Những câu hỏi liên quan đến mệnh và tuổi như “Sinh năm 1985 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi gì?” được rất nhiều người tra cứu trên Google. Điều này thể hiện mức độ quan tâm rất cao của mọi người về các kiến thức tuổi và mệnh. Trong bài viết này, Decor Hà Nội sẽ cùng bạn tìm hiểu và trả lời những câu hỏi xoay quanh tuổi 1985 dựa trên cơ sở khoa học của phong thủy và tử vi. Mời bạn đọc theo dõi bài viết!

Sinh năm 1985 thuộc mệnh gì?

Thuyết ngũ hành là một trong những học thuyết phong thủy quan trọng bậc nhất được áp dụng trong việc xác định mệnh của một con người. Ngoài ra, học thuyết này cũng được ứng dụng trên nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống để đem đến sự hòa hợp, thịnh vượng.

Xét theo quy tắc vận hành của ngũ hành, người sinh năm 1985 thuộc mệnh Kim, cụ thể nằm trong nạp âm Hải Trung Kim, tức là kim loại trong lòng biển cả.

Đặc trưng chung và nổi bật nhất của những người mệnh Kim nằm ở khả năng logic, trí tuệ sắc sảo và vẻ bề ngoài hơi có phần lạnh lùng. Đặc biệt nạp âm Hải Trung Kim đại diện cho tính kim loại nằm sâu dưới lòng đại dương, quý hiểm, thể hiện tiềm năng của những người này rất lớn. Họ tài trí và có năng lực ở nhiều khía cạnh khác nhau, tuy nhiên những năng lực này cần được khám phá và tôi rèn để bộc lộ rõ hơn ra bên ngoài. Một khuynh hướng khác ở những người sinh năm 1985 đó là họ thường chọn lối sống khép kín, giấu đi những suy nghĩ, cảm nhận bên trong mình. Do đó, phải ở cạnh những người thực sự thân thiết thì họ mới bộc lộ bản thân rõ ràng và thoải mái nhất.

Dựa theo tương sinh tương khắc của ngũ hành, chúng ta cũng có thể luận giải được mối quan hệ của sinh năm 1985 như sau:

+ Tương sinh: Thổ sinh Kim vì kim loại quý hiếm được hình thành trong lòng đất.

+ Tương khắc: Hỏa khắc Kim vì lửa nung nóng sẽ khiến kim loại tan chảy.

Bạn hãy cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về Người sinh năm 1987 mệnh gì? Nam nữ 1987 Tuổi con gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi gì?

1985 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi gì?
1985 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi gì?

Sinh năm 1985 tuổi gì?

Nếu như việc xem xét mệnh dựa trên thuyết Ngũ hành, thì việc xem xét tuổi sẽ dựa trên thuyết Thiên can và Địa chi.

Năm 1985 có thiên can Ất, địa chi Sửu, do đó, những người sinh năm 1985 thuộc tuổi Ất Sửu.

Theo lịch vạn niên, những người có ngày sinh dương lịch tính từ ngày 21/01/1985 đến 08/02/1986, thuộc năm âm lịch Ất Sửu.

Sách tử vi có cung cấp đến bạn đọc những luận giải chi tiết về tuổi Ất Sửu như sau:

– Thiên can: Ất

+ Tương hợp: Canh

+ Tương hình: Kỷ, Tân

– Địa chi: Sửu

+ Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu

+ Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Cụ thể hơn, thiên can Ất thuộc hành Mộc, địa chi Sửu thuộc hành Thổ. Theo quan niệm ngũ hành, Thổ khắc Mộc vì cây hút hết dưỡng chất trong đất, làm đất khô cằn, do đó thiên can và địa chi tương khắc với nhau, nên tuổi Ất Sửu 1985 thường phải trải qua nhiều biến cố, lận đận, vất vả trong cuộc sống mới vươn lên để đạt được thành quả lâu dài.

Bạn hãy cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về Người sinh năm 1961 mệnh gì?  Tuổi con gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi gì?

Sinh năm 1985 hợp màu gì?

Màu sắc là một yếu tố khá quan trọng vì nó ảnh hưởng đến năng lượng của mỗi người. Chúng ta thường thắc mắc rằng, tại sao có những màu khiến tinh thần của chúng ta hứng khởi, tràn đầy, nhưng có những màu sắc khiến cho chúng ta mệt mỏi, khó chịu. Đó là do tác động năng lượng giữa màu sắc và bản mệnh của mỗi người (theo lý giải của thuyết ngũ hành). Và chính vì vậy, để biết “Sinh năm 1985 hợp màu gì?”, chúng ta cũng dựa trên mối quan hệ tương sinh, tương hợp của ngũ hành.

Theo nguyên tắc, màu sắc hợp với tuổi sẽ bao gồm màu sắc tương sinh và màu sắc tương hợp, trong đó màu sắc tương sinh sẽ được ưu tiên hơn vì năng lượng dương mang đến cho bản mệnh sẽ mạnh hơn.

Màu tương sinh

Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim: nghĩa là đất sinh ra kim loại ( kim loại được đất bao bọc, chưng cất hàng chục đến hàng trăm năm để tạo thành những đặc tính cứng, rắn, có giá trị cao). Vì thế, những màu hợp mệnh Kim chính là những màu thuộc mệnh Thổ. Đó là màu vàng, xám bạc, nâu đất.

Màu vàng

Màu vàng – màu sắc mang năng lượng cực kỳ cao của sự quyền quý, sang trọng. Đồng thời, màu sắc này cũng thu hút tài lộc, vượng khí, may mắn cho những người sinh năm 1985. Những kim loại càng quý hiếm, màu sắc càng mạnh và màu vàng chính là một trong những sắc màu mạnh như vậy. Không những thế, khi nhìn vào màu vàng, những người mệnh Kim sẽ cảm thấy tràn trề hứng khởi và nhiệt huyết căng tràn hơn.

Màu xám bạc

Màu xám bạc mang phong cách trầm tĩnh, bình ổn như sự lắng đọng của kim loại trong lòng đất để đợi ngày tỏa sáng lung linh. Vì thế, đối với những người sinh năm 1985, màu sắc này giúp đầu óc trở nên thoải mái, nhẹ nhàng hơn. Đồng thời, màu sắc này cũng tượng trưng cho nền tảng vững bền, những giá trị cốt lõi của kim loại, tiếp thêm năng lượng cứng cỏi, kiên cường cho con người mệnh Kim như những người sinh năm 1985.

Màu nâu đất

Màu nâu tượng trưng cho đất, màu sắc của sự nuôi dưỡng, ấp ủ vô điều kiện để tính Kim được lớn mạnh và tỏa sáng. Vì vậy màu sắc này tạo được cảm giác an tâm, hài hòa, xoa dịu cho những người sinh năm 1985.

Màu tương hợp

Màu trắng

Đây là màu có thể cho rằng là hợp nhất với người mệnh Kim vì đây là màu bản mệnh của họ. Trắng – đại diện cho sự trong sáng, thuần khiết, tinh khôi và hết sức giản dị. Nó sẽ giúp tâm hồn, đầu óc bạn có suy nghĩ tích cực hơn khi gặp hoàn cảnh tiêu cực, khó khăn (vì nó như một tờ giấy trắng tinh có thể xóa bỏ mọi lỗi lầm, hành động trong quá khứ). Màu trắng giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi, suôn sẻ, ít gặp những thách thức.

Màu tương khắc với mệnh Kim là màu của bản mệnh Hỏa và Mộc, đó là những gam màu: đỏ, hồng, cam, tím và xanh lục. Vì là màu sắc tương khắc, người mệnh Kim sinh năm 1985 phải tránh những gam màu này để không gặp phải phiền toái, xui xẻo.

Bạn hãy cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về Người sinh 1962 mệnh gì? Tìm hiểu tuổi 1962 là con gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi gì?

Sinh năm 1985 hợp với tuổi gì?

Người sinh năm 1985 hợp tuổi gì? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Dưới đây là 2 nguyên lý kinh điển giúp xác định người sinh năm 1985 hợp tuổi gì, hợp mệnh gì, từ đó có sự cân nhắc trong việc chọn bạn đời, cộng sự,…

Nguyên lý Tam hợp – Tứ hành xung

Dựa theo kinh nghiệm dân gian, người xưa đúc kết lại rằng mỗi con giáp sẽ hòa hợp với 3 tuổi (tam hợp) và xung khắc với 4 tuổi (tứ hành xung). Người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 sẽ hợp với tuổi Tỵ và tuổi Dậu, đồng thời họ cũng sẽ không hợp với tuổi Tuất, tuổi Thìn và tuổi Mùi.

Nguyên lý Ngũ hành Tương sinh – Tương khắc

Áp dụng đối với người sinh năm 1985 thuộc mệnh Kim, có thể suy ra rằng người tuổi Ất Sửu năm 1985 hợp với mệnh Kim, mệnh Thổ và mệnh Thủy; không hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Mộc.

Dựa trên hai nguyên lý cơ bản trên, Decor Hà Nội sẽ đưa ra kết quả luận giải trong sách tử vi về tuổi hợp, tuổi kỵ với người sinh năm 1985 như sau:

– Nam mạng:

+ Trong làm ăn: Ất Sửu, Mậu Thìn, và Tân Mùi

+ Trong hôn nhân:  Ất Sửu, Mậu Thìn, Tân Mùi, Đinh Sửu, Quý Mùi, Kỷ Mùi

+ Tuổi kỵ: Bính Dần, Nhâm Thân, Giáp Tuất, Mậu Dần, Nhâm Tuất và Canh Thân

– Nữ mạng:

+ Trong làm ăn: Ất Sửu đồng tuổi, Mậu Thìn và Tân Mùi

+ Trong hôn nhân:  Ất Sửu, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Tân Mùi

+ Tuổi kỵ: Bính Dần, Nhâm Thân, Giáp Tuất, Mậu Dần, Nhâm Tuất, Canh Thân

Sinh năm 1985 hợp với con số nào?

Những người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 sẽ phù hợp và may mắn khi gắn với những con số gắn liền với những hành tương hợp và tương sinh theo ngũ hành như sau:

  • Con số 6 và 7 (hành Kim)
  • Con số 2, 5 và 8 (hành Thổ)
  • Con số 0 và 1 (hành Thủy)

Ngược lại, người tuổi Ất Sửu năm 1985 sẽ kém may mắn khi gặp những con số thuộc hành tương khắc trong ngũ hành đó là:

  • Con số 9 (hành Hỏa)
  • Con số 3 và 4 (hành Mộc)

Trên đây, Decor Hà Nội đã tổng hợp và cung cấp đến bạn đọc những thông tin chi tiết nhất về người sinh năm 1985. Hy vọng bài viết đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích!

Chúc bạn đọc thành công và gặp nhiều may mắn!

Bạn hãy cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về Mệnh Thổ là gì? Tìm hiểu tính cách, tình yêu, vận mệnh, tương sinh tương khắc ra sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *