Tử vi là một trong những phương pháp tìm hiểu về bản thân có nguồn gốc lâu đời ở các nước phương Đông. Dựa vào tử vi và phong thủy, con người hiểu được những quy luật vận hành chung của tự nhiên để đưa ra quy luật vận hành trong tính cách, mối quan hệ của con người. Những câu hỏi như: “Người sinh năm1986 mệnh gì? tuổi con gì? hợp màu gì? hợp tuổi gì?” được nhiều người tìm kiếm trên Google. Điều này chứng tỏ mối quan tâm của mọi người về kiến thức tử vi rất lớn. Trong bài viết này, Decor Hà Nội sẽ cùng bạn tìm hiểu và trả lời những câu hỏi xoay quanh tuổi 1986 dựa trên cơ sở khoa học của phong thủy và tử vi. Mời bạn đọc theo dõi bài viết!

Sinh năm 1986 mệnh gì?

Thuyết ngũ hành là một trong những học thuyết phong thủy quan trọng bậc nhất được áp dụng trong việc xác định mệnh của một con người. Ngoài ra, học thuyết này cũng được ứng dụng trên nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống để đem đến sự hòa hợp, thịnh vượng.

Xét theo quy tắc vận hành của ngũ hành, người sinh năm 1986 thuộc mệnh Hỏa, cụ thể nằm trong nạp âm Lư Trung Hỏa, tức là lửa trong lò.

Đặc điểm chung của những người mệnh Hỏa là sự mạnh mẽ, dồi dào nhiệt huyết và tinh thần mạnh mẽ trong cách nghĩ, cách nói và cách làm. Như hình ảnh ngọn lửa bùng cháy, những người mệnh Hỏa một khi đã thích thì thích cho tới tận cùng, một khi đã nguội lạnh thì cũng nguội lạnh đến tận cùng. Do đó, những người sinh năm 1986 đôi phần cũng nhiều nhiệt huyết, nhiều năng lượng, nhưng họ cũng dễ mất đi sức bền cần có để duy trì cho tình yêu, công việc,… Một cá tính nữa thường thấy ở những người mệnh Hỏa đó là sự nóng tính. Những người mệnh Hỏa nhìn chung sẽ thẳng thắn, nóng tính và dễ mất bình tĩnh. Vì vậy, càng trưởng thành, những người sinh năm 1986 càng cần học hỏi về sự kiềm chế cảm xúc, để kiểm soát được những hành động và lời nói của bản thân mình hơn.

Dựa vào quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, chúng ta cũng có luận giải về mối quan hệ của người tuổi Dần với những mệnh khác như sau:

– Mộc sinh Hỏa: vì gỗ cây khô là nhiên liệu để tạo ra ngọn lửa.

– Thủy khắc Hỏa: vì nước có thể dập tắt được ngọn lửa đang cháy.

1986 mệnh gì? tuổi con gì? hợp màu gì? hợp tuổi gì?
1986 mệnh gì? tuổi con gì? hợp màu gì? hợp tuổi gì?

Sinh năm 1986 tuổi gì?

Nếu như việc xem xét mệnh dựa trên thuyết Ngũ hành, thì việc xem xét tuổi sẽ dựa trên thuyết Thiên can và Địa chi.

Năm âm lịch 1986 được tính theo lịch dương, kể từ ngày dương lịch 09/02/1986 đến 28/01/1987.  Năm 1986 có thiên can Bính, địa chi Dần, vì vậy những người sinh năm này có tuổi Bính Dần, cầm tinh con Hổ, con giáp thứ 3 trong bộ 12 con giáp.

Sách tử vi có dẫn giải chi tiết về năm sinh Bính Dần 1986 như sau:

– Đối với thiên can: Bính

  • Tương hợp với: Tân
  • Tương hình với: Nhâm và Canh

– Đối với địa chi: Dần

  • Tam hợp với những tuổi: Dần, Ngọ, Tuất
  • Tứ hành xung với những tuổi như: Dần, Thân, Tỵ, và Hợi.

Xem xét cụ thể hơn, thiên can Bính thuộc hành Hỏa, địa chi Dần thuộc hành Mộc. Theo quy luật ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, vì vậy địa chi tương sinh thiên can, do đó cuộc sống của những người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 khá thuận lợi, trên đường đời có quý nhân phù trợ để gặt hái được những thành quả tốt đẹp, bền vững.

Sinh năm 1986 hợp màu gì?

Màu sắc là một yếu tố khá quan trọng vì nó ảnh hưởng đến năng lượng của mỗi người. Chúng ta thường thắc mắc rằng, tại sao có những màu khiến tinh thần của chúng ta hứng khởi, tràn đầy, nhưng có những màu sắc khiến cho chúng ta mệt mỏi, khó chịu. Đó là do tác động năng lượng giữa màu sắc và bản mệnh của mỗi người (theo lý giải của thuyết ngũ hành). Và chính vì vậy, để biết “Sinh năm 1986 hợp màu gì?”, chúng ta cũng dựa trên mối quan hệ tương sinh, tương hợp của ngũ hành.

Theo nguyên tắc, màu sắc hợp với tuổi sẽ bao gồm màu sắc tương sinh và màu sắc tương hợp, trong đó màu sắc tương sinh sẽ được ưu tiên hơn vì năng lượng dương mang đến cho bản mệnh sẽ mạnh hơn.

 Màu tương sinh người sinh năm 1986

Trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nghĩa là: nhờ vào gỗ, cây khô ngọn lửa sẽ dễ bén, bùng cháy mãnh liệt hơn. Vậy nên màu hợp với mệnh Hỏa là màu thuộc mệnh Mộc. Đó chính là màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây

Màu xanh là một sắc màu đại diện tối cao cho sức sống, cho sự vươn lên và mang lại nguồn năng lượng dương cực kỳ mạnh tới những người sinh năm 1986. Khi nhìn vào màu sắc này, họ sẽ thấy nhẹ bớt đi những âu lo, mệt mỏi thường nhật và căng tràn hơn nhựa sống trong mình. Ngoài ra màu xanh còn thu hút may mắn, tài lộc, tăng vượng khí, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. Đồng thời, nó cũng giúp kiềm chế cảm xúc, kiềm chế những hành vi mất kiểm soát để tránh gây ra những sai lầm không đáng có.

Màu tương hợp người sinh năm 1986

Màu đỏ

Mệnh Hỏa, đặc biệt những người thuộc nạp âm Lư Trung Hỏa (lửa trong lò) như những người sinh năm 1986, họ sẽ cực kỳ trở nên nhạy bén, linh hoạt khi nhìn thấy sắc đỏ – màu sắc biểu tượng của ngọn lửa rực cháy. Màu đỏ cũng mang đến sự may mắn, tươi mới và phát lộc phát tài cho con người. Với những người mệnh Hỏa, sắc đỏ như một trợ năng giúp nguồn năng lượng bên trong họ được căng tràn đầy nhiệt huyết.

Màu cam

Ngoài màu đỏ, màu cam cũng được coi là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa. Màu cam sẽ xua tan đi những tiêu cực, thay vào đó là nguồn năng lượng tích cực giúp bạn vững vàng hơn khi đối đầu với thử thách. Nó sẽ kích thích sự sáng tạo trong bạn, giúp bạn tỏa sáng trong mọi lĩnh vực. Đồng thời, sẽ làm nổi bật những ưu điểm của bạn và hạn chế những khuyết điểm giúp bạn tự tin hơn trước mọi người xung quanh.

Đặc biệt, mọi người nên tránh chọn những màu tương khắc với mệnh đó là những màu sắc thuộc mệnh Thủy: màu đen, màu xanh dương, màu xám ( vì Thủy khắc Mộc nghĩa là nước sẽ dập tắt lửa) để phòng trừ xảy ra những rủi ro không mong muốn.

Sinh năm 1986 hợp với tuổi nào?

Người sinh năm 1986 hợp tuổi gì? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất để họ có thể có gợi ý trong việc chọn bạn đời, chọn đối tác làm ăn. Dưới đây là 2 nguyên lý kinh điển giúp xác định người sinh năm 1986 hợp tuổi gì, mệnh gì.

Nguyên lý Tam hợp – Tứ hành xung

Dựa theo kinh nghiệm dân gian, người xưa đúc kết lại rằng mỗi con giáp sẽ hòa hợp với 3 tuổi (tam hợp) và xung khắc với 4 tuổi (tứ hành xung). Người tuổi Ất Sửu sinh năm 1986 sẽ hợp với tuổi Ngọ và tuổi Tuất, đồng thời họ cũng sẽ không hợp với tuổi Thân, Tỵ, và Hợi.

Nguyên lý Ngũ hành Tương sinh – Tương khắc

Áp dụng đối với người sinh năm 1986 thuộc mệnh Hỏa, có thể suy ra rằng người tuổi Bính Dần năm 1986 hợp với mệnh Mộc và mệnh Thổ; không hợp với người mệnh Thủy hoặc Kim.

Dựa trên hai nguyên lý trên, Decor Hà Nội sẽ trích dẫn kết quả luận giải về mối quan hệ hợp, khắc của người sinh năm 1986 với các tuổi khác như sau:

– Nam mạng:

+ Trong làm ăn: Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu, Giáp Tý

+ Trong hôn nhân:  Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu, Ất Hợi, Giáp Tý, Quý Hợi

+ Tuổi kỵ: Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi, Ất Sửu, Kỷ Mùi

– Nữ mạng:

+ Trong làm ăn: Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu

+ Trong hôn nhân: Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu, Ất Hợi, Giáp Tý, Quý Hợi

+ Tuổi kỵ: Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi, Ất Sửu và Kỷ Mùi

Con số may mắn dành cho người sinh năm 1986

Ngoài màu sắc, những con số cũng góp phần làm nên một phần may mắn trong cuộc đời mỗi người.

Bởi vì người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 mệnh Hỏa nên các con số đại diện cho hành Hỏa và Mộc sẽ đem lại may mắn cho họ bao gồm: 3, 4 và 9. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh các con số khắc mệnh như 1, 6 và 7 để không bị hao hụt vượng khí, may mắn và tiền tài.

Trên đây, Decor Hà Nội đã tổng hợp và cung cấp đến bạn đọc những thông tin chi tiết nhất về người sinh năm 1986. Hy vọng bài viết đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích!

Chúc bạn đọc thành công và gặp nhiều may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *