Người sinh năm 1959 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi gì?” đây là những câu hỏi được nhiều người đặt ra và tìm kiếm trên Google để tìm hiểu về tử vi. Tuy nhiên, để có được câu trả lời chính xác, khoa học thì chưa chắc bài viết nào cũng cung cấp đủ thông tin tử vi và phong thủy một cách bài bản nhất. Chính vì vậy, ở bài viết này, Decor Hà Nội sẽ tổng hợp và trả lời các câu hỏi xoay quanh tử vi và phong thủy của người sinh năm 1959 một cách đầy đủ, khoa học và rõ ràng nhất. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây!

Sinh năm 1959 mệnh gì?

Người xưa có câu “Nhất mệnh, nhì vận” để khẳng định vai trò quan trọng số 1 của vận mệnh quyết định đến sự thành bại, thuận suy trong cuộc đời một con người. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về mệnh là một trong những kiến thức cực kỳ quan trọng của tử vi phong thủy đời người.

Mệnh là một trong năm nguyên tố ngũ hành (Kim, Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa) mà mỗi người thuộc vào, được quy định bởi năm sinh âm lịch của chúng ta. Mệnh trong phong thủy còn có tên gọi khác là bản mệnh hay sinh mệnh. Quy luật trong mệnh phong thủy đó là: những người cung năm sinh Âm lịch dù nữ hay nam thì đều có mệnh phong thủy giống nhau, và 60 năm sẽ lặp lại 1 lần. Tìm hiểu sâu hơn, chúng ta được biết mỗi mệnh lại được chia nhỏ thành những nạp âm cụ thể để tái hiện chính xác nhất đặc trưng của từng nhóm.

Theo quy luật Ngũ hành, người sinh năm 1959 thuộc mệnh Mộc, nằm trong nạp âm Bình Địa Mộc.

1959 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi gì?
1959 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi gì?

Theo quan niệm Á Đông vạn vật tự nhiên sẽ vận hành theo một quỹ đạo tương sinh tương khắc của năm bản mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi năm sinh sẽ tương ứng với một bản mệnh khác nhau và từ đó chi phối đến vận mệnh và tính cách. Những người thuộc mệnh Mộc sinh năm 1959 có mối quan hệ tương sinh, tương hợp, tương khắc với các mệnh khác như sau:

  • Mệnh Mộc hợp với người mệnh Thủy vì:

Thủy sinh Mộc: thủy là nước, là nguồn cung cấp quan trọng và nuôi dưỡng cây phát  triển nhanh chóng.

  • Mệnh Mộc khắc với người mệnh Kim vì:

Kim khắc Mộc: kim là kim loại, kim loại có thể chế tạo ra được các vật dụng sắc bén như dao, rìu, kiếm,… Những vật trên đều có thể chặt đứt hoặc làm tổn thương đến cây.

Chính vì vậy những người mang mệnh Mộc sẽ có tính cách phù hợp và được hỗ trợ về mặt năng lượng khi ở bên, đồng hành cùng những người mệnh Thủy. Ngược lại họ sẽ rất kỵ và dễ mâu thuẫn với những người mệnh Kim.

Sinh năm 1959 tuổi con gì?

Bên cạnh yếu tố mệnh, việc xem tuổi con giáp cũng vô cùng quan trọng để giúp chúng ta có hiểu biết đầy đủ, chính xác hơn về tính cách, thiên hướng, hợp khắc của một người. Do đó, câu hỏi “Sinh năm 1959 tuổi gì?” được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm trên Google.

Theo tính toán của lịch vạn niên, những người sinh năm 1959 có ngày sinh dương lịch 08/02/1959 đến 27/01/1960.

Vì năm âm lịch 1959 có thiên can Kỷ, địa chi Hợi, nên người sinh năm 1959 thuộc tuổi Kỷ Hợi, cầm tinh con Lợn.

Cụ thể, Decor Hà Nội xin trích dẫn những thông tin phân tích về năm tuổi Kỷ Hợi 1959 trong sách tử vi như sau:

+ Tương hợp: Giáp

+ Tương hình: Quý, Ất

– Địa chi: Hợi

+ Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi

+ Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Theo ngũ hành, thiên can Kỷ thuộc hành Thổ, địa chi Hợi thuộc hành Thủy. Mà Thủy khắc Thổ vì đất hút hết nước làm khô cạn dòng chảy của nước. Do đó, những người sinh năm 1959 thường gặp nhiều trắc trở thử thách trong cuộc sống để họ trau dồi khả năng, tôi luyện năng lực, sau đó thành quả mới chờ đợi họ ở phía sau.

Sinh năm 1959 tính cách như thế nào?

Dựa vào những phân tích về mệnh và tuổi, tử vi có những nét khái quát nhất về tính cách của người sinh năm 1959 như sau:

  • Người sinh năm 1959 thuộc mệnh Mộc, nạp âm Bình Địa Mộc, cầm tinh con giáp là con lợn, nên đặc điểm nổi bật nhất của người này đó là tính cách hòa nhã, hiền lành và dễ mến. Bình Địa Mộc đại diện cho những cây thân thảo, mọc ở đồng bằng, điều kiện địa hình, đất đai, khí hậu có nhiều ưu ái, nên loài cây này không phải oằn mình trong bão táp hay bươn trải trong hạn hán, khô cằn, chính vì vậy người thuộc nạp âm này thường mang tính cách hiền lành, dễ kết thân với mọi người xung quanh. Cũng như con giáp lợn, loài vật có bản tính dễ nuôi, dễ chăm, lành tính và hiền hòa. Vì điểm chung trong nét tính cách của tuổi và mệnh nên phần lớn người sinh năm 1959 rất điềm đạm, ôn hòa.
  • Người sinh năm 1959 thường ngại khó, tránh khổ, thích nhàn hạ nên đôi khi họ sống quá an toàn và thiếu sự mạnh mẽ trong nội tại. Mặc dù vậy, cũng bởi sinh ra trong điều kiện thuận lợi, cùng với đặc tính của cây thân mềm, nên những người này cũng thường có nét yếu đuối, nhu nhược, dễ nghiêng ngả giữa nhiều chiều ý kiến, thiếu đi sự cứng cỏi, kiên định. Chính vì vậy khi đối mặt với những tình huống khó khăn trong cuộc sống, họ thường né tránh, lúng túng, dễ bị người ngoài chi phối. Giống như hình ảnh loài cỏ, dễ bị quật ngã trong bão giông. Do đó, những người Bình Địa Mộc cần luôn tự động viên để rèn luyện nghị lực, bản lĩnh trong mình hơn người khác.
  • Cũng đi từ loài cây thân mềm, mặc dù bị quật ngã trong bão giông nhưng khó có thể triệt hạ sự sinh sôi của loài cây này, sau cơn bão, nắng lên cây lại vươn mạnh và lấy lại sức sống. Giống như vậy, con người này sau khi trải qua thử thách sẽ có cho mình ý chí để vươn cao và thành công hơn, Họ ham học hỏi, chịu khó lắng nghe vì vậy dù có những sai lầm, nhưng sau đó họ luôn trỗi dậy để cải thiện hơn chính mình.
  • Trong cuộc sống, những người sinh năm 1959  thường thích sự bình yên, không ưa những bon chen xô bồ ngoài kia, cũng như sự hiền hòa của những loại cây thân thảo yếu mềm. Trong mối quan hệ với mọi người xung quanh, họ dễ tạo được thiện cảm bởi sự ôn hòa, điềm tĩnh, họ còn luôn nhún mình, nhường nhịn để giữ sự gắn bó, khăng khít bền lâu.

Sinh năm 1959 hợp màu gì?

Nếu ai có tìm hiểu cơ bản kiến thức về phong thủy, chắc chắn chúng ta đều biết được nguyên lý màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến năng lượng và cảm xúc của con người. Có những màu sắc khiến cho tinh thần chúng ta được thư giãn, khỏe khoắn, tập trung và năng suất. Nhưng có những màu sắc khi tiếp xúc chúng ta lại cảm thấy bản thân bị uể oải, thiếu năng lượng và ủ rũ. Đó chính là dựa theo quy luật vận hành chung của tạo hóa – về mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong bản mệnh của chúng ta với màu sắc – vì mỗi màu sắc cũng đại diện cho một mệnh trong ngũ hành.

Vì vậy, việc tìm hiểu về màu sắc tương hợp là điều vô cùng quan trọng. Trong phong thủy, người xưa đề cao màu sắc tương sinh lên trước màu sắc tương hợp. Vì vậy, Decor Hà Nội cũng sẽ liệt kê những màu sắc tương sinh, tương hợp với người sinh năm 1959 mệnh Hỏa như sau:

Mệnh Mộc hợp với màu bản mệnh (màu của mệnh Mộc ) và hợp với màu của mệnh Thủy (màu tương sinh của mệnh Mộc)

Màu tương sinh mệnh Mộc

Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc: nguồn cung cấp nước giúp cây cối phát triển xanh tốt. Vì vậy, màu hợp với mệnh Mộc chính là những màu sắc thuộc mệnh Thủy. Đó chính là màu đen, màu xanh dương.

Màu đen

Màu đen giúp tôn lên vẻ sang trọng, lịch lãm, huyền bí, quyền lực, địa vị của chủ nhân. Đồng thời, màu sắc này cũng đem lại cảm giác rất tĩnh lặng, bí ẩn tạo sức hút vô cùng lớn và sẽ giúp gia chủ tránh khỏi những nguy hiểm đang rình rập.  Màu đen giúp mang lại sức mạnh cho chủ nhân, giúp họ có thể làm chủ trong mọi tình huống. Không những thế, nó là màu tượng trưng cho bóng tối, vùng đất bao la rộng lớn nên sẽ hạn chế được những khuyết điểm của gia chủ từ đó sẽ giúp mang đến nhiều cơ hội tốt trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Màu xanh dương

Xanh dương là màu của tự do, trung thành, sự tin cậy. Khi nhìn màu xanh dương sẽ đem lại cảm giác bình yên đến lạ thường, khiến ta cảm thấy thư giãn, nhẹ nhàng, thoải mái đầu óc. Ngoài ra, xanh dương là màu sắc đại diện cho trí thông minh, sự tự tin của con người. Vì thế, sắc xanh sẽ tiếp thêm sức mạnh, sự tin tưởng vào bản thân để dễ đạt được những thành công trong công việc từ đó sẽ giúp sự nghiệp phát triển, đạt được nhiều thành tựu nổi bật.

 Màu tượng hợp với mệnh Mộc

Màu xanh lá cây

Đây là màu hợp bản mệnh của người mệnh Mộc. Màu xanh tượng trưng cho sức sống dồi dào, năng lượng tích cực, sự sinh sôi nảy nở chính vì thế sẽ giúp chủ nhân luôn tràn đầy năng lượng, không cảm thấy mệt mỏi, ủ rũ. Đồng thời, còn mang lại sự may mắn, phát tài phát lộc, sự nghiệp phát triển nhanh chóng.

Màu tương khắc với mệnh Mộc

Vì Kim khắc Mộc (kim loại sẽ cắt gỗ) nên người mệnh Mộc cần tuyệt đối tránh sử dụng các màu: trắng, ánh bạc, ánh kim, vàng, nâu. Sử dụng những màu tương khắc sẽ tiết chế may mắn, đem đến những bất an, xui xẻo không đáng có cho người mệnh Mộc.

Lưu ý: Theo quy tắc của phong thủy, khi lựa chọn màu sắc, người ta sẽ chọn theo thứ tự ưu tiên màu tương sinh trước, sau đó đến màu tương hợp.

Sinh năm 1959 hợp tuổi gì?

Tạo hóa hình thành theo quy luật chung là: có sinh ắt có diệt, có hợp ắt có khắc. Vì vậy, dù đưa ra bất kể quyết định chọn bạn đời hay đối tác, chúng ta cũng nên hiểu quy luật này. Rằng việc tương hợp, tương khắc trong khía cạnh mệnh và tuổi tác là một điều có thật và có ảnh hưởng đến mối quan hệ cũng như chất lượng cuộc sống của chúng ta. Chắc chắn việc ăn ý, hòa hợp giữa con người với con người là điều quan trọng khác. Nhưng yếu tố “thiên thời” và “Địa lợi” đặt bên cạnh cùng “nhân hòa” sẽ giúp cho cuộc sống thuận lợi hơn. Vì vậy câu hỏi “Sinh năm 1959 hợp tuổi gì?” là một câu hỏi rất quan trọng.

Decor Hà Nội dựa trên những phân tích và tổng hợp của sách tử vi để đưa ra những tuổi hợp với năm sinh 1959 như sau:

Nam  năm sinh 1959 mạng:

+ Trong làm ăn: Kỷ Hợi đồng tuổi, Canh Tý và Nhâm Dần

+ Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Bính Ngọ

+ Tuổi kỵ: Quý Mão, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Ất Mão, Đinh Dậu, Bính Thân và Tân Mão

Nữ năm sinh 1959 mạng:

+ Trong làm ăn: Kỷ Hợi, Canh Tý và Nhâm Dần

+ Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Ất Tỵ, Bính Ngọ

+ Tuổi kỵ: Quý Mão, Mậu Thìn, Kỷ Dậu, Ất Mão, Đinh Dậu, Bính Thân và Tân Mão

Quý vị tuổi 1959 hoặc có người thân sinh năm 1959 có thể tham khảo những tuổi hợp trên để lựa chọn các mối quan hệ sao cho đạt được sự tương trợ, hòa thuận nhất.

Chắc chắn, điều quan trọng nhất để tạo nên một mối quan hệ tốt đẹp, dù là đối tác hay là bạn đời, luôn nằm ở sự hòa hợp, lắng nghe, thấu hiểu giữa hai bên. Nhưng có sự tương đồng, tương hợp về mặt năng lượng tự nhiên sẽ giúp cho quá trình thấu hiểu đó dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Trên đây, Decor Hà Nội cửa hàng chuyên đồ decor trang trí nhà cửa đã tổng hợp và cung cấp đến bạn đọc những thông tin chi tiết nhất về người sinh năm 1959. Hy vọng bài viết đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *