Thần số học là một bộ môn khoa học nghiên cứu về thiên hướng tính cách của con người dựa trên tần sóng rung động của các con số liên quan trực tiếp nhất đến mỗi cá nhân. Từ những luận giải về tính cách, bộ môn này cho phép chúng ta nhìn nhận chính mình một cách trực diện, thành thật và khách quan, điều này sẽ cực kỳ hữu ích trên hành trình thay đổi bản thân. Và một trong những chỉ số quan trọng nhất giúp bạn xâu chuỗi được tiến trình phát triển của chính mình ở quá khứ, hiện tại và cả tương lai chính là chỉ số đường đời – hay còn được gọi là con số chủ đạo. Trong bài viết này, cùng Decor Hà Nội tìm hiểu và khám phá về ý nghĩa chỉ số đường đời để chúng ta có những vận dụng đúng đắn và hiệu quả nhất nhé!

Chỉ số đường đời là gì?

Trong Thần số học, chân dung tính cách của một người được tạo lập bởi bảy chỉ số tính cách. Bí quyết để có được một bức chân dung tính cách của bản thân một cách cụ thể, chi tiết và cá nhân hóa nằm ở việc kết hợp ý nghĩa của từng con số đó với nhau. Mỗi chỉ số đóng một vai trò riêng, nhưng chỉ khi cả bảy chỉ số được kết hợp với nhau thì bản đồ Thần số học về tính cách một người mới được coi là hoàn chỉnh.

Trước khi đến được bức tranh tổng quát, việc đầu tiên chúng ta cần làm đó là tìm hiểu tường tận từng chỉ số trong nhóm bảy chỉ số tính cách trong Thần số học. Và chỉ số đầu tiên, cũng là chỉ số quan trọng nhất chúng ta cần tìm hiểu sâu đó chính là chỉ số đường đời.

Chỉ số đường đời trong Thần số học là chỉ số thể hiện cho bạn biết mục đích sống cũng như con đường mà bạn đã được chọn để đi trong suốt hành trình cuộc đời này (từ khi chào đời cho đến khi mất đi). Đồng thời chỉ số này còn hé lộ cho bạn biết được những tính cách, tố chất thuộc về phần tự nhiên, bẩm sinh đã là thế mạnh của bạn để chúng ta có thể tận dụng, phát huy tối đa năng lực của chính mình.

Nhà bác học vĩ đại Einstein đã từng nói:

“Chúng ta không thể đánh giá con cá qua khả năng leo cây của nó”.

Bởi đơn giản, cá sinh ra để bơi, và năng lực tự nhiên, thiên bẩm của cá là bơi dưới dòng nước chứ không phải leo cây trên cạn. Chính vì vậy, việc thấu hiểu được phần năng lực tự nhiên trong chính mình là một điều vô cùng quan trọng để bạn lựa chọn đúng môi trường, đúng nghề nghiệp, đúng định hướng cho mình được phát huy và thể hiện thế mạnh của bản thân. Đó là lợi ích lớn lao mà chỉ số đường đời dẫn dắt và khai mở cho người tiếp cận.

Bạn hãy cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về Chỉ số trưởng thành là gì? Cách tính chỉ số trưởng thành đơn giản, dễ nhớ

Chỉ số đường đời là chỉ số quan trọng nhất trong Thần số học
Chỉ số đường đời là chỉ số quan trọng nhất trong Thần số học

Cách tính chỉ số đường đời trong Thần số học đơn giản, dễ áp dụng

Trong Thần số học, chỉ số đường đời được tính toán dựa trên việc cộng tất cả các con số trong ngày, tháng, năm sinh của bạn. Cụ thể cách tính sẽ được Decor Hà Nội hướng dẫn bạn 2 cách tính chỉ số đường đời như sau:

Cách 1: Cộng ngang

Bước 1: Cộng tất cả các chữ số xuất hiện trong dãy ngày, tháng, năm sinh của bạn từ trái sang phải.

Lưu ý: Năm sinh cần viết đầy đủ: ví dụ 1999, không viết tắt là 99.

Ví dụ: sinh ngày 22/09/2006

Cộng ngang = 2+2+9+2+0+0+6 = 21

Bước 2: Nếu kết quả thu được là số có hai chữ số, tiếp tục cộng tất cả các chữ số với nhau cho đến khi đạt được kết quả là một số có 1 chữ số từ số 1 đến số 9. Kết quả cuối cùng chính là con số thể hiện chỉ số đường đời của bạn.

Lưu ý: Nếu kết quả bạn thu được là số 11, 22 thì vẫn giữ nguyên là 11, 22, chúng sẽ lần lượt trở thành chỉ số đường đời số 11/2 và 22/4.

Ví dụ:

Cộng ngang = 2+2+9+2+0+0+6 = 21

=> 21 = 2+1 = 3

=> Vậy chỉ số của người có ngày sinh 22/09/2006 là chỉ số đường đời số 3.

Cách 2: Rút gọn dọc

Bước 1: Rút gọn ngày, tháng, năm sinh của bạn thành các số có 1 chữ số (trừ khi kết quả là 11 hoặc 22 thì giữ nguyên, không rút gọn)

Ví dụ: ngày sinh 11 tháng 09 năm 2000

ngày sinh 11 => giữ nguyên 11

tháng sinh 09 => 9

năm sinh 2000 = 2+0+0+0 =2 => 2

Bước 2: Cộng các kết quả đã rút gọn lại với nhau. Nếu kết quả thu được là một số có hai chữ số, thì tiếp tục rút gọn về số có 1 chữ số (trừ trường hợp của số 11 và 22 thì không rút gọn, giữ nguyên)

Ví dụ:

11+9+ 2 = 22

Vậy người có ngày sinh 11/09/2000 mang chỉ số đường đời số 22/4.

Lưu ý:

Đôi khi việc tính toán bằng hai phương pháp cộng ngang và rút gọn dọc cho cùng một dãy ngày sinh sẽ ra hai con số chủ đạo khác nhau. Nhưng hầu hết các chuyên gia Thần số học chuyên nghiệp trên thế giới đều tin rằng rút gọn dọc là cách tính chính xác nhất để xác định chỉ số đường đời – con số chủ đạo của bạn.

Bạn hãy cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về Chỉ số thách thức trong Thần số học là gì? Cách tính và ý nghĩa của từng con số.

Ý nghĩa từng con số trong chỉ số đường đời Thần số học

Chỉ số đường đời số 1

Điểm mạnh

Vô cùng tự tin, chững chạc, biết suy nghĩ cho mọi người xung quanh. Vì thế, họ rất được tín nhiệm, tin tưởng từ những người xung quanh.
Bản lĩnh cứng cỏi, vững vàng, không ngại khó ngại khổ. Không những vậy, bên trong con người họ luôn tồn tại một nguồn năng lượng tích cực. Vì vậy, khi đối diện với những khó khăn, thử thách họ luôn chọn đương đầu và giải quyết chúng một cách đơn giản nhất nhưng rất hiệu quả.
Quyết tâm và đầy tham vọng nên họ không cho phép điều gì làm cản trở đường đi của họ. Cầu toàn là tính cách đặc trưng của người có con số chủ đạo 1. Họ hay tham công tiếc việc, dám làm dám chịu trách nhiệm với những rủi ro mình gây ra.

Điểm yếu

Thích làm việc độc lập, độc đoán, bảo thủ và áp đặt. Nên đôi khi làm việc với thần số học 1 sẽ cảm thấy khó chịu, căng thẳng.

Định hướng nghề nghiệp

Là người có tố chất lãnh đạo nhưng thích độc lập, thường không thích làm việc ở môi trường tập thể, đặc biệt đối với người không cùng quan điểm sống. Họ sống với phương châm: Không gì là không thể.
Con số chủ đạo 1 phát triển rất mạnh ở những ngành nghề như: Quản lý, điều hành nhân sự, nghiên cứu viên, lập trình viên,…

Chỉ số đường đời số 2

Điểm mạnh

Khả năng ngoại giao tốt, khéo léo, trở thành chuyên gia kết nối với những người xung quanh
Đáng tin tưởng, luôn chân thành, tinh tế, tâm lý giúp đem lại cảm giác an toàn cho những người bên cạnh bạn.
Hướng đến sự hòa hợp, yên bình vì thế trong mọi tình huống bạn luôn tìm và đưa ra những giải pháp an toàn để hạn chế xảy ra xung đột trong các mối quan hệ. Bạn không bao giờ đành lòng nhìn thấy bạn bè mình có sự mâu thuẫn, cãi vã. Bạn không thích, thậm chí là sợ bất kỳ hình thức đổ vỡ nào.
Có nhận thức về tâm linh, trực giác tốt vì thế cảm nhận của bạn rất tốt đôi khi bạn có những giấc mơ thành sự thật.

Điểm yếu

Hay lưỡng lự vì thế sẽ dẫn đến khó đưa ra quyết định kể cả việc lớn hay việc nhỏ. Họ sẽ bị kẹt trong trạng thái không hoạt động khi họ không thể đưa ra quyết định hay xác định được vấn đề.
Nhạy cảm cũng là điểm yếu của con số chủ đạo 2. Họ rất dễ bị rơi vào trạng thái tổn thương khiến họ mất thăng bằng trong cuộc sống. Bất kỳ điều gì đe dọa hoặc những hoạt động chống lại những nỗ lực cũng khiến họ tổn thương, đau đớn.

Định hướng nghề nghiệp

Môi trường: người mang chỉ số đường đời số 2 là người thích có đôi có cặp hơn là chỉ một mình, vì vậy họ sẽ phát triển tốt khi ở một môi trường hòa hợp, lành mạnh, ít cạnh tranh.
Nghề nghiệp: nhà tư vấn tâm lý, người đàm phán, người chữa lành, nhân viên y tế, nhà quản trị, nhà phân tích, kế toán,..

Chỉ số đường đời số 3

Điểm mạnh

Có năng lực truyền đạt tuyệt vời, cùng với sự sáng tạo và niềm yêu thích kết nối với mọi người vì thế trong công việc bạn sẽ trở thành người cực kỳ giỏi, luôn hoàn thành xuất sắc mọi việc và được nhiều người kính nể.
Luôn lạc quan, yêu đời và là người vô cùng rộng lượng, không mấy để ý hoặc không quan tâm đến những chuyện nhỏ nhặt.
Sáng tạo dồi dào.  bạn có thể biến đổi thông tin thành các ý tưởng mới, phong phú và sống động. Bạn biết cách tối ưu thông tin để truyền đạt một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhất cho người đối diện.

Điểm yếu

Chỉ biết sống cho hôm nay và không nghĩ đến ngày mai, để thời gian trôi qua một cách lãng phí. Đôi lúc, bạn sống hời hợt, hay trì hoãn, không có định hướng trong cuộc sống.
Dễ bị rơi vào trạng thái mất hứng, chán nản, dễ thay đổi.
Nóng tính, hay gắt gỏng là những đặc điểm dễ bắt gặp ở bạn khi phải làm việc với những người chậm chạp, ù lì, những người kém cỏi hơn mình.

Định hướng nghề nghiệp

Với các điểm mạnh và điểm yếu nêu trên, người có con số chủ đạo 3 sẽ rất phù hợp với nhóm ngành xã hội. Bởi đây là nhóm ngành cần sự sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú và tính nghệ thuật cao như: kiến trúc sư, họa sĩ, thiết kế thời trang, MC, nhà văn, nhà báo….

Chỉ số đường đời số 4

Điểm mạnh

Có cái nhìn thực tế về cuộc sống và luôn có tính kiên định trong người.
Công minh, thích sự rõ ràng, ghét sự mập mờ. Đối với các vấn đề bạn quan tâm, bạn luôn luôn tra cứu thông tin, tìm hiểu cặn kẽ, chi tiết, phân tích vấn đề theo nhiều khía cạnh khác nhau cho đến khi bạn hiểu được tận gốc, chân lý ngọn ngành mới thôi.
Có khả năng tổ chức, có khả năng quản lý và là người sống có tuân theo nguyên tắc của bản thân và của môi trường sống xung quanh. Bởi vậy; bạn là người rất dễ tìm được con đường đúng đắn của bản thân và nhanh chóng thành công trong lĩnh vực bạn đã chọn. .

Điểm yếu

Bảo thủ, khó tính, kiên định trong niềm tin của bản thân mà không để ý đến mọi người xung quanh. Chính vì điều này, nên đôi khi sẽ khiến bạn gặp rắc rối, tạo ra mâu thuẫn, xung đột cả trong cuộc sống lẫn công việc.
Hay suy nghĩ quá mức, suy diễn mọi chuyện theo hướng tiêu cực nên nhiều lúc bạn bị căng thẳng, mệt mỏi.
Quá kỹ lưỡng cũng sẽ khiến bạn khó đưa ra quyết định và đánh mất đi nhiều cơ hội để phát triển bản thân trong tương lai.

Định hướng nghề nghiệp

Với các điểm mạnh và điểm yếu nêu trên của người có con số chủ đạo 4. Sau đây, Decor Hà Nội sẽ gợi ý một số nghề nghiệp phù hợp, thích nghi tốt với Thần số học 4: CEO và quản lý, kế toán, kiểm toán, biên tập viên, nhà phân tích, chuyên viên ngân hàng và tài chính, quân đội,..

Chỉ số đường đời số 5

Điểm mạnh

Giàu khả năng sáng tạo và đổi mới, Trong mọi việc bạn làm dường như bạn có xu hướng kiến tạo ra những cách làm mới, những yếu tố mới, khiến cho công việc hoặc góc nhìn trở nên thú vị hơn, giàu màu sắc hơn. Đó là một khả năng thiên bẩm mà không phải ai muốn học cũng có được,
Biết cách nhìn nhận cuộc sống này dưới đôi mắt của sự phiêu lưu, đầy màu sắc. Bạn thích thưởng thức những vẻ đẹp của cuộc sống bằng nhiều góc độ thú vị khác nhau.
Dễ thích nghi với những thay đổi của ngoại cảnh.

Điểm yếu

Chính từ cuộc sống phiêu lưu, nên một điểm hạn chế mà bạn cần nhận thức rõ ràng đó là rất nhiều lúc bạn cảm thấy mất định hướng, khiến bạn loay hoay và nghi ngờ về chính bản thân mình.
Dễ sa đà vào những thú vui, việc tận hưởng cuộc sống thay vì hướng tới những giải pháp hay mục tiêu ban đầu.

Định hướng nghề nghiệp

Môi trường: người mang chỉ số đường đời số 5 phù hợp với môi trường làm việc linh hoạt, có tính di chuyển thay vì ngồi bàn giấy, văn phòng.
Công việc: nhân viên kinh doanh, tổ chức sự kiện, truyền thông, quảng cáo, phóng viên, tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch, diễn giả,…

Chỉ số đường đời số 6

Điểm mạnh

Sẵn sàng giúp đỡ người khác một cách chân thành và đầy thiện chí.
Có khiếu thẩm mỹ và nghệ thuật. Thường những người mang số 6 sẽ có một thiên hướng nghệ thuật bẩm sinh nào đó trong con người của họ.
Là người giàu tình yêu thương đến con người, bạn giàu sự cảm thông và luôn dồi dào lòng trắc ẩn với cuộc sống xung quanh.

Điểm yếu

Hay can thiệp vào chuyện của người khác.
Kỹ tính

Định hướng nghề nghiệp

Nghề nghiệp phù hợp với người mang chỉ số đường đời số 6: giáo viên, nhà tư vấn và nhà trị liệu tâm lý, người chữa bệnh, nhân viên y tế, đầu bếp, lifecoach hay huấn luyện viên

Chỉ số đường đời số 7

Điểm mạnh

Khả năng học hỏi vô hạn từ chính những gì họ tự tìm tòi, trải nghiệm. Đồng thời họ cũng có khả năng chỉ dạy, soi sáng và chia sẻ kinh nghiệm của chính mình cho người khác một cách dồi dào cảm hứng.
Là con người của sự chia sẻ tri thức. Bạn có thể ngồi hàng giờ đồng hồ để chia sẻ với những ai cầu thị về hiểu biết của cá nhân mình. Sự chia sẻ ấy không hề khô khan, buồn tẻ mà rất sống động, logic và hấp dẫn người nghe.
Trực giác cực kỳ tốt.  Bạn có linh cảm rất nhạy bén và khá chính xác về những điều sẽ xảy ra. Đây cũng là một dạng năng lực kết nối tâm linh rất mạnh của người số 7.

Điểm yếu

Có niềm tin và lòng tự tôn khá lớn với quan điểm của bản thân, chính vì vậy bạn không thích sự áp đặt quan điểm của người khác lên bạn.
Đôi khi quá lạnh lùng và thờ ơ với mọi thứ xung quanh.
Dễ bị căng thẳng và tâm lý ở trạng thái mất cân bằng. Sự căng thẳng này có thể đến từ những suy nghĩ phức tạp trong đầu của bạn về một vấn đề nào đó.

Định hướng nghề nghiệp

Nghề nghiệp phù hợp với người mang chỉ số đường đời số 7: bác sĩ tâm lý, nhà trị liệu tâm lý, nhà khoa học, nhà triết học, nhà báo, nhà phân tích và nhà hoạch định chiến lược, công nghệ thông tin và lập trình viên máy tính, chuyên gia trong lĩnh vực bạn chọn.

Bạn hãy cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về Chỉ số linh hồn là gì? Ý nghĩa và cách tính từng con số trong chỉ số linh hồn

Chỉ số đường đời số 8

Điểm mạnh

Có năng lực điều hành và quản lý tốt. Những gì bạn quan tâm là kết quả đạt được thay vì tiểu tiết.
Nhìn nhận thực tế và sự kỷ luật trong công việc cũng như trong cuộc sống.
Có thái độ cực kỳ nghiêm túc, kỷ luật nên năng lực sẽ được nâng cao nhờ vào sự rèn luyện chăm chỉ của bạn. Chình vì vậy bạn là người rất dễ nghiện công việc hơn bất kỳ con số nào khác.
Giỏi quản lý tiền bạc và có được tinh thần làm việc giúp bạn trở nên giàu có.

Điểm yếu

Mang trong mình nỗi ám ảnh với sự nghèo đói, túng thiếu, vì vậy bạn luôn tạo cho mình áp lực về việc kiếm tiền.
Dành trọng tâm của cuộc sống vào công việc nên bạn thường ít quan tâm đến gia đình.
Thẳng thắn quá nên dễ gây ra sự cãi vã, lạm quyền và ít quan sát hoặc thấu hiểu cảm xúc của người khác.

Định hướng nghề nghiệp

Nghề nghiệp phù hợp với người mang chỉ số đường đời số 8: chủ doanh nghiệp, CEO, nhà giám sát và nhà quản lý, chuyên viên tài chính và ngân hàng, nhà điều hành doanh nghiệp. Phần lớn người số 8 có xu hướng tự xây dựng tổ chức và hành nghề tự do.

Chỉ số đường đời số 9

Điểm mạnh

Có khả năng tạo được lòng tin của người khác một cách tự nhiên nhất. Chỉ cần tiếp xúc với bạn, nói chuyện về những góc nhìn hoặc đánh giá của bạn, bạn sẽ làm mọi người chú ý, tin tưởng bạn hết sức tự nhiên.
Có tinh thần nhân đạo vô cùng lớn. Bạn thường nghĩ đến vấn đề của người khác, nghĩ đến những hành động và mục tiêu vì người khác, vì cộng đồng hơn, hơn là cho chính mình.
Giàu nội lực và mũi tên ý chí vô cùng mạnh mẽ. Bạn dũng cảm, miễn là đem lại lợi ích cho mọi người, bạn sẽ sẵn sàng làm việc với tinh thần trách nhiệm cao cả.

Điểm yếu

Có thiên hướng nhìn về quá khứ. Bạn dễ bị ảnh hưởng bởi những điều xảy ra trong quá khứ hơn so với những con số khác.
Đôi khi tự tin thái quá khiến bản thân bạn trở nên áp lực với niềm tin của chính mình.

Định hướng nghề nghiệp

Nghề nghiệp phù hợp với người mang chỉ số đường đời số 9: giáo viên, nhân viên công tác xã hội và chuyên gia y tế, chính trị gia, nhà hoạt động xã hội, nhà môi trường học, luật sư, nhân sự và tư vấn tuyển dụng, nhà văn, nghệ sĩ,…

Chỉ số đường đời số 11/2

Điểm mạnh

Trực giác mạnh và sự nhạy cảm

Trong tất cả các con số thần số học, người mang số 11/2 là người có trực giác phát triển tốt nhất. Người mang số 11/2 được vũ trụ ban tặng cho món quà lớn nhất đó là sự nhạy cảm. Họ có cách ứng xử rất khéo léo, tinh tế trong việc đối nhân xử thế.

Sự hòa giải

Cũng như số 2, người sở hữu con số 11/2 được ví như sứ giả của hòa bình.

Sống tình cảm, giàu lòng trắc ẩn

Người sở hữu con số chủ đạo 11/2 là người coi trọng tình cảm gia đình và các mối quan hệ thân thiết. Họ luôn biết cách lắng nghe, chia sẻ và trao yêu thương với mọi người xung quanh.

Điểm yếu

Sống thiên nhiều về tình cảm

Họ dễ bị xúc động, khó có thể cân bằng cảm xúc nên dễ rơi vào trạng thái khủng hoảng.

Nhạy cảm thái quá
Đôi khi thiếu niềm tin vào bản thân

Định hướng nghề nghiệp

Nghề nghiệp phù hợp với người mang chỉ số đường đời 11/2” nhà tư vấn hoặc trị liệu tâm lý, diễn giả truyền cảm hứng, diễn viên, nghệ sĩ, người làm trong ngành giải trí, chính trị gia và nhân vật công chính, nhà sản xuất hoặc đạo diễn phim/ chương trình truyền hình.

Chỉ số đường đời số 22/4

Điểm mạnh

Có khả năng ứng dụng tuyệt vời những kiến thức được học và gặt hái được nhiều thành công.
Có nhiều tiềm năng và những tiềm năng này có thể chạm tới mức vô giới hạn để đạt được những mục tiêu dường như bất khả thi. Đây là con số của Bậc Thầy Xây Dựng và bạn có khả năng biến ước mơ thành hiện thực.
Có khả năng chịu trách nhiệm, vì thế khi ở trong tổ chức không ít người thường dựa dẫm vào bạn.
Khả năng tư duy logic, thực tế và thuyết phục. Bạn không thích kiểu nói chuyện lòng vòng, hoa mỹ. Tốt nhất mọi người khi nói chuyện với bạn nên đi thẳng vào vấn đề chính, bởi vì bạn muốn nghe thông tin.

Điểm yếu

Đôi khi quá cứng nhắc, không nhạy cảm.
Thích kiểm soát, kỹ tính
Nỗi sợ thất bại lớn đôi khi khiến người số 22/4 từ bỏ hy vọng và ước mơ.

Định hướng nghề nghiệp

Nghề nghiệp phù hợp với người mang chỉ số đường đời số 22/4: chủ doanh nghiệp, CEO và quản lý, diễn giả, chính trị gia, nhà phát minh, nhà khoa học và kỹ sư, nhân vật của công chúng,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *