Người xưa đã từng nói “Lưỡng thủy thành giang” nhằm nhấn mạnh sức mạnh của những con nước khi kết hợp với nhau sẽ trở thành dòng sông dài, rộng. Và hình ảnh của dòng sông – nơi hội tụ những dòng nước từ nhiều nguồn chảy về đã được lựa chọn làm một trong sáu nạp âm trong mệnh Thủy. Đó chính là nạp âm Trường Lưu Thủy. Vậy Trường Lưu Thủy là gì? Trong bài viết này,  Decor Hà Nội sẽ giúp bạn luận giải tính cách và vận mệnh của Trường Lưu Thủy một cách chính xác và chi tiết nhất. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Trường Lưu Thủy là gì?

Khi tìm hiểu về Ngũ hành, chúng ta biết vạn vật trên Trái Đất đều hội bởi 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tìm hiểu sâu hơn, chúng ta được biết mỗi mệnh lại được chia nhỏ thành những nạp âm cụ thể để tái hiện chính xác nhất đặc trưng của từng nhóm.

Mệnh Thủy là một trong năm nguyên tố cấu tạo nên vòng Ngũ hành tương sinh tương khắc trong vạn vật. Theo Hán tự, Thủy là Nước, chính vì vậy, đây là bản mệnh hội tụ và tượng trưng cho sức mạnh của Nước.

Trường Lưu Thủy là một trong sáu nạp âm thuộc mệnh Thủy. Theo từ điển Hán Việt:

Trường: mang ý nghĩa là dài, đồng nghĩa với những từ trong “trường giang” – sông dài, “trường thọ” – sống lâu.
Lưu: mang ý nghĩa chỉ dòng chảy
Thủy: chính là nguyên tố nước.

Như vậy, Trường Lưu Thủy có thể hiểu đơn giản là dòng nảy chảy kéo dài vô tận, hay còn được gọi là dòng chảy của sông hoặc của biển cả, của đại dương.

Đặc điểm của Trường Lưu Thủy đó chính là dòng chảy kéo dài, luôn căng mình chuyên chở phù sa màu mỡ, bồi đắp cho đất đai đôi bờ.

Bạn hãy cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về Đại Hải Thủy là gì? Luận giải chi tiết tính cách, tình yêu và vận mệnh

Trường Lưu Thủy là gì?Luận giải tính cách và vận mệnh chính xác, chi tiết
Trường Lưu Thủy là gì?Luận giải tính cách và vận mệnh chính xác, chi tiết

Người mang mệnh Trường Lưu Thủy sinh năm bao nhiêu?

Theo tính toán trong tử vi, người thuộc mệnh Trường Lưu Thủy có năm sinh vào năm Nhâm Thìn (tức là năm 1952 và 2012) và năm Quý Tỵ (tức sinh năm 1953 và 2013).

Về tuổi Nhâm Thìn, tức người sinh năm 2952 và 2012:

Can Nhâm mang hành Thủy, chi Thìn mang hành Thổ. Thủy khắc Thổ vì nước bị đất hút, chính vì vậy gốc rễ và cành ngọn tương khắc nghịch hỗ với nhau. Do đó, những người sinh năm Nhâm Thìn cần trải qua nhiều biến cố, trắc trở trong đời để có thể gặt hái thành công và xây dựng sự nghiệp. Vì vậy chí tiến thủ và lòng kiên trì, không từ bỏ giữa chừng là điều quan trọng để giúp họ đi lên trong cuộc sống.

Về tuổi Quý Tỵ, tức người sinh năm 1953 và 2013:

Can Quý thuộc hành Thủy, chi Tỵ thuộc hành Hỏa. Hỏa khắc thủy do nước dập lửa, chính vì vậy cành ngọn tương khắc nghịch hỗ với gốc rễ trong năm tuổi này. Do đó, những người sinh năm Quý Tỵ cũng giống như những người sinh năm Nhâm Thìn, cần rất nhiều cố gắng và gặp rất nhiều trở ngại trước khi họ có được cuộc sống ổn định và thành công.

Bạn hãy cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về Mệnh Mộc là gì? Tìm hiểu tính cách, tình yêu, vận mệnh, tương sinh tương khắc ra sao?

Luận giải tính cách của người Trường Lưu Thủy chính xác, cụ thể

Xét về ưu điểm

Người Trường Lưu Thủy là người có trí tuệ nhạy bén, thông thái và sắc sảo.

Trong ngũ hành, hành Thủy là hành đại diện cho sức mạnh của trí tuệ, vì vậy những người mang hành Thủy thường sở hữu trí óc thông minh, sáng dạ. Đặc biệt, với những người Trường Lưu Thủy, như dòng nước sông cuồn cuộn chảy không ngừng, họ luôn tư duy, vận động trí não để tìm hiểu, khám phá và học hỏi từ cuộc sống xung quanh. Chính vì vậy, những người này có tố chất rất tốt với những môn học khoa học tự nhiên, cần sự tư duy logic cao.

Không chỉ là sự sắc sảo về năng lực trí não, những người Trường Lưu Thủy còn mang trong mình khả năng linh hoạt, thích ứng nhanh với những điều kiện, hoàn cảnh sống khác nhau và thay đổi không ngừng. Đây là một đặc điểm chung của nước – linh hoạt và nhạy bén. Bạn có bao giờ nhìn thấy nước của một con sông bị tắc nghẽn hay ứ đọng chưa? Gần như sông lúc nào cũng chảy, cũng căng mình tiến lên phía trước dù gặp bất cứ địa hình nào. Đi qua thung sâu, sông uốn mình qua các vách đá, vách núi để tiếp tục dòng chảy. Đi qua đồng bằng, sông càng chảy mạnh mẽ và đều đặn hơn. Người Trường Lưu Thủy cũng vậy, họ không ngại bất cứ hoàn cảnh nào vì khả năng thích ứng và biến đổi theo hoàn cảnh của họ rất đáng ngưỡng mộ.

Người Trường Lưu Thủy là những người có trách nhiệm lớn với tổ chức, cộng đồng.

Đây là một đặc điểm riêng xuất phát từ đặc tính của dòng chảy trên những con sông. Dòng nước sông luôn nặng mình chuyên chở phù sa, vì vậy màu nước sông thường không xanh như màu nước biển hay trong như màu nước ao, hồ, hoặc tinh khiết  như dòng nước ngầm. Từ lớp phù sa mà sông vận chuyển, nước sông bồi đắp lên hai bờ những mảnh đất màu mỡ để phục vụ cho con người trồng trọt. Đó chính là một trách nhiệm cao cả và riêng biệt mà những dòng sông mang bên mình.

Vì vậy, những người Trường Lưu Thủy là những người không quản khó khăn để gánh vác trách nhiệm vì tập thể, vì cộng đồng. Họ luôn làm hết sức mình, cống hiến tất cả những gì bản thân đang cố, cũng như rèn luyện cho mình sự hoàn thiện để có thể làm tốt nhất có thể những công việc của tổ chức. Điều quan trọng, họ luôn thấy hạnh phúc và trọn vẹn trong quá trình cho đi, cống hiến và sống vì người khác.

Người Trường Lưu Thủy là những người thích trải nghiệm, sống tự do và sẵn sàng đối đầu với khó khăn để chinh phục mục tiêu.

Mục đích của dòng chảy trong các con sông không chỉ dừng lại ở vùng hạ lưu, đồng bằng phẳng lặng. Hành trình của dòng chảy đó là đổ ra cửa bể, để từ cửa biển đi ra các đại dương mênh mông hơn, bao lao hơn và bất tận hơn. Vì đặc điểm này, những người Trường Lưu Thủy mang trong mình khao khát được bươn trải, được tự do khám phá, di chuyển từ vùng đất này đến chân trời khác để họ tự tạo cho mình những trải nghiệm cuộc sống thú vị.

Mặc dù thuộc mệnh Thủy, nhưng những người Trường Lưu Thủy không khép mình, không thích sự êm đềm, yên ổn mà họ luôn hướng mình đến sự tự do, phóng khoáng, cởi mở, dẫu là phải dấn thân vào khó khăn, mạo hiểm. Vì vậy, khi tiếp xúc với những người Trường Lưu Thủy, bạn sẽ nhận thấy trong họ luôn có khao khát được đi xa, được trải nghiệm và được sống hết mình.

Xét về nhược điểm

Người Trường Lưu Thủy là người luôn mang trong mình khát vọng được đi xa, vì vậy, đôi khi họ quên việc trở lại chăm sóc chính mình hoặc quan tâm đến những người thân gần gũi quanh họ.

Đây là một điều khiến cho người Trường Lưu Thủy cần nhìn nhận để không lãng phí thời gian hướng ra bên ngoài, mà quên việc quay trở lại bên trong mình. Những người thân của Trường Lưu Thủy thường cảm thấy họ là những người luôn chạy theo đam mê, theo đuổi hoài bão mà bàng quan với những quan tâm gần gũi hàng ngày. Chính vì vậy, họ có thể vô tình mất đi những mối quan hệ màu mủ. Do đó, hãy luôn nhớ rằng, dù có đi xa đến đâu, hãy dành thời gian trở về, ôm ấp và yêu thương chính mình cũng như những người luôn yêu thương bạn. Như vậy, trong con người bạn mới không cảm thấy trống vắng, cô đơn. Con người cần một cái gốc chắc chắn để vươn xa, và cái gốc đó được xây đắp từ mối quan hệ của bạn với chính bạn và bạn với những người thân xung quanh mình. Đừng để cành ngọn vươn xa nhưng gốc lại héo úa, tàn lụi. Vì như vậy, sự phát triển sẽ không được lâu bền và dài hạn.

Người Trường Lưu Thủy là người thích mạo hiểm nên thường đối mặt với nhiều rủi ro trong cuộc sống.

Một quy luật cơ bản trong cuộc sống là những người thích ổn định thì thường sống trong sự kìm hãm của an toàn, còn những người thích mạo hiểm thì thường sống trong mối đe dọa của rủi ro, bất trắc. Đó là một điều không thể tránh khỏi. Nhưng những người Trường Lưu Thủy cần hiểu được rằng, chúng ta nên mạo hiểm, nhưng chúng ta không nên liều lĩnh.

Thông thường, ở những độ tuổi còn trẻ, còn chưa nhiều trải nghiệm, người Trường Lưu Thủy thường hay mắc phải sai lầm đó là chọn liều lĩnh. Tức là luôn hành động theo cảm tính, theo mong cầu mà ít khi ngồi lại, bình tĩnh dự trù những rủi ro có thể xảy ra để lường trước và đưa ra các biện pháp phòng ngừa. Chính vì vậy, ở tuổi trẻ, họ có thể đạt được nhiều điều nhưng chắc chắn họ cũng đánh mất nhiều điều mà họ đã từng đạt được vì sự liều lĩnh của bản thân.

Khi đã đến độ tuổi trưởng thành, đủ độ chín trong tư tưởng và tính cách, họ bình tĩnh hơn, họ vẫn chọn dấn thân và làm mới nhưng họ chọn đi theo cách đối diện chủ động hơn với rủi ro trong cuộc sống – tức là có chuẩn bị và có kế hoạch giải quyết khi rủi ro xảy ra. Đây cũng là một bài học mà nhận thức được càng sớm thì những người Trường Lưu Thủy càng dễ chạm tay đến thành công và hạnh phúc đích thực.

Người Trường Lưu Thủy là người có xu hướng phóng khoáng và sống trải nghiệm, vì vậy nếu không tỉnh táo họ cũng dễ sa ngã vào những điều tệ nạn, không tích cực trong xã hội.

Do bản tính như dòng nước chảy của con sông, ào ạt và không ngừng, nên đôi khi người Trường Lưu Thủy thường dễ thỏa hiệp với những mong muốn bên trong mình mà ít khi ngồi suy nghĩ đúng sai, phải trái. Vì vậy họ cũng là nhóm người dễ sa ngã nhất vào những điều tệ nạn, mặt trái của xã hội.

Để tránh được tối đa điều này, bạn cần đặt cho mình những ranh giới rõ ràng, của việc đâu là trải nghiệm nên làm, nên thử, đâu là những điều dù chỉ một lần cũng không được thử. Như vậy, bạn mới biết kìm hãm sự hưng phấn của bản thân để kiểm soát chính mình.

Bạn hãy cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về Mệnh Kim là gì? Tìm hiểu tính cách, tình yêu, vận mệnh, tương sinh tương khắc ra sao?

Luận giải về vận mệnh của người Trường Lưu Thủy

Sự nghiệp

Với năng lực phân tích sắc bén và khả năng tư duy tốt, những người Trường Lưu Thủy được đánh giá cao trong những công việc liên quan đến nghiên cứu khoa học, tìm tòi giải pháp, phát triển thị trường.
Bằng tinh thần trách nhiệm cao, cũng như ý thức vì cộng đồng, vì tập thể chung, những người Trường Lưu Thủy cũng là nhân tố phù hợp với công việc liên quan đến dịch vụ công hoặc làm công tác xã hội trong chính phủ hoặc những tổ chức phi chính phủ, thực hiện những dự án cộng đồng ý nghĩa.
Ngoài ra, với đam mê khám phá, thích đương đầu với sóng gió để dày dặn trải nghiệm, họ còn có thể phát huy cực tốt tài năng của mình ở các ngành du lịch, vận tải biển, giao thương hải ngoại,…

Tình yêu

Với khung tính cách của những người Trường Lưu Thủy, trong chuyện tình cảm, họ thường là người chủ động, cũng như dành rất nhiều cảm xúc cho người họ yêu thương. Họ sôi nổi nên mối quan hệ xung quanh rất nhiều, kết hợp thêm tính Thủy đào hoa, nên tuổi trẻ của Trường Lưu Thủy thường đi qua nhiều mối tình. Họ thích trải nghiệm và luôn tìm kiếm những điều thú vị, mới mẻ trong tình yêu nên sự cam kết trong con người họ không lớn.
Đến tuổi trưởng thành, chín chắn, Trường Lưu Thủy sẽ hạn chế dần tính trăng hoa, để thực sự nghiêm túc kiếm tìm nửa kia của đời mình, họ lại trở về với tính kỹ lưỡng, cân nhắc của mệnh Thủy để có được người bạn đợi phù hợp nhất.
Với bản tính phiêu lưu, gia đình nhiều khi bị Trường Lưu Thủy bỏ quên, chính vì vậy người bạn đời cần nhất sự thấu hiểu cũng như tác động để họ trở về với bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Màu sắc tương hợp, tương khắc với người Trường Lưu Thủy

Nhìn chung, quy luật về màu sắc tương hợp, tương khắc của nạp âm sẽ phụ thuộc vào mệnh. Vì vậy màu sắc tương hợp, tương khắc của người Trường Lưu Thủy, chính là màu sắc tương hợp, tương khắc của mệnh Thủy nói chung.

Theo quy luật ngũ hành, mệnh Thủy sẽ hợp với mệnh Kim và xung khắc với mệnh Thổ. Do vậy, màu sắc tương sinh- tương hợp- tương khắc với mệnh Thủy sẽ như sau:

Màu sắc tương sinh

Đại diện cho mệnh Kim chính là màu trắng, sắc bạc, vàng, ghi. Những màu sắc tương hợp này sẽ mang đến “đại cát, đại lợi” cho mệnh Thủy.

Những món đồ phong thủy trên xe ô tô mang sắc trắng, bạc, mạ vàng sẽ đem lại cuộc sống giàu sang, tiền tài phú quý cho chủ sở hữu.

Màu sắc tương hợp

Người xưa đã từng nói “Lưỡng thủy thành giang” với ngụ ý nếu chọn màu cùng mệnh, cả hai sẽ hòa hợp để làm nên ý nghĩa lớn lao. Người mệnh Thủy khi chọn màu cùng mệnh – màu tương hợp cũng là lựa chọn tuyệt vời.

Màu tương hợp của người mệnh Thủy là màu xanh nước biển, màu đen. Màu xanh là biểu tượng của trí thông minh, nhạy bén và sự yên bình. Màu đen mang ý nghĩa của sự huyền bí, mạnh mẽ, quyền lực. Hai màu sắc này sẽ đem đến may mắn, tài vận, quyền uy cho người mệnh Thủy.

Bạn hãy cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về Mệnh là gì? Sinh mệnh là gì? Cung mệnh là gì? Cung phi là gì? Ý nghĩa của từng mệnh

Màu sắc tương khắc

Đỏ, cam, tím là những sắc của mệnh Hỏa, mà Thủy và Hỏa tương khắc.

Vàng, nâu đất, nâu nhạt là những màu đại diện cho Thổ, và Thổ khắc với Thủy.

Màu xanh lá cây là màu của hành Mộc, mà Thủy tiêu hao năng lượng để giúp cho Mộc phát triển.

Những màu sắc tương khắc tiết chế tài vận, hút những năng lượng tiêu cực đến với người mệnh Thủy. Do đó người mệnh Thủy không nên dùng màu sắc này trong mọi việc nếu muốn thượng lộ bình an, thăng tiến vinh hoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *