đất này. Bất cứ cây cối nào cắm rễ sâu xuống lòng đất đều được hưởng sự sống từ mạch nước ngầm tươi mát dưới lòng đất. Và chính con người chúng ta cũng sống được nhờ nguồn nước ngầm âm thầm chảy của Giản Hạ Thủy. Chính vì vậy, những người thuộc nạp âm Giản Hạ Thủy thường thuộc kiểu người thích cống hiến, thích đem lại những giá trị cho người khác một cách âm thầm, không phô trương nhưng rất bền bỉ.

Người thuộc nạp âm Giản Hạ Thủy là người mang nét tính cách khiêm tốn, khiêm nhường, giản dị và từ tốn.

Đây là một trong những nét tính cách khá nổi bật của người Giản Hạ Thủy. Dù trong họ có nhiều năng lực, sự nỗ lực cũng như quyết tâm bền bỉ nhưng họ luôn chọn lối sống khiêm nhường, từ tốn. Chính vì vậy, những người tiếp xúc lâu với họ, hoặc được làm việc trong thời gian dài với họ đều hiểu và ngưỡng mộ phẩm chất này ở người Giản Hạ Thủy.

Họ khiêm tốn không đồng nghĩa với việc họ không dám nói lên tiếng nói để bảo vệ chính kiến của bản thân. Những lúc cần thiết, họ cũng luôn thể hiện đúng quan điểm và góc nhìn của mình để mọi người hiểu được họ rõ hơn cũng như tôn trọng họ hơn.

Giống như mạch nước ngầm, từ tốn và âm thầm chảy, nhưng không bao giờ ngừng nghỉ hay khô cạn, những người thuộc nạp âm Giản Hạ Thủy cũng mang trong mình sức bền và sự tận tụy đáng ngưỡng mộ và ngợi ca. Một khi họ đã chọn làm và cống hiến vì điều gì đó, họ sẽ làm việc đó với hết khả năng và sự tận tâm của chính mình.

Hãy cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về người sinh năm 2020 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi gì?

Xét về khuyết điểm của người Giản Hạ Thủy

Nhược điểm có thể nhìn nhận khá rõ ở những người thuộc nạp âm Giản Hạ Thủy đó là sự khép kín, giấu mình, không thể hiện hết bản thân nên dễ khiến người khác đánh giá chưa đúng về con người họ.

Giản Hạ Thủy là dòng nước ngầm, chảy âm thầm, vì vậy những người thuộc nạp âm này cũng có khuynh hướng giấu mình, không thích hoặc rất ít thể hiện bản thân, ưa lối sống bình lặng, cống hiến, không thích sự ồn ào, giao lưu. Dù là một người có năng lực, có phẩm chất tốt nhưng bạn phải tiếp xúc đủ lâu và đủ sâu thì bạn mới có thể nhận ra con người và tố chất của họ. Chính vì vậy, đôi khi nét tính cách này khiến cho họ trở nên có chút cô đơn, lạc lõng trong giai đoạn đầu, cũng như sẽ khó để người khác nhìn nhận cũng như đánh giá đúng về con người của mình.

Nhược điểm thứ hai, nếu bạn là một Giản Hạ Thủy, bạn cần nhìn nhận về mức độ ảnh hưởng của cảm xúc lên suy nghĩ và hành động của bản thân mình.

Những người thuộc mệnh Thủy nói chung là những người dồi dào về mặt cảm xúc, đồng thời họ cũng thường bị cảm xúc chi phối khá nhiều trong suy nghĩ và hành động của bản thân. Chính vì vậy việc điều tiết để mình trở nên độc lập hơn với cảm xúc của mình, để không bị quá đắm chìm vào cơn cảm xúc cũng là một bài học lớn để người thuộc nạp âm Giản Hạ Thủy đón nhận và nỗ lực cải thiện.

Thứ ba, đôi khi người Giản Hạ Thủy vì là người tinh tế nên lại hay để ý quá nhiều đến tiểu tiết và những lỗi sai của người khác nên họ cũng thường tự khiến trở nên khắt khe.

Đây là điều mà gần như khá nổi bật và khác biệt của Giản Hạ Thủy so với những người mệnh Thủy khác. Nếu Đại Khê Thủy hay Đại Hải Thủy thường chỉ tập trung đến bức tranh toàn cục mà bỏ qua những tiểu tiết nhỏ, thì Giản Hạ Thủy lại khá để ý chi li đến từng tiểu tiết nhỏ. Điều này giúp họ cẩn thận và kỹ lưỡng, nhưng đôi khi kỹ quá thành ra khó tính và tự rước nặng nề, buồn bực vào tâm trạng của mình, trong khi thực tế người khác cũng không có ý gì sâu xa như vậy. Do đó, việc học cách buông bỏ dần những đánh giá, phán xét khó tính của bản thân đối với những người xung quanh cũng là bài học để Giản Hạ Thủy trở nên bớt khó tính, khắt khe hơn.

Luận giải về vận mệnh của người Giản Hạ Thủy

Công danh của người Giản Hạ Thủy

Như đã nói ở trên, người Giản Hạ Thủy có trí tuệ sáng suốt, nhanh nhạy, ứng biến linh hoạt trong mọi tình huống, có khả năng hùng biện vì thế làm trong lĩnh vực ngoại giao, tư vấn, luật sư, giáo viên, giảng viên  thì họ sẽ phát huy được hết khả năng của mình.
Với bản chất sống nội tâm, thích sự nhẹ nhàng nên công việc nghiên cứu khoa học là công việc không thể bỏ qua. Ngoài ra, những công việc liên quan đến nước như thủy điện, hoặc lĩnh vực nông nghiệp cũng đem đến nhiều thành công.
Theo tử vi, tuổi Bính Tý hay lãng phí, không biết tiết kiệm nên cuộc sống của họ vất vả, gian truân. Còn Đinh Sửu sẽ thành công nhanh hơn, biết tiết kiệm nên sẽ trở nên giàu có.
Đặc biệt, Giản Hạ Thủy rất khéo léo, tính sáng tạo cao nên công việc thiết kế thời trang cũng rất phù hợp với họ.

Tình duyên của người Giản Hạ Thủy

Bản tính Giản Hạ Thủy hướng nội nên họ rất rụt rè trong chuyện bày tỏ tình cảm vì thế họ thường hay yêu thầm còn gọi là yêu đơn phương.
Trong chuyện tình cảm, họ thiếu sự kiên định, dứt khoát. Đặc biệt, Giản Hạ Thuỷ yêu khá sớm, thường rung động ở lứa tuổi học trò.
Những người sinh năm Bính Tý bản tính đào hoa nên có rất nhiều mối tính phức tạp nhưng những người tuổi Đinh Sửu thì hoàn toàn ngược lại với điều trên. Họ yêu ai thì yêu rất chung thủy, thật lòng.

Bạn hãy cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về Mệnh Thủy là gì? Tìm hiểu tính cách, tình yêu, vận mệnh, tương sinh tương khắc ra sao?

Màu sắc tương hợp, tương khắc với người Giản Hạ Thủy

Nhìn chung, quy luật về màu sắc tương hợp, tương khắc của nạp âm sẽ phụ thuộc vào mệnh. Vì vậy màu sắc tương hợp, tương khắc của người Giản Hạ Thủy, chính là màu sắc tương hợp, tương khắc của mệnh Thủy nói chung.

Theo quy luật ngũ hành, mệnh Thủy sẽ hợp với mệnh Kim và xung khắc với mệnh Thổ. Do vậy, màu sắc tương sinh- tương hợp- tương khắc với mệnh Thủy sẽ như sau:

Màu sắc tương sinh của người Giản Hạ Thủy

Đại diện cho mệnh Kim chính là màu trắng, sắc bạc, vàng, ghi. Những màu sắc tương hợp này sẽ mang đến “đại cát, đại lợi” cho mệnh Thủy.

Những món đồ phong thủy trên xe ô tô mang sắc trắng, bạc, mạ vàng sẽ đem lại cuộc sống giàu sang, tiền tài phú quý cho chủ sở hữu.

Màu sắc tương hợp của người Giản Hạ Thủy

Người xưa đã từng nói “Lưỡng thủy thành giang” với ngụ ý nếu chọn màu cùng mệnh, cả hai sẽ hòa hợp để làm nên ý nghĩa lớn lao. Người mệnh Thủy khi chọn màu cùng mệnh – màu tương hợp cũng là lựa chọn tuyệt vời.

Màu tương hợp của người mệnh Thủy là màu xanh nước biển, màu đen. Màu xanh là biểu tượng của trí thông minh, nhạy bén và sự yên bình. Màu đen mang ý nghĩa của sự huyền bí, mạnh mẽ, quyền lực. Hai màu sắc này sẽ đem đến may mắn, tài vận, quyền uy cho người mệnh Thủy.

Màu sắc tương khắc của người Giản Hạ Thủy

Đỏ, cam, tím là những sắc của mệnh Hỏa, mà Thủy và Hỏa tương khắc.

Vàng, nâu đất, nâu nhạt là những màu đại diện cho Thổ, và Thổ khắc với Thủy.

Màu xanh lá cây là màu của hành Mộc, mà Thủy tiêu hao năng lượng để giúp cho Mộc phát triển.

Những màu sắc tương khắc tiết chế tài vận, hút những năng lượng tiêu cực đến với người mệnh Thủy. Do đó người mệnh Thủy không nên dùng màu sắc này trong mọi việc nếu muốn thượng lộ bình an, thăng tiến vinh hoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *