Trong bài viết này, cùng Decor Hà Nội tìm hiểu và trả lời những câu hỏi về tử vi, phong thủy của người sinh năm 1955 như: 1955 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi gì? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây!

Sinh năm 1955 mệnh gì?

Người xưa có câu “Nhất mệnh, nhì vận” để khẳng định vai trò quan trọng số 1 của vận mệnh quyết định đến sự thành bại, thuận suy trong cuộc đời một con người. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về mệnh và cung là một trong những kiến thức cực kỳ quan trọng của tử vi phong thủy đời người.

Mệnh là một trong năm nguyên tố ngũ hành (Kim, Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa) mà mỗi người thuộc vào, được quy định bởi năm sinh âm lịch của chúng ta. Mệnh trong phong thủy còn có tên gọi khác là bản mệnh hay sinh mệnh. Quy luật trong mệnh phong thủy đó là: những người cung năm sinh  m lịch dù nữ hay nam thì đều có mệnh phong thủy giống nhau, và 60 năm sẽ lặp lại 1 lần. Tìm hiểu sâu hơn, chúng ta được biết mỗi mệnh lại được chia nhỏ thành những nạp âm cụ thể để tái hiện chính xác nhất đặc trưng của từng nhóm.

Theo quy luật Ngũ hành, người sinh năm 1955 thuộc mệnh Kim, cụ thể là nạp âm Sa Trung Kim (tức Vàng trong cát).

Theo quan niệm Á Đông vạn vật tự nhiên sẽ vận hành theo một quỹ đạo tương sinh tương khắc của năm bản mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi năm sinh sẽ tương ứng với một bản mệnh khác nhau và từ đó chi phối đến vận mệnh và tính cách. Những người thuộc mệnh Kim sinh năm 1955 có mối quan hệ tương sinh, tương hợp, tương khắc với các mệnh khác như sau:

Mệnh Kim tương hợp với bản mệnh Kim và tương sinh với mệnh Thổ

Về mối quan hệ tương hợp, mệnh Kim hợp với bản mệnh của chính mình. Hai nguồn năng lượng Kim kết hợp giúp cho con người dễ tỏa sáng, ăn ý và hợp tác trong sự thấu hiểu.

Về mối quan hệ tương sinh, mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ. Bởi vì Kim được sinh ra từ lòng đất, vì vậy chúng cùng hỗ trợ và sinh ra những điều tốt đẹp nhất. Hai mệnh này hợp nhau trong kinh doanh và tình cảm.

Mệnh Kim tương khắc với mệnh Hỏa và xung với mệnh Mộc

Mệnh Hỏa có khả năng làm nóng và đốt cháy kim loại. Khi mệnh Kim và Hỏa gần nhau, sẽ dễ dẫn đến xung đột, nổi nóng và tranh chấp. Do đó, khi xem tướng mệnh vợ chồng, người ta tránh cho mệnh Kim và Hỏa gặp nhau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu ngày tháng năm sinh và giờ sinh hợp, mệnh Kim và Hỏa vẫn có thể dung hòa được.

Ngoài ra, mệnh Kim cũng xung với mệnh Mộc. Mệnh Mộc có thể cắt đứt và làm tổn thương mệnh Kim. Khi hai mệnh này ở gần nhau, sẽ có một trong hai đối tượng bị tổn thương. Vì thế, người ta cũng kiêng không để hai mệnh này gần nhau để tránh gây ra những điều không may và làm tổn thương lẫn nhau.

1955 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi gì?
1955 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi gì?

Sinh năm 1955 tuổi gì?

Bên cạnh yếu tố mệnh, việc xem tuổi con giáp cũng vô cùng quan trọng để giúp chúng ta có hiểu biết đầy đủ, chính xác hơn về tính cách, thiên hướng, hợp khắc của một người. Do đó, câu hỏi “Sinh năm 1955 tuổi gì?” được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm trên Google.

Theo tính toán của lịch vạn niên, những người sinh năm 1955 có ngày sinh dương lịch… Vì năm 1955 có thiên can Ất , địa chi Mùi nên người sinh năm 1955 thuộc tuổi Ất Mùi, cầm tinh con Dê.

Cụ thể, Decor Hà Nội xin trích dẫn những thông tin phân tích về năm tuổi BBB 1955 trong sách tử vi như sau:

– Thiên can: Ất

+ Tương hợp: Canh

+ Tương hình: Kỷ, Tân

– Địa chi: Mùi

+ Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi

+ Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Theo ngũ hành, thiên can Ất thuộc hành Mộc, địa chi Mùi thuộc hành Thổ. Mà Thổ khắc Mộc vì cây hút hết chất dinh dưỡng từ đất làm đất trở nên khô cằn, bạc màu. Do đó, địa chi khắc thiên can, tức cành lá tương khắc với gốc rễ. Do vậy tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 thường có nhiều mâu thuẫn, xung đột, bất hòa trong cuộc sống. Nếu người tuổi này biết cách nhẫn nhịn, giữ trí sáng, tâm cao thì cuộc sống hậu vận sẽ tốt lành hơn. Ngược lại, nếu thích bon chen, đố kị thì khó mà thoát ra khỏi vòng xoáy của bất hòa.

Sinh năm 1955 hợp màu gì?

Nếu ai có tìm hiểu cơ bản kiến thức về phong thủy, chắc chắn chúng ta đều biết được nguyên lý màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến năng lượng và cảm xúc của con người. Có những màu sắc khiến cho tinh thần chúng ta được thư giãn, khỏe khoắn, tập trung và năng suất. Nhưng có những màu sắc khi tiếp xúc chúng ta lại cảm thấy bản thân bị uể oải, thiếu năng lượng và ủ rũ. Đó chính là dựa theo quy luật vận hành chung của tạo hóa – về mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong bản mệnh của chúng ta với màu sắc – vì mỗi màu sắc cũng đại diện cho một mệnh trong ngũ hành.

Vì vậy, việc tìm hiểu về màu sắc tương hợp là điều vô cùng quan trọng. Trong phong thủy, người xưa đề cao màu sắc tương sinh lên trước màu sắc tương hợp. Vì vậy, Decor Hà Nội cũng sẽ liệt kê những màu sắc tương sinh, tương hợp với người sinh năm 1955 như mệnh Kim như sau:

Màu tương sinh

Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim: nghĩa là đất sinh ra kim loại ( kim loại được đất chăm sóc, nuôi dưỡng hàng trăm năm thậm chí hàng triệu năm để tạo ra được các khoáng sản quý hiếm, có giá trị cao). Vì thế, những màu hợp mệnh Kim chính là những màu thuộc mệnh Thổ. Đó là màu vàng, xám bạc, nâu đất.

Màu vàng

Màu vàng – màu của ánh sáng mặt trời, biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, năng lượng căng tràn. Vì vậy, màu vàng sẽ giúp mang lại nhiều năng lượng tích cực, dồi dào trong cuộc sống cũng như trong công việc. Đồng thời, còn mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, thuận lợi để phát triển sự nghiệp, phát huy tối đa sức mạnh giúp vượt qua những thử thách khó khăn. Màu vàng còn giúp thu hút tài lộc, vượng khí, làm ăn phát đạt. Không những thế, khi nhìn vào màu vàng ta sẽ cảm thấy thư thái, nhẹ nhàng, bình yên hơn.

Màu xám bạc

Màu xám bạc sẽ giúp mang lại sự yên tĩnh và thư giãn, thể hiện cho sự tĩnh lặng. Vì thế, khi dùng xe màu xám bạc sẽ giúp gia chủ có thể kiềm chế cảm xúc, bình tĩnh suy xét để xử lý mọi vấn đề một cách tốt nhất, khi gặp khó khăn sẽ giúp đầu óc trở nên thoải mái, nhẹ nhàng hơn. Đồng thời, màu xám bạc sẽ giúp phát huy tốt những ưu điểm nổi bật và hạn chế những khuyết điểm giúp bạn thuận lợi, suôn sẻ trong mọi công việc từ đó sẽ giúp sự nghiệp phát triển, thành công.

Màu nâu đất

Màu nâu tượng trưng cho đất, vùng đất bao la rộng lớn. Vì thế sẽ tạo ra không gian để người mệnh Kim có thể thể hiện bản thân giúp phát triển và hoàn thiện hơn. Từ đó, sẽ có nhiều cơ hội rộng mở tạo điều kiện thuận lợi để thăng tiến trong công việc. Không những thế, còn giúp gia chủ luôn luôn tỉnh táo để tìm ra hướng giải quyết đúng đắn trong mọi tình huống.

Màu tương hợp

Màu trắng

Đây là màu có thể cho rằng là hợp nhất với người mệnh Kim vì đây là màu bản mệnh của họ. Trắng – đại diện cho sự trong sáng, thuần khiết, tinh khôi và hết sức giản dị. Nó sẽ giúp tâm hồn, đầu óc bạn có suy nghĩ tích cực hơn khi gặp hoàn cảnh tiêu cực, khó khăn ( vì nó như một tờ giấy trắng tinh có thể xóa bỏ mọi lỗi lầm, hành động trong quá khứ). Màu trắng giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi, suôn sẻ, ít gặp những thách thức.

Màu sắc tương khắc

Theo sách phong thủy, Kim khắc Mộc, chính vì vậy để tránh sự kìm hãm, thụt lùi, những người mệnh Kim không nên sử dụng những màu sắc thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh đậm.

Những màu sắc thuộc hành Hỏa chính là màu sắc kiêng kỵ của hành Kim. Như quy luật của tự nhiên, kim loại sẽ bị nóng chảy trong lửa, chính vì vậy người sinh mệnh Kim cũng nên tránh những màu như đỏ, cam, hồng. Những màu sắc này khiến cho người bản mệnh Kim có cảm giác nóng nảy, ức chế, dễ xôi hỏng bỏng không trong công chuyện làm ăn.

Sinh năm 1955 tính cách như thế nào?

Dựa vào những phân tích về mệnh và tuổi, tử vi có những nét khái quát nhất về tính cách của người sinh năm 1955 như sau:

  • Người sinh năm 1955 thuộc mệnh Kim, nạp âm Sa Trung Kim và mang tuổi con giáp là con Dê, nên tính cách nhìn chung của người này là sự lạnh lùng, khép kín, hiền hòa và thích sự ổn định. Như kim loại nằm sâu dưới lòng đất, cần một khoảng tĩnh lặng để lắng đọng và biến đổi thành chất, người sinh năm 1955 cũng thường thu mình để học hỏi, lắng nghe, tiếp thu từ cuộc sống những bài học mà họ cho là cần thiết. Sự tĩnh lặng bề ngoài của họ nhưng bên trong họ là một bể kiến thức thú vị. Những người này hiền lành vì mang giáp con Dê, họ dễ gần, nhưng để thân và cởi mở, thì cần một khoảng thời gian tiếp xúc đủ lâu để hai bên hiểu được những điểm chung của nhau. Vẻ ngoài khép kín này cũng tạo rào cản về sự quảng giao xã hội, nhưng khi người tuổi 1955 bước đến độ tuổi trung niên, họ đã tích lũy cho mình đủ vốn sống, vốn hiểu biết, thì họ sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực họ lựa chọn, người khác sẽ tự tìm đến họ để mở rộng mối quan hệ và học hỏi.
  • Người sinh năm 1955 có nhiều tố chất, tiềm năng phát triển như vàng trong cát. Họ cần phải tìm kiếm và tin tưởng vào bản thân của mình. Bởi là người có năng lực nhưng không thích phô trương hay quá hiển lộ những gì bản thân đang có, vì vậy, cần tiếp xúc với họ đủ lâu chúng ta mới thấy thực sự họ là những người rất giỏi, rất tài năng và thú vị.
  • Người sinh năm 1955 thường có vẻ ngoài điềm tĩnh, an nhiên, tự tại, họ không thích hướng mình theo cuộc sống xô bồ, bon chen mà có xu hướng trung dung với cuộc sống. Đây là nét tính cách bắt nguồn từ người mang con giáp Dê – loài vật hiền hòa, lành tính và luôn thong dong. Điều này cũng hậu thuẫn cho sự mâu thuẫn trong thiên can và địa chi ở yếu tố tuổi tác của họ. Vì địa chi tương khắc với thiên can, nên cuộc sống của người sinh năm 1955 thường xuất hiện nhiều mâu thuẫn, bất hòa (đôi khi không hề do họ chủ ý tạo nên), do đó, sự điềm nhiên, ít xô bồ trong nét tính cách này sẽ giúp họ không bị tác động quá nhiều từ ngoại cảnh và giữ được nội tâm bình yên, thư thái.

Sinh năm 1955 hợp tuổi gì?

Tạo hóa hình thành theo quy luật chung là: có sinh ắt có diệt, có hợp ắt có khắc. Vì vậy, dù đưa ra bất kể quyết định chọn bạn đời hay đối tác, chúng ta cũng nên hiểu quy luật này. Rằng việc tương hợp, tương khắc trong khía cạnh mệnh và tuổi tác là một điều có thật và có ảnh hưởng đến mối quan hệ cũng như chất lượng cuộc sống của chúng ta. Chắc chắn việc ăn ý, hòa hợp giữa con người với con người là điều quan trọng khác. Nhưng yếu tố “thiên thời” và “Địa lợi” đặt bên cạnh cùng “nhân hòa” sẽ giúp cho cuộc sống thuận lợi hơn. Vì vậy câu hỏi “Sinh năm 1955 hợp tuổi gì?” là một câu hỏi rất quan trọng.

Decor Hà Nội dựa trên những phân tích và tổng hợp của sách tử vi để đưa ra những tuổi hợp với năm sinh 1955 như sau:

Nam tuổi 1955 mạng:

+ Trong làm ăn: Ất Mùi, Mậu Tuất, Tân Sửu

+ Lựa chọn vợ chồng: Ất Mùi, Mậu Tuất, Tân Sửu

+ Tuổi kỵ: Bính Thân, Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Nhâm Thìn và Canh Dần

Nữ tuổi 1955 mạng:

+ Trong làm ăn: Ất Mùi, Mậu Tuất và Tân Sửu

+ Lựa chọn vợ chồng: Ất Mùi, Mậu Tuất, Tân Sửu

+ Tuổi kỵ: Bính Thân, Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Nhâm Thìn và Canh Dần

Các bạn tuổi 1955 hoặc có người thân sinh năm 1955 có thể tham khảo những tuổi hợp trên để lựa chọn các mối quan hệ sao cho đạt được sự tương trợ, hòa thuận nhất.

Chắc chắn, điều quan trọng nhất để tạo nên một mối quan hệ tốt đẹp, dù là đối tác hay là bạn đời, luôn nằm ở sự hòa hợp, lắng nghe, thấu hiểu giữa hai bên. Nhưng có sự tương đồng, tương hợp về mặt năng lượng tự nhiên sẽ giúp cho quá trình thấu hiểu đó dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Trên đây, Decor Hà Nội cửa hàng chuyên đồ decor trang trí nhà cửa đã tổng hợp và cung cấp đến bạn đọc những thông tin chi tiết nhất về người sinh năm 1955. Hy vọng bài viết đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *