Mệnh Kim là gì?

Người xưa thường nói “Mệnh tại thiên – vận tại nhân” tức muốn nói đến hai yếu tố tác động làm nên vận mệnh của con người đó chính là “thiên” và “nhân”. Hiểu được quy luật vận hành này, chúng ta biết rằng, chính bản thân mình hoàn toàn có thể làm chủ được cuộc đời ta. Và để hiểu được yếu tố “thiên” tác động như nào, cần tìm hiểu dựa trên các yếu tố thuộc về tử vi phong thủy như tuổi tác, mệnh, cung,…. Trong bài viết này, Decor Hà Nội sẽ cung cấp tất cả những thông tin hữu ích nhất về tuổi tác, mệnh, vật phẩm phong thủy phù hợp với những người mệnh Kim. Cùng theo dõi ngay nhé!

Mệnh Kim sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Kim là một trong năm bản mệnh của Ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Kim đại diện cho cho tính kim loại, sắc bén và sáng bóng.

Người mệnh Kim sinh vào các năm:

Mệnh Kiếm Phong Kim

 • Sinh năm 1932, 1992 (Nhâm Thân)
 • Sinh năm 1933, 1993 (Quý Dậu)

Mệnh Sa Trung Kim

 • Sinh năm 1955, 2015 (Ất Mùi)
 • Sinh năm 1954, 2014 (Giáp Ngọ)

Mệnh Hải Trung Kim

 • Sinh năm 1984, 1924 (Giáp Tý)
 • Sinh năm 1985, 1925 (Ất Sửu)

Mệnh Kim Bạch Kim

 • Sinh năm 1962, 2022 (Nhâm Dần)
 • Sinh năm 1963, 2023 (Quý Mão)

Mệnh Bạch Lạp Kim

 • Sinh năm 1940, 2000 (Canh Thìn)
 • Sinh năm 1941, 2001 (Tân Tỵ)

Mệnh Thoa Xuyến Kim

 • Sinh năm 1970 (Canh Tuất)
 • Sinh năm 1971 (Tân Hợi)

Bạn hãy cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về Mệnh Mộc là gì? Tìm hiểu tính cách, tình yêu, vận mệnh, tương sinh tương khắc ra sao?

Xét về tính cách của người mệnh Kim, sách tử vi phong thủy có điểm qua những nét tính cách nổi bật như sau:

Về ưu điểm:

Những người mệnh Kim sở hữu cho mình sự cứng cỏi, mạnh mẽ cũng như luôn kiên định với những tư tưởng, quyết tâm, kế hoạch của chính mình.
Những người mệnh Kim cũng là người có thiên hướng sống tổ chức, nề nếp, kỷ luật luôn thích sự rõ ràng, cẩn trọng và tỉ mỉ.
Những người mệnh Kim mang thế mạnh vượt trội về tư duy sắc bén, nhanh nhạy, khả năng nắm bắt vấn đề tốt.
Họ cũng là người bình tĩnh, biết kiềm chế cảm xúc của chính mình.

Về nhược điểm:

Những người mệnh Kim thường bị đánh giá là những người có vẻ ngoài lạnh lùng, khó gần trong những lần tiếp xúc đầu tiên.
Họ cũng là người thẳng thắn, khẳng khái, bộc trực nên đôi khi lời nói của họ mang tính sát thương khá cao.
Nhược điểm nổi bật nhất ở những người mệnh Kim thể hiện ở nét tính cách bướng bỉnh, ngoan cố và cứng đầu. Họ thường ít khi bị thuyết phục bởi những lí lẽ và nhận định của người khác, cho tới khi họ trải nghiệm qua, va vấp, thất bại thì họ mới nhìn nhận và chịu lắng nghe.
Mệnh Kim hợp mệnh nào? Mệnh Kim khắc mệnh nào?

Mệnh Kim tương hợp với bản mệnh Kim và tương sinh với mệnh Thổ

Về mối quan hệ tương hợp, mệnh Kim hợp với bản mệnh của chính mình. Hai nguồn năng lượng Kim kết hợp giúp cho con người dễ tỏa sáng, ăn ý và hợp tác trong sự thấu hiểu.

Về mối quan hệ tương sinh, mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ. Bởi vì Kim được sinh ra từ lòng đất, vì vậy chúng cùng hỗ trợ và sinh ra những điều tốt đẹp nhất. Hai mệnh này hợp nhau trong kinh doanh và tình cảm.

Mệnh Kim tương khắc với mệnh Hỏa và xung với mệnh Mộc

Mệnh Hỏa có khả năng làm nóng và đốt cháy kim loại. Khi mệnh Kim và Hỏa gần nhau, sẽ dễ dẫn đến xung đột, nổi nóng và tranh chấp. Do đó, khi xem tướng mệnh vợ chồng, người ta tránh cho mệnh Kim và Hỏa gặp nhau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu ngày tháng năm sinh và giờ sinh hợp, mệnh Kim và Hỏa vẫn có thể dung hòa được.

Ngoài ra, mệnh Kim cũng xung với mệnh Mộc. Mệnh Mộc có thể cắt đứt và làm tổn thương mệnh Kim. Khi hai mệnh này ở gần nhau, sẽ có một trong hai đối tượng bị tổn thương. Vì thế, người ta cũng kiêng không để hai mệnh này gần nhau để tránh gây ra những điều không may và làm tổn thương lẫn nhau.

Mệnh Kim là gì?
Mệnh Kim là gì?

Mệnh Kim hợp màu nào? Mệnh Kim khắc màu nào?

Màu tương sinh

Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim: nghĩa là đất sinh ra kim loại ( kim loại được đất chăm sóc, nuôi dưỡng hàng trăm năm thậm chí hàng triệu năm để tạo ra được các khoáng sản quý hiếm, có giá trị cao). Vì thế, những màu hợp mệnh Kim chính là những màu thuộc mệnh Thổ. Đó là màu vàng, xám bạc, nâu đất.

Màu vàng

Màu vàng – màu của ánh sáng mặt trời, biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, năng lượng căng tràn. Vì vậy, màu vàng sẽ giúp mang lại nhiều năng lượng tích cực, dồi dào trong cuộc sống cũng như trong công việc. Đồng thời, còn mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, thuận lợi để phát triển sự nghiệp, phát huy tối đa sức mạnh giúp vượt qua những thử thách khó khăn. Màu vàng còn giúp thu hút tài lộc, vượng khí, làm ăn phát đạt. Không những thế, khi nhìn vào màu vàng ta sẽ cảm thấy thư thái, nhẹ nhàng, bình yên hơn.

Màu xám bạc

Màu xám bạc sẽ giúp mang lại sự yên tĩnh và thư giãn, thể hiện cho sự tĩnh lặng. Vì thế, khi dùng xe màu xám bạc sẽ giúp gia chủ có thể kiềm chế cảm xúc, bình tĩnh suy xét để xử lý mọi vấn đề một cách tốt nhất, khi gặp khó khăn sẽ giúp đầu óc trở nên thoải mái, nhẹ nhàng hơn. Đồng thời, màu xám bạc sẽ giúp phát huy tốt những ưu điểm nổi bật và hạn chế những khuyết điểm giúp bạn thuận lợi, suôn sẻ trong mọi công việc từ đó sẽ giúp sự nghiệp phát triển, thành công.

Màu nâu đất

Màu nâu tượng trưng cho đất, vùng đất bao la rộng lớn. Vì thế sẽ tạo ra không gian để người mệnh Kim có thể thể hiện bản thân giúp phát triển và hoàn thiện hơn. Từ đó, sẽ có nhiều cơ hội rộng mở tạo điều kiện thuận lợi để thăng tiến trong công việc. Không những thế, còn giúp gia chủ luôn luôn tỉnh táo để tìm ra hướng giải quyết đúng đắn trong mọi tình huống.

Bạn hãy cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về Đại Khê Thủy là gì? Luận giải tìm hiểu về tính cách và vận mệnh, tình yêu chính xác

Màu tương hợp

Màu trắng

Đây là màu có thể cho rằng là hợp nhất với người mệnh Kim vì đây là màu bản mệnh của họ. Trắng – đại diện cho sự trong sáng, thuần khiết, tinh khôi và hết sức giản dị. Nó sẽ giúp tâm hồn, đầu óc bạn có suy nghĩ tích cực hơn khi gặp hoàn cảnh tiêu cực, khó khăn ( vì nó như một tờ giấy trắng tinh có thể xóa bỏ mọi lỗi lầm, hành động trong quá khứ). Màu trắng giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi, suôn sẻ, ít gặp những thách thức.

Màu sắc tương khắc

Theo sách phong thủy, Kim khắc Mộc, chính vì vậy để tránh sự kìm hãm, thụt lùi, những người mệnh Kim không nên sử dụng những màu sắc thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh đậm.

Những màu sắc thuộc hành Hỏa chính là màu sắc kiêng kỵ của hành Kim. Như quy luật của tự nhiên, kim loại sẽ bị nóng chảy trong lửa, chính vì vậy người sinh mệnh Kim cũng nên tránh những màu như đỏ, cam, hồng. Những màu sắc này khiến cho người bản mệnh Kim có cảm giác nóng nảy, ức chế, dễ xôi hỏng bỏng không trong công chuyện làm ăn.

Mệnh Kim hợp đồ decor nào?

Chắc chắn câu hỏi “Mệnh Kim hợp với đồ decor gì?” là câu hỏi được rất nhiều người thuộc mệnh Thủy quan tâm. Bởi việc lựa chọn đúng vật phẩm decor hợp với mệnh của mình sẽ tương trợ rất nhiều cho năng lượng, đường tài vận, tình duyên và sức khỏe cho gia chủ. Ngay cả khi là quà tặng, bạn cũng nên biết được mệnh của người nhận quà để có thể chọn lựa được những món đồ decor vừa hợp bản mệnh vừa đúng màu sắc tương sinh, tương hợp, tránh chọn những món đồ tương khắc với người nhận.

Bằng kinh nghiệm tư vấn các sản phẩm decor hợp phong thủy, hợp bản mệnh với khách hàng nhiều năm nay, Decor Hà Nội sẽ chắt lọc những sản phẩm tiêu biểu nhất phù hợp với người thuộc mệnh Thủy như sau:

Theo thuyết ngũ hành, do Thổ sinh Kim nên tốt nhất bạn nên ưu tiên tìm tới các vật phẩm có nguyên liệu làm từ đất như đất nung, gốm sẽ là lựa chọn phù hợp nhất (mệnh tương sinh) hoặc vật phẩm phong thủy thuộc mệnh Kim (bản mệnh).

Bình hoa bằng Gốm

Cắm hoa từ lâu đã trở thành một nghệ thuật trong bày trí, góp phần tôn thêm điểm nhấn và sự tươi mát cho không gian sống. Nghệ thuật này không chỉ dừng lại ở cách cắm mà còn được quyết định bởi lọ cắm hoa. Và đây cũng là một trong những phương thức decor hiện đại đơn giản nhưng mang giá trị thẩm mỹ cực kỳ cao.

Gốm là chất liệu dân gian có từ ngàn đời, gắn bó quen thuộc với người dân đất Việt. Dù trải qua bao năm tháng nhưng những vật dụng bằng gốm nói chung và lọ hoa đẹp bằng gốm nói riêng vẫn đã, đang và sẽ được mọi người ưa chuộng bởi vẻ đẹp đến từ sự mộc mạc mà cũng không kém phần sang trọng. Gốm được nung bởi đất sét ở nền nhiệt 1000 độ C, dưới đôi bàn tay nhào nặn khéo léo, tài hoa của nghệ nhân mà những mẫu lọ hoa trang trí đẹp tinh xảo đã ra đời.

Khoảng chục năm về trước, những mẫu bình hoa bằng gốm sẽ gắn liền với phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển, thì nhờ công nghệ tráng men ngày nay thì bình hoa bằng gốm được thiết kế phù hợp với nhiều phong cách từ hiện đại đến luxury (thượng lưu).

Một số ưu điểm vượt trội phải kể đến của lọ hoa bằng gốm:

Độ bền rất cao
Khả năng chịu ẩm và chịu nền nhiệt cao rất tốt
Tính thẩm mỹ cao, hài hoa của cả nét đẹp truyền thống và nét hiện đại.

Chính bởi vậy, xưa và nay, những lọ hoa bằng gốm vẫn là một trợ thủ đắc lực nhất để tôn vinh vẻ đẹp của không gian sống và khẳng định chất riêng của gu thẩm mỹ cho gia chủ mệnh Kim.

Tượng Tỳ Hưu phong thủy bằng đồng

Đồng chính là một chất liệu cực kỳ tương hợp với những người mệnh Kim, bởi đồng cũng mang trong mình tính kim loại mạnh.

Mang ý nghĩa thu hút và bảo vệ tài lộc cho gia chủ, Tỳ Hưu thiên lộc là một trong những linh vật thiêng được nhiều người ưa chuộng để trưng bày trong không gian.

Theo tương truyền, Tỳ Hưu là con thứ 9 của Rồng, cũng là đứa con sở hữu ngoại hình và thần thái đẹp nhất khi có sự kết hợp khéo léo của đầu Kỳ Lân, dáng Sư Tử và trên lưng có cánh. Ngoài vẻ đẹp mang sức mạnh hội tụ của những linh vật trời đất, Tỳ Hưu còn gắn với những thuyết tương truyền trong thời các triều đại vua chúa, với ý nghĩa là linh vật hút tài lộc, trấn trạch tốt cho cung tài, địa linh.

Tỳ hưu được chia làm hai loại chính:

Tỳ Hưu tịch tà: là linh vật mang ngoại hình oai phong, đầu mang một sứng, miệng há rộng, phần bụng phình lớn, toát lên vẻ ngoài dữ tợn. Theo thuyết xưa, vì hình dáng của Tỳ Hưu mang vẻ ngoài hung dữ, tính cách mạnh bạo, nên Tỳ Hưu tịch tà thường dùng sừng sắn bén của mình để tiêu diệt những yêu ma quỷ quái, làm nên sức mạnh cho bản thân. Chính vì vậy Tỳ Hưu tịch tà có ý nghĩa lớn lao và hiệu quả trong việc trấn âm khí, xua đuổi tà ma ngoại đạo, bảo vệ cuộc sống bình yên cho gia chủ.

Tỳ Hưu thiên lộc: là linh vật mang hình dáng đặc trưng của Tỳ Hưu và có hai sừng, chuyên được các chuyên gia phong thủy dùng để canh giữ tài lộc, châu báu và hút khí tài, vận may trong đường làm ăn, kinh doanh cho gia chủ. Bởi tương truyền, thức ăn của Tỳ Hưu thiên lộc chính là châu báu, vàng bạc.

Do đó, sự kết hợp sóng đôi của cặp Tỳ Hưu tịch tà (một sừng) và Tỳ Hưu thiên lộc (hai sừng) chắc chắn sẽ tạo nên sự hộ mệnh toàn diện nhất để gia chủ được bình yên ở cõi thân và cõi tâm, đồng thời thúc đẩy công việc kinh doanh, làm ăn được thuận buồm xuôi gió, thu hút nhiều tài lộc, vận may.

Bạn hãy cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về Giản Hạ Thủy là gì? Luận giải chi tiết về tính cách, vận mệnh, tình yêu

Mệnh Kim nào mạnh nhất?

Theo quy luật của phong thủy, mỗi bản mệnh đều được chia nhỏ thành 6 nạp âm, mang những nét đặc trưng riêng, bên cạnh những đặc điểm chung của mệnh chủ đạo.

Mệnh Kim cũng như vậy. Mệnh Kim được chia thành 6 nạp âm, cụ thể như sau:

Hải Trung Kim: nghĩa là kim loại, vàng bạc trong lòng biển cả.

Tính trầm lắng, tĩnh của Thủy cùng với tính ngưng tụ của Kim khiến những người Hải Trung Kim thường độc lập so với mọi người xung quanh; không ưa ồn ào, náo nhiệt, và tránh né những chuyện thị phi. Chính sự biệt lập và nhận thức mạnh mẽ về cái tôi làm người mệnh này nhìn chung thích khẳng định vị thế, tranh tài với những người xung quanh.
Thực tế, biệt lập, hay sống nội tâm vừa là điểm mạnh nhưng cũng là điểm yếu của những người mệnh này. Nhiều người ngoài sẽ nhìn người Hải Trung Kim như là những người ích kỷ, chỉ biết vì mình mà không nghĩ đến cộng đồng, xã hội.

Kiếm Phong Kim:  nghĩa là là vàng ở nơi mũi kiếm.

Kiếm là kim loại được tôi luyện từ trạng thái thô, nhờ lửa mà tạo thành nên người Kiếm Phong Kim nhìn chung sòng phẳng, nghĩa khí, và khả tín. Họ sẵn sàng ra tay giúp đỡ người yếu thế, khó khăn, bảo vệ điều họ cho là đúng.
Người Kiếm Phong Kim nhận thức về cái tôi rất mạnh mẽ và có lập trường quyết liệt nhiều khi đến mức độc đoán. Người xung quanh thường cảm thấy dè dặt khi mới bắt đầu tiếp xúc với họ hoặc cảm thấy dễ dàng bị lép vế.

Bạch Lạp Kim:  nghĩa là kim loại ở trạng thái của cây nến.

Sự kết hợp giữa kim loại bản chất cứng rắn và nhiệt hóa lỏng khiến người mệnh này trở nên linh hoạt, dễ thích nghi, dễ thay đổi cho phù hợp với hoàn cảnh xung quanh. Họ làm việc gì cũng hoàn thành rất nhanh chóng và rất nhiệt tình giúp đỡ người xung quanh. Tính Hỏa còn giúp họ luôn giữ được sự lạc quan, nhiệt huyết, và có chí tiến thủ mạnh mẽ.
Người Bạch Lạp Kim dễ cáu giận, dễ buồn phiền, có cảm xúc rất mạnh mẽ về cả tích cực lẫn tiêu cực.

Sa Trung Kim: có thể hiểu là kim loại lẫn trong cát.

Những người thuộc mệnh Sa Trung Kim là những người cực kỳ giàu tiềm năng và trong họ có nhiều năng lực ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ chỉ cần tập trung và phát huy được một điểm sáng trong tố chất con người mình thì chắc chắn họ sẽ thành công vượt trội.
Những người Sa Trung Kim giàu tiềm năng nhưng nỗi sợ trong họ cũng lớn như tiềm năng của họ. Những người này thường bị kìm hãm bởi suy nghĩ tự ti và sợ bị coi thường.

Kim Bạch Kim: nghĩa là vàng pha bạc

Những người thuộc mệnh Kim Bạch Kim là những người mang tố chất của sự vương giả, quyền quý. Họ chắt lọc phần tinh túy nhất của năng lực trong mình để tạo nên giá trị khác biệt và đáng giá.
Những người Kim Bạch Kim cũng cần sự hòa đồng, cởi mở, để tránh tạo cảm giác quá lạnh lùng, xa cách, với mọi người xung quanh mình.

Thoa Xuyến Kim: tức vàng bạc của trang sức – một trong những mệnh quý nhất trong 6 nạp âm của hành Kim.

Ngay từ vẻ bề ngoài, những người Thoa Xuyến Kim đã mang sự đài cá, trâm anh thế phiệt, mang phong thái và tính cách của người thanh lịch, tao nhã.
Về nét tính cách, Thoa Xuyến Kim là những người đặc biệt có khiếu thẩm mỹ rất tốt, họ trọng cái đẹp và biết cách nhìn nhận, tận dụng cái đẹp để làm nên giá trị cho cuộc sống.
Những người Thoa Xuyến Kim cũng cần sống mạnh mẽ hơn, vì đôi khi họ quá ưa sự nâng niu, an toàn nên thiếu trải nghiệm đa chiều về cuộc sống.

Xét trong sáu nạp âm của bản mệnh Kim, các chuyên gia phong thủy đưa ra nhận định, Kiếm Phong Kim chính là nạp âm mang tính kim mạnh nhất.

Kiếm Phong Kim (Vàng trong Kiếm) được mệnh danh là chính vị của Kim, hội tụ vị trí của Lâm Quan và Đế Vương, như thanh kiếm có hai mặt và chóp đỉnh hướng lên. Thực tế cho thấy, bất cứ một lưỡi gươm sắc nhọn nào cũng tập trung những tinh hoa tỏa sáng nhất ở phần mũi và lưỡi gươm. Chính vì sự hội tụ vững vàng này khiến cho Kiếm Phong Kim khắc chế được mọi sự thô cứng, để được mài giũa cao độ nhất tính sắc nhọn.

Bạn hãy cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về Mệnh là gì? Sinh mệnh là gì? Cung mệnh là gì? Cung phi là gì? Ý nghĩa của từng mệnh

Mệnh Kim hợp con số nào?

Theo phân tích của phong thủy, những người mệnh KIm có con số bản mệnh tương hợp đó là số 4 và số 9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *