Với cụm từ khóa “Thần số học”, kết quả tìm kiếm trên Google đưa ra hơn 150 triệu kết quả tìm kiếm trong vòng chưa đầy 0,4 giây. Điều này chứng tỏ càng ngày càng có nhiều người quan tâm đến bộ môn khoa học về các con số này. Và Thần số học không chỉ bao gồm con số chủ đạo hay chỉ số sứ mệnh, Thần số học còn bao gồm nhiều chỉ số khác nhau để định hình nên khung tính cách của một người. Một trong những chỉ số quan trọng đó chính là chỉ số Linh hồn. Vậy chỉ số linh hồn là gì? Trong bài viết này, Decor Hà Nội sẽ giúp bạn tìm hiểu và khám phá về những ý nghĩa phản ánh của chỉ số linh hồn trong tính cách, tố chất của con người. Mời bạn đọc theo dõi ngay nhé!

Chỉ số linh hồn là gì?

Trong Thần số học, chỉ số linh hồn là chỉ số hé hộ động lực, khao khát tiềm ẩn bên trong trái tim của mỗi người. Chỉ số linh hồn cho chúng ta biết chúng ta nên trở thành con người như thế nào thì tinh thần – thế giới bên trong của chúng ta mới cảm thấy trọn vẹn và hạnh phúc.

Khi còn nhỏ, những khao khát, động lực này ẩn sâu trong mỗi chúng ta nên thường khó được nhận ra. Trong quá trình khôn lớn, trưởng thành, được học hỏi và trải nghiệm nhiều công việc khác nhau, chúng ta mới dần dần hiểu được bên trong mình thực sự mong muốn, khao khát và hướng tới những giá trị như thế nào. Nhưng cũng rất không phải ai trong chúng ta cũng nhận thức và hiểu được điều này. Ví dụ, có rất nhiều người đứng trên đỉnh cao của thành công trong sự nghiệp làm kinh doanh của mình, nhưng sự thật, bên trong họ thường cảm thấy trống rỗng, chán nản. Điều đó thể hiện hành động bên ngoài và mong muốn thực sự bên trong con người không có sự đồng điều. Và chắc chắn điều này không thể dẫn đến một hành trình cuộc sống ý nghĩa được.

Chính vì vậy, bộ môn Thần số học ra đời, với ý nghĩa quan trọng là giúp chúng ta khám phá và định hướng để hiểu hơn về tính cách và con người của mình. Và chỉ số linh hồn là một trong những chỉ số quan trọng giúp người đọc có thể tiến gần hơn với hành trình thấu hiểu chính mình.

Bạn hãy cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về Chỉ số trưởng thành là gì? Cách tính chỉ số trưởng thành đơn giản, dễ nhớ

Cách tính chỉ số linh hồn trong Thần số học

Chỉ số linh hồn được tính dựa trên các nguyên âm trong tên trên giấy khai sinh của bạn.

Chú thích:

Trong tiếng Việt có 12 nguyên âm; A, Ă, E, Ê , I, O ,Ơ, U, Ư, Y

Các bước tính chỉ số linh hồn trong Thần số học được Decor Hà Nội trình bày ngắn gọn, dễ hiểu như dưới đây:

Bước 1: Viết cả họ và tên khai sinh của bạn ra tờ giấy. Sau đó, khoanh tròn vào những chữ cái là nguyên âm xuất hiện trong tên của bạn.

Ví dụ: Tên khai sinh: BÙI KHÁNH LY

=> Các nguyên âm xuất hiện trong tên: U – I – A – Y

Bước 2: Ghép các nguyên âm trong tên của bạn với các con số tương ứng theo bảng dưới đây:

 

Chữ Cái

Số tương ứng

A, J, S

1

B, K, T

2
C, L, U

3

D, M, V

4

E, N, W

5

F, O, X

6

G, P, Y

7

H, Q, Z

8

I, R

9

 

Ví dụ:

Các nguyên âm: U – 3, I – 9, A – 1, Y- 7

Bước 3: Cộng tổng các số lại với nhau, nếu kết quả thu được số có hai chữ số, tiếp tục cộng tất cả các chữ số với nhau cho đến khi đạt được kết quả có một chữ số trong khoảng từ 1 đến 9.

Ví dụ: Chỉ số linh hồn của tên BÙI KHÁNH LY = 3+9+1+7 = 20 = 2+0 = 2

=> Vậy chỉ số linh hồn của bạn có tên Bùi Khánh Ly là chỉ số linh hồn số 2.

Lưu ý: Nếu kết quả của phép cộng thu được các con số là 11 và 22 thì giữ nguyên và trở thành chỉ số Linh hồn 11/2 và 22/4.

Chỉ số linh hồn là gì?
Chỉ số linh hồn là gì?

Luận giải ý nghĩa của từng chỉ số linh hồn trong Thần số học

Chỉ số linh hồn số 1 – Khao khát tiên phong và dẫn đầu

Chỉ dẫn

Chỉ số linh hồn số 1 là chỉ số thể hiện khao khát bên trong con người của bạn muốn bạn trở thành một “người tiên phong” trong bất cứ lĩnh vực, khía cạnh nào trên hành trình cuộc sống mà bạn chọn lựa.

Bài học

Sự tiên phong sẽ là đặc điểm hàng đầu để bạn hướng tới và rèn luyện cho chính bản thân mình. Bạn Khi chỉ số linh hồn của bạn mang số 1, điều này không đồng nghĩa với việc bản chất của bạn đã có những tố chất sẵn có để trở thành một người dẫn đầu (như chỉ số đường đời). Chính vì vậy, trong cuộc sống, khi biết được chỉ số linh hồn của mình mang số 1, bạn hãy luôn tự nhắc nhở mình cần mạnh dạn nổi bật giữa đám đông, quyết liệt với mỗi lựa chọn mình đưa ra và sẵn sàng đối mặt với hành trình độc lập, tự chủ. Chắc chắn một người tiên phong sẽ không phải một người dựa dẫm vào sức mạnh của đám đông, luôn núp mình trong một tập thể. Vì vậy, hãy luôn ý thức được linh hồn bạn cần bạn làm gì để cảm thấy hạnh phúc trọn vẹn.

Định hướng

Một cách hướng nghiệp khá hiệu quả đối với những người sở hữu chỉ số linh hồn số 1, đó chính là lựa chọn các lĩnh vực nghề nghiệp đổi mới và sáng tạo mà ở đó bạn có thể đề xuất được nhiều ý tưởng và cống hiến được năng lực của mình.

Chỉ số linh hồn số 2 – Động lực từ kết nối, hợp tác và sức mạnh tập thể

Chỉ dẫn

Chỉ số linh hồn số 2 là chỉ số thể hiện phần động lực lớn mạnh nhất thôi thúc từ bên trong bạn đến từ sự kết nối, hợp tác và vận dụng được sức mạnh của tập thể.

Bài học

Để phát huy được đúng năng lượng của con số 2 trong chỉ số linh hồn, bạn cần học cách mở rộng trái tim, biết cho đi giá trị của yêu thương một cách chân thành, khi đó một cách tự nhiên, bạn sẽ có khả năng kết nối con người với con người, con người với thế giới.

Khi lan tỏa năng lượng của tình yêu thương chân thành và vô điều kiện, bạn sẽ nhận về những thứ giá trị. Bạn có thể lắng nghe, chữa lành những trái tim đang chịu nhiều mất mát, tổn thương xung quanh mình. Bạn có thể tạo sự kết nối cộng đồng để chung tay thực hiện một dự án hướng tới thay đổi cuộc sống tốt đẹp. Và nhiều hơn thế. Chắc chắn khi đó, bạn sẽ cảm nhận được sâu sắc nhất nhịp đập tràn đầy, hạnh phúc bên trong trái tim mình.

Định hướng

Những người mang chỉ số linh hồn số 2 rất phù hợp để phát triển theo ngành tâm lý học, hoặc làm việc cho những tổ chức phi chính phủ để thực hiện các dự án cộng đồng, cần sức mạnh tập thể.

Chỉ số linh hồn số 3 – Khao khát sáng tạo và thể hiện chính mình

Chỉ dẫn

Chỉ số linh hồn số 3 là chỉ số thể hiện tiếng nói khao khát bên trong của con tim bạn luôn muốn bạn được sáng tạo, và thể hiện chính mình ra bên ngoài cho mọi người thấu hiểu. việc thể hiện bản thân – dù đó là bằng con đường nghệ thuật, cơ thể, lời nói hay ý tưởng – cũng chính là chìa khóa mang đến hạnh phúc và sự viên mãn cho người số 3.

Bài học

Để sáng tạo chúng ta cần làm gì? Để sáng tạo, chúng ta cần thể hiện sự khác biệt, thể hiện các tôi của mình trong bất cứ hình thức nào mà bạn mong muốn, có thể là ngôn ngữ, lời nói, sáng tạo nghệ thuật như viết lách, sáng tác,… Đừng để tiếng nói của mình bị kìm hãm và tắt lịm đi trong sự thờ ơ, bỏ mặc. Điều này sẽ khiến con tim của bạn trở nên yếu đuối, thiếu sức sống vì nó bị đánh mất đi “nguồn dinh dưỡng” tinh thần từ tiếng nói khao khát của mình. Do đó, điều bạn cần đầu tư thời gian và công sức để rèn luyện cho chính mình đó chính là thể hiện “cái tôi” ra bên ngoài theo cách bạn mong muốn. Hãy thể hiện bản thân để tỏa sáng rực cháy như môt ngọn đuốc.

Định hướng

Những người mang chỉ số linh hồn số 3 thường rất hợp với những công việc đòi hỏi sự sáng tạo cao độ như các ngành nghệ thuật, giải trí hay các lĩnh vực Marketing, truyền thông, quảng cáo,…

Chỉ số linh hồn số 4 – Động lực của kỷ luật, nguyên tắc

Chỉ dẫn

Chỉ số linh hồn số 4 thể hiện phần động lực lớn lao mà con tim bạn thôi thúc bạn đó chính là mong muốn bạn sẽ trở thành một con người kỷ luật, có nguyên tắc và xây dựng cho mình những nền tảng vững vàng.

Bài học

Sự chăm chỉ, cặm cụi là điều bạn cần học hỏi và rèn luyện cho mình càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng nhận thức rằng bản thân bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và đong đầy hơn khi hướng tới lối sống có kỷ luật, có tổ chức. Một khi bạn chăm chỉ, tận tụy và làm việc theo nguyên tắc rõ ràng, bạn sẽ là người đóng vai trò nền móng cho bất cứ tổ chức nào mà bạn góp mặt.  Từ đó, cuộc sống của bạn sẽ rộng mở hơn, đón chờ nhiều cơ hội hơn và chắc chắn đời sống tinh thần của bạn sẽ tràn trề hạnh phúc hơn.

Định hướng

Những người mang chỉ số linh hồn số 4 rất phù hợp với các linh vực về công nghệ, tài chính, nghiên cứu khoa học hay các ngành nghề liên quan đến học thuật.

Bạn hãy cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về Chỉ số linh hồn là gì? Ý nghĩa và cách tính từng con số trong chỉ số linh hồn

Chỉ số linh hồn số 5 – Khao khát tự do và quảng giao

Chỉ dẫn

Chỉ số linh hồn số 5 thể hiện khao khát tiềm ẩn bên trong của bạn, mong muốn bạn trở thành một người khám phá trải nghiệm thế giới một cách đầy tự do, và luôn quảng giao, kết nối với bên ngoài.

Bài học

Con số 5 được đại diện bởi hình ảnh ngôi sao 5 cánh, tỏa sáng, tự do và trung tâm. Chính vì vậy, nguồn năng lượng đến từ con số 5 cũng luôn thúc đẩy con người dịch chuyển, thay đổi để vươn tới tự do. Do đó, bạn cần nhận thức sớm được khao khát tự do này, rèn luyện cho mình sự thích ứng nhanh với những thay đổi của ngoại cảnh, đổi mới góc nhìn, làm mới cả những vùng đất bạn sẽ đặt chân. Nếu từ trước đến nay, bạn quen sống với những điều quen thuộc, quen cuộc sống lặp đi lặp lại theo quỹ đạo sẵn có, thì đã đến lúc bạn cần thay đổi để con tim bên trong của bạn được sống đúng với khao khát của nó.

Định hướng

Những người mang chỉ số linh hồn số 5 rất phù hợp với những công việc di chuyển như ngành hàng không, hàng hải, ngành du lịch, xuất nhập khẩu,…

Chỉ số linh hồn số 6 – Khao khát được phụng sự, cống hiến

Chỉ dẫn

Chỉ số linh hồn số 6 thể hiện khao khát bên trong trái tim của bạn đó là mong muốn bạn trở thành một người có nhiều phụng sự, cống hiến cho con người và cho cuộc đời. Khi đạt được mục tiêu cao cả này, thế giới tinh thần của bạn sẽ cảm thấy trọn vẹn và đủ đầy.

Bài học

Việc học cách yêu thương và sống có trách nhiệm với gia đình là điều vô cùng quan trọng với những người mang chỉ số Linh hồn số 6. Hãy cố gắng giúp đỡ mọi người xung quanh khi có thể và trong khả năng của bản thân mình. Đó có thể bắt đầu đơn giản bằng việc ngồi lắng nghe những người đang mang tổn thương để giúp họ chữa lành những mất mát, khổ đau, là giúp người hàng xóm thu xếp đồ đạc để chuyển nhà, là hình thành thói quen gọi điện về gia đình để hỏi han tình hình của bố mẹ ở quê nhà,… Những hành động nhỏ làm nên một thói quen lớn và dần dần định hình nét tính cách trong chính con người bạn. Bạn rèn luyện và thực hành mỗi ngày, rồi đến một thời điểm, bạn sẽ cảm thấy thực sự thích khi được phụng sự và cảm giác tuyệt vời khi người khác cần đến mình.

Định hướng

Những người mang chỉ số linh hồn số 6 rất phù hợp với những công việc trong ngành dịch vụ, chăm sóc khách hàng, điều dưỡng, hoặc làm ở những tổ chức phi chính phủ vì các dự án an sinh cộng đồng,…

Chỉ số linh hồn số 7 – Khao khát tìm tòi tri thức

Chỉ dẫn

Chỉ số linh hồn số 7 thể hiện tiếng nói của động lực bên trong con người bạn thôi thúc bạn dấn thân vào hành trình tìm tòi, khám phá tri thức và thế giới: cả thế giới vật chất và thế giới tâm thức. Hành trình này chính là hành trình gốc để đưa bạn tới sự hạnh phúc trọn vẹn trong chính mình.

Bài học

Có thể ngay tại thời điểm này, bạn nhận thấy bản thân mình là một người bị thu hút bởi kiến thức, bởi những điều mới mẻ, những góc nhìn khám phá sâu về bản chất của cuộc sống tự nhiên hay cuộc sống xã hội. Đó là một tín hiệu vô cùng ăn khớp với tiếng nói mà trái tim của bạn mong muốn bạn lắng nghe. Xin chúc mừng và hãy tiếp tục thắp sáng hơn, tỉ mỉ và cặm cụi hơn với những điều làm bạn thôi thúc và thu hút.

Hoặc có thể ngay tại thời điểm này, bạn nhận thấy bản thân mình chưa thực sự có mong muốn tìm hiểu hay khám phá điều gì về thế giới. Không có vấn đề gì nghiêm trọng cả, chúng ta chưa chọn đúng không đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ không lựa chọn đúng và đi đúng hướng. Quan trọng, bạn hãy dùng trực giác của mình để lắng nghe thông điệp của con số đang trao gửi đến bạn. Hãy cảm nhận xem trái tim của bạn có thực sự đón nhận và rung động trước những thông điệp này hay không. Hãy để tiếng nói của tình yêu, đam mê dẫn đường cho bạn đến nơi bạn cần khám phá, tìm tòi.

Định hướng

Những người mang chỉ số linh hồn số 7 rất phù hợp để trở thành những nhà nghiên cứu khoa học, những nhà thiên văn học, tâm lý học, hoặc sinh vật học,.. Họ sẽ trở thành những người làm trong lĩnh vực chuyên môn một cách xuất sắc.

Chỉ số linh hồn số 8 – Đam mê kinh doanh

Chỉ dẫn

Chỉ số linh hồn số 8 thể hiện tiếng nói khao khát sâu thẳm bên trong bạn muốn bạn trở thành một con người có tư duy tích cực về mặt tiền bạc và quyền lực. Tư duy tích cực này không phải là việc bạn không coi trọng giá trị của tiền hay của quyền, mà bạn biết nhìn nhận về chữ “đủ”. Hiểu đủ giá trị về tiền bạc và quyền lực đem lại cho cuộc sống, và biết cách tận dụng khả năng để đạt được giá trị đủ đó. Đặc biệt không bị đồng tiền hay uy quyền chi phối lòng tham của mình.

Bài học

Hãy nhớ, tất cả người số 8 đều có khả năng thu hút sự giàu có và thành công đến với mình, nhưng điều đó phụ thuộc mạnh mẽ vào thái độ sống của bạn. Vì vậy hãy học cách trân trọng giá trị đúng của đồng tiền. Đồng thời cũng trau dồi cho mình thái độ sống cởi mở, biết cho đi những điều tử tế để lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Hãy bắt đầu công  việc kinh doanh hoặc khởi tạo những dự án của bản thân để kiếm cho mình thu nhập tốt và tận dụng giá trị của đồng tiền.

Định hướng

Những người mang chỉ số linh hồn số 8 cực kỳ phù hợp với linh vực kinh doanh (tùy từng ngành nghề mà bạn cảm thấy mình có năng lực, hiểu biết và đam mê), hoặc tài chính, ngân hàng. bất động sản,..

Chỉ số linh hồn số 9 – Khao khát của việc tử tế, lý tưởng sống

Chỉ dẫn

Chỉ số linh hồn số 9 thể hiện tiếng nói khao khát bên trong bạn hướng tới việc lan tỏa đi những điều tử tế và phát huy sức mạnh của ý tưởng sống cống hiến vì cộng đồng của bạn.

Bài học

. Bạn có thể nâng cao trải nghiệm của mình, tiếp xúc với nhiều kiểu người đến từ mọi hoàn cảnh sống khác nhau. Những con người và trải nghiệm ấy sẽ dạy cho bạn cách kiên nhẫn, cảm thông và khoan dung, cũng như cách tránh thành kiến với người khác. Sự thấu hiểu luôn là nền tảng của đạo đức yêu thương.

Khi học được bài học lớn này, bạn sẽ biết mình cần làm gì tiếp theo để khai mở tình yêu và lòng vị tha bên trong chính con người mình. Những hoạt động thiện nguyện, những công việc vì cộng đồng, những dự án của tổ chức phi chính phủ,… luôn luôn là những công việc giúp cho bạn có thể phát triển tốt năng lực cho đi và giúp đỡ người khác trong bạn.

Định hướng

Những người mang chỉ số linh hồn số 9 rất phù hợp với những ngành xã hội học, công việc y tá, bác sĩ, điều dưỡng, làm giáo dục, hoặc làm cho các dự án cộng đồng trong các tổ chức chính phủ hoặc phi chính phủ.

Bạn hãy cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về Chỉ số thách thức trong Thần số học là gì? Cách tính và ý nghĩa của từng con số.

Chỉ số linh hồn 11/2 – Khao khát truyền cảm hứng

Chỉ dẫn

Chỉ số linh hồn 11/2 thể hiện khao khát bên trong của bạn thôi thúc bạn có thể trở thành một con người có khả năng truyền cảm hứng một cách mạnh mẽ, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến thế giới xung quanh.

Bài học

Chỉ khi bạn khai sáng chính mình, bạn mới có thể truyền đi năng lượng tỉnh thức đến với mọi người xung quanh. Chỉ khi bạn thật sự tạo được “chất riêng” tỏa sáng của chính mình, bạn mới có thể chia sẻ tất cả tri thức, vốn sống của bạn bằng trái tim nồng hậu để chạm tới trái tim của những người đối diện.

Do đó, việc trước tiên để trở thành một người có khả năng truyền động lực, bạn cần nuôi dưỡng cho mình khao khát được tiến thân, được học hỏi và nâng cấp bản thân mỗi ngày. Không ngừng tích lũy và tạo nên khí chất của riêng mình, đến khi bạn đủ nội lực, tầm ảnh hưởng của bạn cũng lớn mạnh theo.

Định hướng

Những người mang chỉ số 11/2 là những người rất phù hợp với làm chính trị, truyền thông, giáo dục,.. làm diễn giả, hoặc những người truyền cảm hứng tuyệt với.

Chỉ số linh hồn 22/4 – Động lực kiến tạo giá trị

Chỉ dẫn

Những người mang chỉ số linh hồn số 22/4 thể hiện khao khát bên trong thôi thúc bạn trở thành một người kiến tạo, xây dựng nên những giá trị mới của chính bạn. Điều bạn kiến tạo sẽ là điều mang dấu ấn của bạn và chắc chắn sẽ tạo ra những giá trị tích cực cho cộng đồng trong một lĩnh vực bất kỳ mà bạn bị thu hút hoặc đam mê.

Bài học

để có thể trở thành một “người kiến tạo” như linh hồn bạn mong muốn, bạn cần học hỏi cho mình khả năng nhìn thấy được bức tranh lớn của những vấn đề bạn đang tập trung hướng tới. Để nhìn được bức tranh lớn này, chắc chắn sẽ đòi hỏi bạn là người có kiến thức nền tảng vững vàng, có hiểu biết sâu về lĩnh vực/khía cạnh bạn cần quan tâm. Việc này yêu cầu bản thân bạn không ngừng học hỏi và nâng cao trình độ chuyên môn của chính mình. Đây là yêu cầu đầu tiên.

Định hướng

Những người mang chỉ số linh hồn 22/4 phù hợp với vai trò lãnh đạo, quản lý, hoặc khởi nghiệp. Đó chính là những bước đi để bạn có thể thực hiện sứ mệnh mà linh hồn của bạn mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *