Mệnh Thổ là gì?

Người xưa từng nói “Đất lành chim đậu” để nhấn mạnh ý nghĩa của từng mảnh đất hiền hòa sẽ luôn thu hút, mời gọi muôn nào đến để sinh sống. Từ thuở khai thiên lập địa, đất đã trở thành một nguyên tố vô cùng quan trọng để con người dựng nhà dựng cửa, trồng trọt, chăn nuôi để phát triển cuộc sống. Chính vì vậy, bộ môn phong thủy nhìn nhận đất là một trong 5 thành tố quan trọng tạo nên vòng tròn Ngũ hành của trời đất và con người. Ứng với đặc điểm của mệnh Thổ, con người có thể căn cứ để luận giải về các nét tính cách cũng như vận mệnh khác nhau. Trong bài viết này, cùng Decor Hà Nội tìm hiểu và khám phá về mệnh Thổ trong tử vi phong thủy nhé!

Mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Thổ đại diện cho nguyên tố Đất. Chính vì vậy, những người thuộc mệnh Thổ sẽ mang những nét đặc trưng nhất định trong tính cách

Người mệnh Thổ sinh vào những năm:

 • Sinh năm 1938, 1998 ( Mậu Dần): mệnh Thành Đầu Thổ
 • Sinh năm 1939, 1999 ( Kỷ Mão): mệnh Thành Đầu Thổ
 • Sinh năm 1960, 2020 ( Canh Tý): mệnh Bích Thượng Thổ
 • Sinh năm 1961, 2021 ( Tân Ngọ): mệnh Bích Thượng Thổ
 • Sinh năm 1930, 1990 ( Canh Ngọ): mệnh Lộ Bàng Thổ
 • Sinh năm 1931,1991 ( Tân Mùi): mệnh Lộ Bàng Thổ
 • Sinh năm 1968 ( Mậu Thân): mệnh Đại Trạch Thổ
 • Sinh năm 1969 ( Kỷ Dậu): mệnh Đại Trạch Thổ
 • Sinh năm 1946, 2006 ( Bính Tuất): mệnh Ốc Thượng Thổ
 • Sinh năm 1947, 2007 ( Đinh Hợi): mệnh Ốc Thượng Thổ
 • Sinh năm 1976 ( Bính Thìn): mệnh Sa Trung Thổ
 • Sinh năm 1977 ( Đinh Tỵ): mệnh Sa Trung Thổ

Đặc trưng lớn nhất trong tính cách của những người mệnh thổ nói chung đó là ở tấm lòng tốt bụng, bao dung và sự thật thà, ngay thẳng. Họ thường là những người hướng nội tính cách trầm ít nói nhưng rất chỉn chu, cẩn thận và nguyên tắc trong công việc cũng như cuộc sống.

Ngoài ra họ còn là những người có xu hướng ổn định luôn mong muốn hướng đến sự bình tâm và cân bằng trong cuộc sống. Tuy nhiên thì người mệnh thổ có một nhược điểm đó là họ khá cứng nhắc và đôi khi lưỡng lự trong quyết định nên dễ bị mất những cơ hội lớn. Do đó người mệnh thổ cần có cho mình bài học về nhiệt huyết và quyết tâm cháy bỏng để có thể đi đến cùng với đam mê, hoài bão cũng như quyết định của mình.

Bạn hãy cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về Trường Lưu Thủy là gì?Luận giải tính cách, tình yêu và vận mệnh chính xác, chi tiết

Mệnh Thổ là gì?
Mệnh Thổ là gì?

Mệnh Thổ hợp mệnh nào? Mệnh Thổ khắc mệnh nào?

Ngũ hành tồn tại do các mối quan hệ tương sinh và tương khắc đại diện cho sự vận động của tự nhiên. Theo mối quan hệ của vòng tròn Ngũ hành, ta cũng có được mối quan hệ tương sinh tương khắc của những người mệnh Thổ như sau:

Hỏa sinh Thổ: vì vậy những người mệnh thổ sẽ rất hợp với những người mệnh hỏa ở bên cạnh họ những người mệnh thổ sẽ phát huy được sức mạnh cá tính và nhiệt huyết của bản thân.

Thổ sinh Kim: vì mối quan hệ này nên những người mệnh thổ khi ở cùng với những người mệnh Kim sẽ bị hút hết những năng lượng của bản thân và bị suy yếu.

Thổ khắc Mộc: điều này thể hiện mối quan hệ tương khắc không tốt giữa những người mệnh thổ và những người mệnh mộc. Khi họ ở chung hoặc làm việc cùng nhau những mâu thuẫn bất đồng sẽ nảy sinh và khó được hòa giải.

Mệnh Thổ hợp màu nào? Mệnh Thổ khắc màu nào?

Màu tương sinh

Trong ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nghĩa là lửa sẽ khiến mọi thứ hóa thành tro bụi và dần dần sẽ bồi đắp, chuyển hóa thành đất. Vì vậy màu hợp với mệnh Thổ là những màu thuộc mệnh Kim. Đó là các màu đỏ, cam, hồng, tím.

Màu đỏ

Màu đỏ đại diện cho sự cháy bỏng, mãnh liệt, quyết tâm. Đồng thời, màu đỏ cũng giúp mang lại nhiều may mắn, thu hút tài lộc, vượng khí, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc. Ngoài ra, màu đỏ còn mang lại cho gia chủ cuộc sống hạnh phúc ( vì màu đỏ được sử dụng rất nhiều trong những việc trọng đại như cầu hôn, đám cưới). Không những vậy, màu đỏ sẽ giúp bạn tránh xa khỏi những kẻ xấu muốn hãm hại, lợi dụng, cảnh báo những nguy hiểm đang rình rập.

Màu cam đất

Màu cam là màu của sự lạc quan, yêu đời, nó giúp ta suy nghĩ tích cực hơn khi gặp những vấn đề khó khăn. Nó sẽ tiếp thêm sức mạnh để vượt qua mọi thử thách. Đồng thời, màu cam còn kích thích sự tò mò, sáng tạo trong bạn, giúp bạn vượt qua khỏi vùng an toàn để khám phá nhiều điều mới mẻ, thú vị từ đó sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm để vững vàng hơn trong cuộc sống.

Màu hồng

Trong phong thủy, màu hồng đại diện cho sự từ bi, lương thiện. Vì thế, khi sử dụng ô tô màu hồng sẽ giúp gia chủ luôn hướng tới điều tốt, hướng về chính nghĩa. Màu hồng còn giúp làm giảm căng thẳng, mệt mỏi sau những ngày làm việc căng thẳng. Nó sẽ kiềm chế được cảm xúc, giúp bạn bình tĩnh hơn để giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh, hoàn hảo nhất.

Màu tím

Màu tím vốn là màu của sự thủy chung, chung thành vì thế sẽ giúp mang lại những mối quan hệ tốt đẹp từ đó sẽ tạo ra nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp và cuộc sống.

Màu tượng hợp

Màu đen

Có thể nói màu đen là màu hợp nhất vì đây là màu bản mệnh của người mệnh Thổ. Màu đen sẽ giúp xua đi những vận đen, xui rủi, tránh được những điềm xấu. Đồng thời màu nâu sẽ giúp chủ nhân phát huy được hết sức mạnh của bản thân và hạn chế, che lấp những khuyết điểm giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trước mọi người xung quanh, và tạo ra nhiều cơ hội thuận lợi thúc đẩy sự nghiệp phát triển như diều gặp gió.

Màu sắc tương khắc

Người mệnh Thổ nên tránh chọn đồ phong thủy có màu thuộc mệnh Kim như  có màu trắng, xám, ghi. Theo phong thủy, Thổ sinh Kim do đó đồ vật có màu mệnh Kim sẽ hút hết may mắn, tài lộc của người mệnh Thổ. Các màu thuộc mệnh Thủy như đen, xanh cũng sẽ không tốt cho người mệnh Thổ.

Bạn hãy cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về Đại Hải Thủy là gì? Luận giải chi tiết tính cách, tình yêu và vận mệnh

Mệnh Thổ hợp đồ decor nào?

Chắc chắn câu hỏi “Mệnh Thổ hợp với đồ decor gì?” là câu hỏi được rất nhiều người thuộc mệnh Thủy quan tâm. Bởi việc lựa chọn đúng vật phẩm decor hợp với mệnh của mình sẽ tương trợ rất nhiều cho năng lượng, đường tài vận, tình duyên và sức khỏe cho gia chủ. Ngay cả khi là quà tặng, bạn cũng nên biết được mệnh của người nhận quà để có thể chọn lựa được những món đồ decor vừa hợp bản mệnh vừa đúng màu sắc tương sinh, tương hợp, tránh chọn những món đồ tương khắc với người nhận.

Bằng kinh nghiệm tư vấn các sản phẩm decor hợp phong thủy, hợp bản mệnh với khách hàng nhiều năm nay, Decor Hà Nội sẽ chắt lọc những sản phẩm tiêu biểu nhất phù hợp với người thuộc mệnh Thủy như sau:

Theo thuyết ngũ hành, Thổ tương hợp với Thổ nên tốt nhất bạn nên ưu tiên tìm tới các vật phẩm có nguyên liệu làm từ đất như đất nung, gốm sẽ là lựa chọn phù hợp nhất (bản mệnh) hoặc vật phẩm phong thủy thuộc mệnh Hỏa  (mệnh Tương sinh).

Tượng linh vật Ngựa phong thủy

Câu nói “Mã đáo thành công” như một lời chúc ra đi được chân cứng đá mềm, công việc thuận lợi. Hình ảnh những con ngựa song hành cùng chủ nhân đi khắp nơi làm ăn, gây dựng sự nghiệp mang ý nghĩa của sự trung thành, bền bỉ, cầu mong tài lộc, phát đạt. Đặc biệt, hình ảnh ngựa phi trên mặt đất đại tượng trưng cho sức mạnh, điềm lành khi đi xa.

Loài ngựa cũng được đưa vào tử vi, và là một trong 12 con giáp. Người tuổi ngựa thường được biết đến với sự trung thành, bền bỉ, ưa tự do, ưa khám phá, và có thể thành danh ở những vùng đất mới. Chính đặc điểm này của linh vật Ngựa sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ khắc chế được sự cứng nhắc, thiếu linh hoạt của bản thân mà trở nên sáng suốt cũng như nhạy bén với thời cơ hơn.

Song Mã: Tượng này có ý nghĩa xua đuổi điều xui xẻo, tật bệnh, đổ bể, thu hút phước lành, thịnh vượng.
Tam Mã: Tượng này có ý nghĩa thu hút tài lộc, của cải trong công việc, đặc biệt là kinh doanh, thương mại.
Mã Thượng Phong Hầu: Tượng này có ý nghĩa sớm đạt được công danh như đã mưu cầu, nỗ lực.
Bát Mã Truy Phong: Tượng này nhắc nhở ý nghĩa về sự đoàn kết, hợp lực của một nhóm người để đi đến thành công.
Bát Mã Tung Vó: tám con ngựa tung vó trên thảo nguyên mang ý nghĩa của sự hòa hợp tam hành – hành Hỏa của ngựa, hành Thổ của đất thảo nguyên, và hành Mộc của cỏ. Tượng này cầu chúc chủ nhân ra đi thuận buồm xuôi gió, hợp đất hợp người, sớm làm nên việc lớn.
Lục Mã: Tượng này cầu chúc điềm may, phước lành đến cho gia đình của chủ nhân.
Cửu Mã: Tượng này cầu chúc một sự thịnh vượng trường tồn, bền vững.
Nhất Mã: Tượng này thể hiện cái tôi mạnh mẽ, cá tính của chủ nhân.

Tượng Phượng Hoàng lửa – Linh vật tượng trưng cho mệnh Hỏa

Ngay từ màu sắc của Phượng Hoàng – loài linh vật được mệnh danh là “quốc mẫu” của các loài chim, những sắc màu rực cháy mang đầy biểu tượng của nguyên tố Lửa giúp cho gia chủ mệnh Thổ có được nguồn năng lượng dương mạnh mẽ, sáng trí bền lòng, không bị hao hụt năng lượng.

Đồng thời Phượng Hoàng còn là biểu tượng phong thủy của vương quyền, giúp mở cung tài lộc cho gia chủ mệnh Thổ. Phượng Hoàng Lửa cũng là linh vật gắn liền với truyền thuyết tái sinh từ tro tàn, cho thấy được sức mạnh bền bỉ, đối nghịch với ngoại cảnh, để trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng tỏa sáng và rực rỡ. Từ đó, truyền nguồn năng lượng tích cực của quyết tâm đến với người mệnh Mộc.

Không chỉ vậy, nét tinh tế, uyển chuyển của bức tượng còn giúp cho gia chủ có được điểm nhấn không gian đẳng cấp, sang trọng, xứng tầm.

Tượng Gà Trống

Gà Trống là một linh vật mang đậm nét đẹp văn hóa truyền thống dân gian. Là biểu tượng hội tụ trong mình đầy đủ Ngũ Đức mà một người quân tử – đó là Văn, Võ, Dũng, Nhân, Tín. Trong phong thủy, hình tượng gà trống là biểu tượng của may mắn và tài lộc, xua đuổi tà khí, mang lại vượng khí tốt đẹp cho gia trạch.

Khắc tạc dáng vẻ bệ vệ, oai phong của chú Gà Trống đang vươn dài cổ hướng về phía trước, bức tượng mang vẻ đẹp sống động trong từng thần thái, màu sắc và đường nét. Bộ lông mào với màu cam lửa rực cháy, phối hợp cùng sắc đen xanh và nâu đỏ của lông cánh và lông đuôi, làm nên vẻ đẹp cuốn hút dưới mọi góc độ ánh sáng.

Bộ giáp vàng trước ngực và trước phần đuôi làm nên vẻ đẹp anh hùng, đầy dũng mãnh. Bức tượng có thể đặt trang trí trên bàn làm việc, phòng khách, kệ tủ để góp phần làm nên điểm nhấn cho không gian. Chắc chắn bức tượng gà Trống giáp đồng này sẽ là món đồ decor trang trí nhà cửa hoặc món quà ý nghĩa dành tặng những người mệnh Thổ trọn vẻ đẹp, vẹn giá trị phong thủy.

Mô hình trừu tượng trưng bày kệ tủ

Đi từ chất liệu được lựa chọn để người nghệ nhân chế tác mô hình, đó là chất liệu composite liên kết cùng sợi thủy tinh đem đến sự chân thực, tinh xảo cho những sản phẩm tạo hình trừu tượng. Chất liệu này ở một nhiệt độ cao nhất định có thể dễ dàng bẻ uốn để tạo thành những đường cong, đường vân sắc nét, sau đó sẽ được phủ lớp màu mạ điện để giữ được độ bóng sáng cho sản phẩm. Chính bởi vậy, khi nhìn vào mô hình bàn tay nghệ thuật, chúng ta ấn tượng với độ sắc nét và sáng bóng trong từng đường vân, nét uốn. Đẳng cấp và sự sang trọng bậc nhất vì thế mà được tôn lên.

Màu sắc Bạch Kim và Ánh Vàng được phủ bóng lên mô hình, hai màu sắc đại diện cho nét quyền quý, thượng lưu, mang trong mình dòng chảy kim khí để hút tài vận, đem đến vượng khí cho không gian. Bởi vậy, đặt mô hình tại sảnh nhà hàng, khách sạn, nơi quy tụ ánh sáng, sẽ càng làm sắc bóng thêm vẻ đẹp trong thiết kế của mô hình.

Điểm đặc biệt nhất ở mô hình này chính là kiểu dáng đầy sáng tạo với những điểm nhấn nhá hết sức tinh vi, quan sát càng lâu chúng ta càng cảm nhận được vẻ đẹp truyền thần toát lên từ đó. Đôi bàn tay được cách điệu độc đáo, với dáng vẻ của hai ngón tay cái và ngón trỏ chụm đầu vào nhau – đây là nét tụ của thiết kế. Nét tụ sẽ có vai trò là dấu ấn thu hút sự tập trung của ánh nhìn. Sau đó, hình ảnh những ngón tay khác lại vươn dài, uyển chuyển, uốn mình như làn khói điêu nghệ, vươn xa – đây là nét bay trong thiết kế. Nét bay này giúp mắt nhìn của người quan sát mở rộng đường biên, truyền thần thái động cho thiết kế.

Bạn hãy cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về Mệnh Mộc là gì? Tìm hiểu tính cách, tình yêu, vận mệnh, tương sinh tương khắc ra sao?

Mệnh Thổ nào mạnh nhất?

Lộ Bàng Thổ (đất ven đường)

Năm sinh: Những người mệnh Lộ Bàng Thổ bao gồm Canh Thìn (1870, 1930, 1990, 2050), Tân Mùi (1871, 1931, 1991, 2051)

Ưu điểm:

 • Chăm chỉ, tận tụy làm việc và cống hiến sức mình cho công việc mà họ lựa chọn
 • Khoan dung, chân thành
 • Luôn kiên định với lập trường vững chãi
 • Chấp hành quy định, nội quy sẵn có

Nhược điểm:

 • Đôi khi hơi cứng nhắc, thiếu linh hoạt
 • Khép mình vào vùng an toàn quá nhiều

Bích Thượng Thổ (Đất trên vách)

Năm sinh: Người mệnh Bích Thượng Thổ bao gồm Canh Tý (1900, 1960, 2020, 2080), Tân Sửu (1901, 1961, 2021, 2081)

Ưu điểm:

 • Tính cách ôn hòa, nhã nhặn
 • Cứng cỏi và kiên định
 • Sống theo nguyên tắc, có tổ chức và là điểm tựa vững vàng cho mọi người xung quanh, trong tập thể, tổ chức nào có họ

Nhược điểm

 • Nói chuyện hơi khô khan, thường bị đánh giá là nhạt nhẽo
 • Cứng nhắc
 • Khả năng thích nghi với những biến đổi từ ngoài cảnh chưa cao

Thành Đầu Thổ (Đất đầu thành)

Năm sinh: Người mệnh Thành Đầu Thổ bao gồm Mậu Dần (1938, 1998, 2058), Kỷ Mão (1939, 1999, 2059)

Ưu điểm:

 • Mang chí lớn, không dễ khuất phục trước hoàn cảnh
 • Sống thật thà, trung thực và luôn coi trọng chữ tín
 • Có quan điểm sống rõ ràng, vững vàng

Nhược điểm

 • Khó kiểm soát cảm xúc của bản thân
 • Cố chấp, cứng đầu
 • Ưa sự ổn định, không thích ứng nhanh với sự thay đổi từ ngoại cảnh

Sa Trung Thổ (Đất pha cát)

Năm sinh: Người mệnh Sa Trung Thổ bao gồm Bính Thìn (1916, 1976, 2036, 2096), Đinh Tỵ (1917, 1977, 2937, 2097)

Ưu điểm

 • Điềm tĩnh, khiêm tốn
 • Lương thiện, luôn quan tâm, hỗ trợ những người xung quanh
 • Có lý tưởng sống và thích cuộc sống đi đây đi đó, di chuyển

Nhược điểm

 • Hơi có thiên hướng khép kín, ít giao lưu, chia sẻ
 • Hay tin người nên dễ bị người khác lợi dụng

Ốc Thượng Thổ (Đất mái nhà)

Sinh năm: Người mệnh Ốc Thượng Thổ bao gồm Bính Tuất (1946, 2006, 2066), Đinh Hợi (1947, 2007, 2067).

Ưu điểm:

 • Có tính tự lập cao
 • Sống nguyên tắc, có tổ chức
 • Mang tinh thần trách nhiệm cao với công việc, luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất có thể

Nhược điểm

 • Bảo thủ, cố chấp, khó tiếp thu ý kiến người khác
 • Cái tôi khá lớn

Đại Trạch Thổ (Đất đầm lầy)

Sinh năm: Người mệnh Đại Trạch Thổ sinh năm (1908, 1968, 2028, 2088), Kỷ Dậu (1909, 1969, 2029, 2089)

Ưu điểm:

 • Có sự linh hoạt, tháo vát
 • Có kế hoạch, sẵn sàng thay đổi để bám sát tính hiệu quả và thực tế

Nhược điểm

 • Sống buông thả, thiếu tính tổ chức và kỷ luật
 • Dễ thỏa hiệp trước hoàn cảnh

Theo phân tích của phong thủy dựa vào mối quan hệ ngũ hành âm dương cùng với đặc điểm của từng nạp âm trong hành Thổ, Thành Đầu Thổ chính là mệnh Thổ mạnh nhất. Với sự nhiệt luyện của đất nung xây thành vững chắc, kết hợp cùng chân trụ vững khiến cho tính Thổ được tăng mạnh bội phần. Thành Đầu Thổ có thể đương đầu với bao thân gỗ cứng chắc (Mộc) và chống chọi kiên cường trước mũi giáo cung tên (Kim: kim loại, kim khí). Dựa vào đó mà Thành Đầu Thổ phát huy được sức mạnh của mình, để trở thành tấm chắn bảo vệ sự an toàn cho quốc gia.

Mệnh Thổ hợp con số nào?

Theo con số phong thủy hợp với bản mệnh của người mệnh Thổ đó là số 5 và số 10. Đây là hai con số mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Thổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *