“Nhất thủy, nhì hỏa”. Đó là thông điệp người xưa muốn truyền lại qua các thế hệ về vai trò và sức mạnh lớn lao của nguyên tố Nước và Lửa trong đời sống con người, đặc biệt là Nước. Nước làm nên dòng chảy bất tận, kéo dài vô thủy vô chung từ đời này qua đời khác vẫn không cạn kiệt. Những dòng nước nhỏ tạo thành suối, con lạch chảy hiền hòa; những dòng nước lớn có thể tạo nên thác, lũ, cuốn trôi và có thể phá hủy mọi thứ. Nạp âm Đại Khê Thủy gợi cho ta sức mạnh của dòng chảy lớn như thế. Vậy Đại Khê Thủy là gì? Cùng Decor Hà Nội đi tìm hiểu, khám phá về Đại Khê Thủy và những luận giải liên quan đến tính cách, vận mệnh của người Đại Khê Thủy một cách chính xác, chi tiết bạn nhé!

Đại Khê Thủy là gì?

Khi tìm hiểu về Ngũ hành, chúng ta biết vạn vật trên Trái Đất đều hội bởi 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tìm hiểu sâu hơn, chúng ta được biết mỗi mệnh lại được chia nhỏ thành những nạp âm cụ thể để tái hiện chính xác nhất đặc trưng của từng nhóm.

Mệnh Thủy là một trong năm nguyên tố cấu tạo nên vòng Ngũ hành tương sinh tương khắc trong vạn vật. Theo Hán tự, Thủy là Nước, chính vì vậy, đây là bản mệnh hội tụ và tượng trưng cho sức mạnh của Nước.

Đại Khê Thủy là một trong sáu nạp âm thuộc mệnh Thủy. Theo từ điển Hán Việt:

Đại: có nghĩa là lớn, to.
Khê: mang ý nghĩa là con suối
Thủy: mang ý nghĩa là dòng nước

Vậy Đại Khê Thủy chính là dòng nước lớn (có thể gọi là dòng nước thác) đổ từ vách núi đổ xuống, cuộn trào mạnh mẽ. Do đó, đặc trưng của dòng nước này là chảy rất xiết, mạnh với lưu tốc cao.

Hãy cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về: Giản Hạ Thủy là gì? Luận giải chi tiết về tính cách, vận mệnh, tình yêu

Người mệnh Đại Khê Thủy sinh vào năm nào?

Theo thuật tính toán của tử vi, người mang mệnh Đại Khê Thủy sinh vào năm Ất Mão (năm 1974) và năm Giáp Dần (năm 1975).

Về tuổi Ất Mão, tức chỉ những người sinh năm 1974:

Thiên can Ất thuộc hành Mộc, địa chi Mão thuộc hành Mộc, Mộc tương hợp với Mộc nên những người sinh năm 1974 thường có cuộc đời nhiều thuận lợi, ít trắc trở trên con đường gây dựng sự nghiệp, công danh cũng như hạnh phúc đời sống.

Về tuổi Giáp Dần, tức chỉ những người sinh năm 1975:

Thiên can Giáp thuộc hành Mộc, và địa chi Dần cũng thuộc hành Mộc, tương tự với tuổi Ất Mão, sự tương hợp về thiên can và địa chi, gốc rễ và cành bổ trợ cho nhau làm nên sự giao hòa, thuận lợi chắc chắn, không có nhiều bấp bênh trong cuộc sống, công việc và sự nghiệp.

Đại Khê Thủy là gì? Luận giải về tính cách và vận mệnh chính xác, chi tiết
Đại Khê Thủy là gì? Luận giải về tính cách và vận mệnh chính xác, chi tiết

Luận giải về tính cách của người Đại Khê Thủy

Xét về ưu điểm

Người mang nạp âm Đại Khê Thủy hội tụ những lợi thế trong tính cách chung của mệnh Thủy: sự linh hoạt, thích nghi tốt, khéo léo.

Chúng ta cũng biết được đặc tính thể lỏng của nước, mềm dẻo như nước, linh hoạt như nước khi ở bất cứ địa hình nào, dù là thung sâu núi cao hay đại dương rộng lớn, nước đều có thể có mặt nhờ dòng chảy linh hoạt của mình, dễ dàng thích ứng với bất kỳ địa hình nào. Do vậy, những người Đại Khê Thủy cũng mang trong mình nét tính cách của sự thích nghi, linh hoạt, khéo léo, tùy cơ ứng biến. Trong cuộc sống, bạn có thể nhận thấy rằng những người thuộc hành Thủy rất giỏi giao tiếp, dễ tạo được thiện cảm với mọi người xung quanh nhờ vào khả năng hoạt ngôn và dễ thích ứng với hoàn cảnh của họ.

Bạn có thể thấy Đại Khê Thủy không mang nét tính cách nhẹ nhàng, dịu dàng như Thiên Hà Thủy hay Tuyền Trung Thủy, nhưng khi nói chuyện, bạn luôn cảm nhận được sự hòa đồng, khẳng khái, vui vẻ của người Đại Khê Thủy. Với mỗi nạp âm, ở họ lại đại diện cho một cách giao tiếp, một nét tính cách nổi bật riêng, nhưng nhìn chung, khi tiếp xúc với những người mệnh Thủy, chúng ta đều có cảm nhận chung ở sự thoải mái, cởi mở và dễ hòa nhập của họ.

Người mang nạp âm Đại Khê Thủy là người ưa sự phóng khoáng, mạnh mẽ, giàu nhiệt huyết và ưa sự giao thiệp, dấn thân.

Đây là nét tính cách đi từ đặc trưng nổi bật nhất của dòng thác đổ từ suối xuống vách núi. Bạn có bao giờ thấy thác nước chảy nhẹ nhàng, du dương, hay lúc nào bạn đứng bên thác nước cũng cảm nhận được bản hùng ca dào dạt, bất tận ngày đêm? Đúng vậy, sự mạnh mẽ, cuộn trào chính là đặc điểm của những dòng chảy nơi thác nước, và vì vậy, những người thuộc nạp âm Đại Khê Thủy luôn sống mạnh mẽ, phóng khoáng và dấn thân hết mình. Họ không giống như các nạp âm khác của hành Thủy khi thường hay giấu mình, những người thuộc nạp âm Đại Khê Thủy luôn thể hiện hết phần bản năng bên trong của bản thân để cho mọi người xung quanh có thể cảm nhận được nguồn nhiệt huyết sôi sục.

Do đó, trong một cuộc giao tiếp, những người Đại Khê Thủy là những có có xu hướng tranh biện, tranh luận để lên tiếng và bảo vệ cho quan điểm của bản thân một cách mạnh mẽ. Họ thích sự sôi nổi, và vì vậy họ được tiếp cận nhiều với những cơ hội để phát triển tư duy cũng như tầm hiểu biết của bản thân. Đồng thời, Đại Khê Thủy cũng thường là những người được đánh giá cao trong một tổ chức, nhóm vì họ luôn biết cách thể hiện chính mình.

Những người mang nạp âm Đại Khê Thủy là những người có đam mê và biết sống hết mình vì đam mê của họ.

Chúng ta thường nhìn nhận được tầm quan trọng của đam mê trong cuộc sống, nhưng nhiều khi chúng ta không dám buông bỏ những gì mình đang có để chạy theo đam mê vì những nỗi sợ vô hình. Nhưng không như vậy, như dòng nước trong suối không thích cuộc sống bình lặng, tù đọng, mà thích một chuyến phiêu lưu đầy trải nghiệm khi được đổ mình xuống vách núi, thung cao, những người Đại Khê Thủy chấp nhận rủi ro và luôn chọn dấn thân hết mình để đi theo tiếng nói của đam mê bên trong chính họ. Vì vậy, trong cuộc sống, bạn sẽ luôn thấy hình ảnh những người thuộc nạp âm Đại Khê Thủy đi tìm cho mình sở thích, ước mơ của họ thay vì chấp nhận sống trong những lối mòn bình lặng.

Đây là một ưu điểm mà chúng ta rất ngưỡng mộ những người Đại Khê Thủy. Họ lựa chọn cách sống và sống đúng theo phong cách “Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt/ Còn hơn buồn le lói suốt trăm năm” (Xuân Diệu).

Và chính từ những điểm mạnh này, nên người Đại Khê Thủy luôn nắm bắt cho mình những cơ hội để phát triển bản thân không ngừng. Họ tự do trong chính tư tưởng để rồi tự do trong chính bước chân trên hành trình cuộc sống của mình.

Hãy cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về Mệnh Hỏa là gì? Tìm hiểu tính cách, tình yêu, vận mệnh, tương sinh tương khắc ra sao?

Xét về nhược điểm

Những người mang nạp âm Đại Khê Thủy thường là những người thể hiện cảm xúc của bản thân một cách thẳng thắn, mạnh mẽ, nên đôi khi điều này khiến họ bị đánh giá là người sống quá cảm xúc.

Việc thể hiện đúng những gì mình cảm thấy, mình trải qua trong thế giới nội tâm là điều không xấu, vì nó cho chúng ta nhìn nhận đúng về chính con người của mình. Nhưng việc để cảm xúc quá chi phối và lấn át thì đôi khi là một bất lợi với chúng ta trong các mối quan hệ. Chính vì vậy, sự cân bằng giữa cảm xúc và lý trí luôn luôn là một điều quan trọng để bạn có thể đứng vững và có được những cách ứng xử đúng đắn, thấu tình đạt lý hơn trong những hoàn cảnh của cuộc sống.

Những người mang nạp âm Đại Khê Thủy cũng thường có lối sống phóng khoáng, phung phí, vì vậy họ cần biết lập kế hoạch cân nhắc chi tiêu trong cuộc sống để không bị thâm hụt tài chính.

Đây là một đặc điểm bạn dễ nhìn thấy ở những người mang nạp âm Đại Khê Thủy, đó là sự phóng khoáng, họ thích thì chắc chắn họ sẽ làm, họ muốn gì thì chắc chắn họ sẽ tiêu, dù đôi khi mong muốn ấy cũng không thực sự cần thiết. Đó là một phần cá tính của Đại Khê Thủy, nhưng lối chi tiêu thiếu kiểm soát có thể dẫn đến những thâm hụt không đáng có, vì vậy hãy cân nhắc và lập cho mình kế hoạch chi tiêu cân đối hơn.

Luận giải về vận mệnh của người Đại Khê Thủy

Sự nghiệp

Với các đặc điểm về tính cách, tài năng đã nêu ở phần trước, tử vi đưa ra nhận định rằng người Đại Khê Thủy hợp với các nghề về giáo dục, kinh doanh, ngoại giao, tư vấn. Họ đặc biệt làm tốt các công việc trong lĩnh vực kinh doanh, các mảng liên quan đến ngôn luận, tranh biện như chính trị.

Đồng thời với sự sôi nổi, nhiệt huyết luôn căng tràn trong bản thân, những người thuộc nạp âm Đại Khê Thủy cũng có thiên hướng làm tốt những công việc liên quan đến cộng đồng. Họ có thể lựa chọn làm việc cho những tổ chức phi chính phủ, những dự án quốc gia,…

Dù làm nghề nào, họ đều có thể dễ thành danh, tìm được công việc ưa thích thì như cá gặp nước, kiếm được nhiều tiền, và có một cuộc sống sung túc. Điều quan trọng nhất đối với những người Đại Khê Thủy đó là tìm thấy được con đường sự nghiệp mà họ thể hiện được cá tính, cái tôi của bản thân mình một cách tự do và thoải mái nhất. Người Đại Khê Thủy đặc biệt không phù hợp với những công việc liên quan đến chi tiêu sổ sách, bởi họ không giỏi trong việc tính toán chi tiết như kế toán. Và họ cũng không phù hợp với những công việc rập khuôn, yêu cầu sự cố định, trong khuôn khổ như quân đội hay an ninh.

Tình duyên

Người Đại Khê Thủy dồi dào tình cảm, nhiệt thành, và nhiều tài năng. Họ thu hút nhiều người mến mộ nhưng đồng thời lại đào hoa và không dứt khoát với các mối quan hệ. Điều này khiến họ đau khổ nhiều và phải mất một thời gian dài để tìm được ý chung nhân.

Cũng giống như dòng suối lớn, lúc nào cũng ào ào, dữ dội, trong tình cảm, người Đại Khê Thủy cũng luôn yêu hết mình, yêu bằng cả con tim và gần như không để tiếng nói lí trí được lên tiếng. Chính vì vậy, tâm trạng của người Đại Khê Thủy thất thường, hay tranh cãi, ghen tuông, giận hờn. Nhưng khi hiểu sâu và thân thiết với họ, bạn sẽ cảm nhận được sự sâu sắc, chân tình, nhiệt thành trong họ. Trải qua nhiều gian truân, cuộc sống hôn nhân của họ mới êm đẹp, hạnh phúc.

Trong chuyện tình cảm lứa đôi, người Đại Khê Thủy cần biết kiểm soát cái tôi quá lớn của bản thân, không nên quá áp đặt đến đối phương để khiến họ cảm thấy bị thiếu tự do. Nhìn chung, người Đại KHê Thủy là một người rất nồng nhiệt trong chuyện tình cảm, vì vậy, với những ai biết trân trọng, chắc chắn họ sẽ sớm xây dựng được hạnh phúc dài lâu và bền chặt.

Hãy cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về Mệnh Thủy là gì? Tìm hiểu tính cách, tình yêu, vận mệnh, tương sinh tương khắc ra sao?

Màu sắc tương hợp, tương khắc với người Đại Khê Thủy

Nhìn chung, quy luật về màu sắc tương hợp, tương khắc của nạp âm sẽ phụ thuộc vào mệnh. Vì vậy màu sắc tương hợp, tương khắc của người Đại Khê Thủy, chính là màu sắc tương hợp, tương khắc của mệnh Thủy nói chung.

Theo quy luật ngũ hành, mệnh Thủy sẽ hợp với mệnh Kim và xung khắc với mệnh Thổ. Do vậy, màu sắc tương sinh- tương hợp- tương khắc với mệnh Thủy sẽ như sau:

Màu sắc tương sinh

Đại diện cho mệnh Kim chính là màu trắng, sắc bạc, vàng, ghi. Những màu sắc tương hợp này sẽ mang đến “đại cát, đại lợi” cho mệnh Thủy.

Những món đồ phong thủy trên xe ô tô mang sắc trắng, bạc, mạ vàng sẽ đem lại cuộc sống giàu sang, tiền tài phú quý cho chủ sở hữu.

Màu sắc tương hợp

Người xưa đã từng nói “Lưỡng thủy thành giang” với ngụ ý nếu chọn màu cùng mệnh, cả hai sẽ hòa hợp để làm nên ý nghĩa lớn lao. Người mệnh Thủy khi chọn màu cùng mệnh – màu tương hợp cũng là lựa chọn tuyệt vời.

Màu tương hợp của người mệnh Thủy là màu xanh nước biển, màu đen. Màu xanh là biểu tượng của trí thông minh, nhạy bén và sự yên bình. Màu đen mang ý nghĩa của sự huyền bí, mạnh mẽ, quyền lực. Hai màu sắc này sẽ đem đến may mắn, tài vận, quyền uy cho người mệnh Thủy.

Màu sắc tương khắc

Đỏ, cam, tím là những sắc của mệnh Hỏa, mà Thủy và Hỏa tương khắc.

Vàng, nâu đất, nâu nhạt là những màu đại diện cho Thổ, và Thổ khắc với Thủy.

Màu xanh lá cây là màu của hành Mộc, mà Thủy tiêu hao năng lượng để giúp cho Mộc phát triển.

Những màu sắc tương khắc tiết chế tài vận, hút những năng lượng tiêu cực đến với người mệnh Thủy. Do đó người mệnh Thủy không nên dùng màu sắc này trong mọi việc nếu muốn thượng lộ bình an, thăng tiến vinh hoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *