Người sinh năm 1956 mệnh gì?Tuổi con gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi gì?” Đây là những câu hỏi được nhiều người sinh năm 1956 hoặc có người thân sinh năm này đặt hỏi và tìm kiếm trên Google. Chính vì vậy, trong bài viết này, Decor Hà Nội sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc này một cách chính xác, khoa học dựa trên nền tảng của kiến thức tử vi và phong thủy. Mời bạn đọc theo dõi bài viết!

Sinh năm 1956 mệnh gì?

Người xưa có câu “Nhất mệnh, nhì vận” để khẳng định vai trò quan trọng số 1 của vận mệnh quyết định đến sự thành bại, thuận suy trong cuộc đời một con người. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về mệnh là một trong những kiến thức cực kỳ quan trọng của tử vi phong thủy đời người.

Mệnh là một trong năm nguyên tố ngũ hành (Kim, Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa) mà mỗi người thuộc vào, được quy định bởi năm sinh âm lịch của chúng ta. Mệnh trong phong thủy còn có tên gọi khác là bản mệnh hay sinh mệnh. Quy luật trong mệnh phong thủy đó là: những người cung năm sinh Âm lịch dù nữ hay nam thì đều có mệnh phong thủy giống nhau, và 60 năm sẽ lặp lại 1 lần. Tìm hiểu sâu hơn, chúng ta được biết mỗi mệnh lại được chia nhỏ thành những nạp âm cụ thể để tái hiện chính xác nhất đặc trưng của từng nhóm.

Theo quy luật Ngũ hành, người sinh năm 1956 thuộc mệnh Hỏa, cụ thể nằm trong nạp âm Sơn Hạ Hỏa (lửa trên núi).

1956 mệnh gì?Tuổi con gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi gì?
1956 mệnh gì?Tuổi con gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi gì?

Theo quan niệm Á Đông vạn vật tự nhiên sẽ vận hành theo một quỹ đạo tương sinh tương khắc của năm bản mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi năm sinh sẽ tương ứng với một bản mệnh khác nhau và từ đó chi phối đến vận mệnh và tính cách. Những người thuộc mệnh Hỏa sinh năm 1956 có mối quan hệ tương sinh, tương hợp, tương khắc với các mệnh khác như sau:

Mệnh hỏa tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Mộc

Theo quy luật tự nhiên, Mộc sinh hỏa, vì gỗ cây cháy tạo thành ngọn lửa, chính vì vậy những người thuộc mệnh Hỏa sẽ được hỗ trợ, hậu thuẫn về mặt năng lượng rất tốt đến từ những người thuộc hành Hỏa. Đồng thời, Hỏa sinh Thổ, vì những gì được lửa đốt thành tro tàn đều tạo nên đất, do đó, những người mệnh Hỏa sẽ trở thành người giúp đỡ, hỗ trợ về mặt năng lượng cho những người thuộc hành Thổ.

Mệnh hỏa tương khắc với mệnh Thủy và mệnh Kim.

Theo một điều hiển nhiên có thể nhìn thấy quanh ta, rằng nước sẽ dập tắt ngọn lửa, vì vậy những người thuộc mệnh Hỏa sẽ thường cảm thấy mệt mỏi, uể oải và bị đuối năng lượng khi ở cạnh hoặc đồng hành cùng những người mệnh Thủy. Đồng thời, Hỏa là lửa sẽ làm biến đổi tính chất của kim nên cũng gây ra những ảnh hưởng không tích cực cho người mang hành Kim.

Sinh năm 1956 tuổi gì?

Bên cạnh yếu tố mệnh, việc xem tuổi con giáp cũng vô cùng quan trọng để giúp chúng ta có hiểu biết đầy đủ, chính xác hơn về tính cách, thiên hướng, hợp khắc của một người. Do đó, câu hỏi “Sinh năm 1956 tuổi gì?” được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm trên Google.

Theo tính toán của lịch vạn niên, những người sinh năm 1956 có ngày sinh dương lịch 12/02/1956 đến 30/01/1957. Vì năm 1956 có thiên can Bính , địa chi Thân nên người sinh năm 1956 thuộc tuổi Bính Thân.

Cụ thể, Decor Hà Nội xin trích dẫn những thông tin phân tích về năm tuổi Bính Thân 1956 trong sách tử vi như sau:

– Thiên can: Bính

+ Tương hợp: Tân

+ Tương hình: Canh, Nhâm

– Địa chi: Thân

+ Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

+ Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Sinh năm 1956 hợp màu gì?

Nếu ai có tìm hiểu cơ bản kiến thức về phong thủy, chắc chắn chúng ta đều biết được nguyên lý màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến năng lượng và cảm xúc của con người. Có những màu sắc khiến cho tinh thần chúng ta được thư giãn, khỏe khoắn, tập trung và năng suất. Nhưng có những màu sắc khi tiếp xúc chúng ta lại cảm thấy bản thân bị uể oải, thiếu năng lượng và ủ rũ. Đó chính là dựa theo quy luật vận hành chung của tạo hóa – về mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong bản mệnh của chúng ta với màu sắc – vì mỗi màu sắc cũng đại diện cho một mệnh trong ngũ hành.

Vì vậy, việc tìm hiểu về màu sắc tương hợp là điều vô cùng quan trọng. Trong phong thủy, người xưa đề cao màu sắc tương sinh lên trước màu sắc tương hợp. Vì vậy, Decor Hà Nội cũng sẽ liệt kê những màu sắc tương sinh, tương hợp với người sinh năm 1956 mệnh Hỏa như sau:

 Màu tương sinh

Trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nghĩa là: nhờ vào gỗ, cây khô ngọn lửa sẽ trỗi dậy, bùng cháy mãnh liệt hơn. Vậy nên màu hợp với mệnh Hỏa là màu thuộc mệnh Mộc. Đó chính là màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây

Màu xanh là màu của cây cối, hoa cỏ, tượng trưng cho sự đâm chồi nảy lộc, sinh sôi nảy nở vì thế sẽ giúp cho chủ nhân luôn tràn đầy năng lượng tích cực, có sức sống dồi dào, không cảm thấy mệt mỏi, ủ rũ khi làm việc. Ngoài ra màu xanh còn thu hút may mắn, tài lộc, tăng vượng khí, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. Đồng thời, nó cũng giúp kiềm chế cảm xúc, kiềm chế những hành vi mất kiểm soát để tránh gây ra những sai lầm không đáng có.

Màu tương hợp

Màu đỏ

Hỏa là lửa, mà lửa thường có màu đỏ nên đỏ là màu sắc bản mệnh của người mệnh Hỏa. Đỏ là biểu tượng của sự mạnh mẽ, quyền lực. Nó đại diện cho sự quyết tâm mãnh liệt, ý chí chiến đấu, cố gắng không ngừng nghỉ. Theo phong tục của người Việt Nam mỗi mùa tết đến xuân về mọi người thường mừng tuổi nhau bằng những phong bao lì xì màu đỏ với hàm ý mang lại nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào, công việc lúc nào cũng thuận lợi, đại cát đại lộc. Ngoài ra, màu đỏ còn giúp cảnh báo được những nguy hiểm, tránh xa kẻ tiểu nhân muốn hãm hại. Đồng thời, giúp thu hút nhiều cơ hội tốt để thăng tiến trong sự nghiệp.

Màu cam

Ngoài màu đỏ, màu cam cũng được coi là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa. Màu cam sẽ xua tan đi những tiêu cực, thay vào đó là nguồn năng lượng tích cực giúp bạn vững vàng hơn khi đối đầu với thử thách. Nó sẽ kích thích sự sáng tạo trong bạn, giúp bạn tỏa sáng trong mọi lĩnh vực. Đồng thời, sẽ làm nổi bật những ưu điểm của bạn và hạn chế những khuyết điểm giúp bạn tự tin hơn trước mọi người xung quanh.

Màu tương khắc

Thủy khắc Hỏa nên người thuộc mệnh Hỏa sẽ khắc với màu đen, xám, xanh nước biển – những màu thuộc hành Thủy.Những sản phẩm phong thủy có màu xung khắc sẽ tiết chế sự tài vận và giàu sang của người hành Hỏa.

Ngoài ra những người mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn các màu thuộc hành Thổ như màu vàng, nâu đất. Bởi Hỏa sẽ mất năng lượng, suy yếu khi sinh ra Thổ.

Sinh năm 1956 tính cách như thế nào?

Dựa vào những phân tích về mệnh và tuổi, tử vi có những nét khái quát nhất về tính cách của người sinh năm 1956 như sau:

  • Người sinh năm 1956 thuộc mệnh Hỏa, nạp âm Sơn Hạ Hỏa và cầm tinh con giáp Thân – con Khỉ, do đó đặc điểm nổi bật trong nét tính cách của người này là thường thích cuộc sống tự nhiên, yêu thích sự tự do, và luôn gần gũi, cởi mở với những người xung quanh. Đặc biệt, khi ở trong khung cảnh thiên nhiên có thể giúp họ có những sáng kiến, phát minh tuyệt vời, trí tuệ của họ được phát huy một cách tối đa.
  • Người sinh năm 1956 là người rất hay tò mò, rất thích tìm hiểu, khám phá những thứ mới lạ xung quanh cuộc sống. Vì thế, họ có trí tuệ thông minh hoặc có thể nói là xuất sắc nên có nhiều thành tích cao cả trong công việc lẫn học tập.
  • Người sinh năm 1956  có tính thực tiễn cao hơn, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của con người nên họ là người sống thực tế, đề cao sự tiện lợi, nhanh chóng. Nên vì thế, họ ghét phải chờ đợi, lề mề đặc biệt là những người có lối sống giả tạo, dối trá.
  • Cũng giống như đặc tính của lửa, vì là người mang mệnh Hỏa, nên người sinh năm 1956 là người dễ nóng giận, nông nổi, khó kiềm chế cảm xúc, hành động bốc đồng vì thế sẽ dễ gây ra xung đột, bất hòa với các mối quan hệ xung quanh.Thẳng thắn quá mức đôi khi cũng khiến người sinh năm 1956 gặp những bất lợi. Họ góp ý cho người khác mà không suy nghĩ trước khi nói, nghĩ gì nói đó nên rất dễ làm mất lòng mọi người xung quanh, thậm chí có thể đánh mất đi những cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Sinh năm 1956 hợp tuổi gì?

Tạo hóa hình thành theo quy luật chung là: có sinh ắt có diệt, có hợp ắt có khắc. Vì vậy, dù đưa ra bất kể quyết định chọn bạn đời hay đối tác, chúng ta cũng nên hiểu quy luật này. Rằng việc tương hợp, tương khắc trong khía cạnh mệnh và tuổi tác là một điều có thật và có ảnh hưởng đến mối quan hệ cũng như chất lượng cuộc sống của chúng ta. Chắc chắn việc ăn ý, hòa hợp giữa con người với con người là điều quan trọng khác. Nhưng yếu tố “thiên thời” và “Địa lợi” đặt bên cạnh cùng “nhân hòa” sẽ giúp cho cuộc sống thuận lợi hơn. Vì vậy câu hỏi “Sinh năm 1956 hợp tuổi gì?” là một câu hỏi rất quan trọng.

Decor Hà Nội dựa trên những phân tích và tổng hợp của sách tử vi để đưa ra những tuổi hợp với năm sinh 1956 như sau:

Nam năm 1956 mạng:

+ Trong làm ăn: Đinh Dậu, Canh Tý và Quý Mão

+ Lựa chọn vợ chồng: Đinh Dậu, Canh Tý, Quý Mão, Ất Tỵ, Quý Tỵ, Giáp Ngọ

+ Tuổi kỵ: Kỷ Hợi, Tân Sửu, Đinh Mùi, Tân Hợi, Quý Sửu, Ất Mùi và Kỷ Sửu

Nữ năm 1956 mạng:

+ Trong làm ăn: Đinh Dậu, Canh Tý, Quý Mão

+ Lựa chọn vợ chồng: Đinh Dậu, Canh Tý, Quý Mão, Ất Tỵ, Quý Tỵ, và Giáp Ngọ

+ Tuổi kỵ: Kỷ Hợi, Tân Sửu, Đinh Mùi, Tân Hợi, Quý Sửu, Ất Mùi, Kỷ Sửu

Các bạn tuổi 1956 hoặc có người thân sinh năm 1956 có thể tham khảo những tuổi hợp trên để lựa chọn các mối quan hệ sao cho đạt được sự tương trợ, hòa thuận nhất.

Chắc chắn, điều quan trọng nhất để tạo nên một mối quan hệ tốt đẹp, dù là đối tác hay là bạn đời, luôn nằm ở sự hòa hợp, lắng nghe, thấu hiểu giữa hai bên. Nhưng có sự tương đồng, tương hợp về mặt năng lượng tự nhiên sẽ giúp cho quá trình thấu hiểu đó dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Trên đây, Decor Hà Nội cửa hàng chuyên đồ decor trang trí nhà cửa đã tổng hợp và cung cấp đến bạn đọc những thông tin chi tiết nhất về người sinh năm 1956. Hy vọng bài viết đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *