Khi nhắc về Việt Nam, chúng ta luôn tự hào về thế mạnh quốc gia đó là “rừng vàng biển bạc”. Đó chính là những ưu ái mà mẹ Thiên Nhiên đã ban tặng để làm nên một quốc gia trù phú, giàu đẹp. Chính vì vậy, rừng và biển là hai nguồn tài nguyên bất tận và vô giá mà chúng ta cần trân trọng, nâng niu. Trong phong thủy, có một nạp âm thuộc hành Thủy đại diện cho hình ảnh và sức mạnh của biển khởi, đó chính là nạp âm Đại Hải Thủy. Vậy chắc hẳn khi nghe đến đây, bạn đặt ra câu hỏi rằng: “Đại Hải Thủy là gì? Đặc điểm tính cách và vận mệnh của người thuộc nạp âm này ra sao? Cùng Decor Hà Nội khám phá, tìm hiểu và trả lời những câu hỏi trên qua bài viết dưới đây nhé!

Đại Hải Thủy là gì?

Khi tìm hiểu về Ngũ hành, chúng ta biết vạn vật trên Trái Đất đều hội bởi 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tìm hiểu sâu hơn, chúng ta được biết mỗi mệnh lại được chia nhỏ thành những nạp âm cụ thể để tái hiện chính xác nhất đặc trưng của từng nhóm.

Mệnh Thủy là một trong năm nguyên tố cấu tạo nên vòng Ngũ hành tương sinh tương khắc trong vạn vật. Theo Hán tự, Thủy là Nước, chính vì vậy, đây là bản mệnh hội tụ và tượng trưng cho sức mạnh của Nước.

Đại Hải Thủy là một trong sáu nạp âm thuộc mệnh Thủy. Theo từ điển Hán Việt:

Đại: nghĩa là lớn, to lớn, vĩ đại, hùng vĩ.
Hải: nghĩa là biển khơi, nơi chứa đựng dòng nước rộng lớn, độ bao phủ hơn 70% diện tích bề mặt Trái Đất, và chứa đựng khoảng 97,2% lượng nước của Trái Đất chúng ta đang sinh sống.  (chỉ 0,65% lượng nước ngọt có trong các hồ, sông, đất).
Thủy: mang ý nghĩa là dòng nước.

Như vậy, có thể hiểu, Đại Hải Thủy nghĩa là nước ở biển lớn.

Đại Hải Thủy mang trong mình nguồn sức mạnh lớn lao, làm nên biển cả kỳ vĩ, vô tận. Những người thuộc nạp âm này mang tính cách khẳng khái, với ý chí tung hoành năm châu bốn bể.

Bạn hãy cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về Mệnh Kim là gì? Tìm hiểu tính cách, tình yêu, vận mệnh, tương sinh tương khắc ra sao?

Người thuộc mệnh Đại Hải Thủy sinh vào những năm nào?

Theo thuật tính toán của tử vi, người mang mệnh Đại Hải Thủy sinh vào năm Nhâm Tuất (1982) và năm Quý Hợi (1983).

Về tuổi Nhâm Tuất, tức sinh năm 1982:

Thiên can Nhâm mang hành Thủy, địa chi Tuất lại thuộc hành Thổ, hai hành Thủy và Thổ khắc nhau vì nước hút hết chất dinh dưỡng trong đất, vì vậy những người sinh năm 1982 thường gặp nhiều trở ngại, thử thách trong cuộc sống để có thể tiến thân xây dựng cho mình sự nghiệp lẫy lừng. Những khó khăn, thử thách này không phải là đề dìm con người xuống số phận long đong, vất vả, mà như một mồi lửa để “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, tôi rèn sự bền bỉ, quyết tâm để làm cân bằng hơn mối quan hệ tương khắc trong năm sinh.

Về tuổi Quý Hợi, tức người sinh năm 1983:

Thiên can Quý mang hành Thủy, địa chi Hợi mang hành Thủy, hai hành Thủy cùng song hành tạo nên sức mạnh tương hợp lớn. Người xưa có nói “lưỡng thủy thành giang” tức đề cao sự hòa hợp của hai dòng nước. Ở đây người sinh năm Quý Hợi lại mang đúng hai hành Thủy trong năm sinh – tạo nên “lưỡng thủy”, vì vậy con đường sự nghiệp, công danh, cuộc sống của những người này được nhiều thuận lợi, hậu thuẫn đắc lực để tiến về phía trước.

Lưu ý quan trọng:

Sách tử vi có đề cập đến rằng, cả hai tuổi này đều hết sức tránh dục vọng, tham lam từ bản thân để tránh khổ đau cho cuộc đời về sau. Tuổi Nhâm Tuất nên trọng việc giúp đỡ người xung quanh làm phúc cho mình; còn tuổi Quý Hợi nên thoát khỏi tính chất tĩnh, trầm lắng của hành Thủy thì mới mong làm được việc lớn.

Luận giải về tính cách của người Đại Hải Thủy chính xác, cụ thể

Xét về ưu điểm

Người thuộc nạp âm Đại Hải Thủy mang trong mình những lợi thế chung nhất của những người mệnh Thủy, đó chính là sự khéo léo, linh hoạt.

Thủy là nước, nước có thể dễ dàng luồn lách vào mọi ngóc ngách, chạy trôi qua mọi chướng ngại vật vì thế những người mệnh Thủy thường rất khéo léo, linh hoạt, thích nghi tốt với mọi tình huống. Đặc biệt, họ là người giỏi ăn nói, có khả năng đàm phán tốt nên họ rất giỏi trong việc thuyết phục người khác. Dòng nước chảy nhanh, liên tục vì thế họ là người nhanh nhẹn, hoạt bát, xử lý vấn đề rất nhạy bén, nhanh chóng. Đây là đặc điểm mà gần như những người mang mệnh Thủy nào cũng có trong mình. Giống như dòng nước có thể thích nghi với rất nhiều địa hình, vùng đất, uốn mình theo dòng chảy để tiến về phía trước, những người Đại Hải Thủy cũng luôn đề cao sự linh hoạt, tùy cơ ứng biến.

Người thuộc nạp âm Đại Hải Thủy là những người có nét tính cách phóng khoáng, thích làm việc lớn, có hoài bão cao cả.

Như sức mạnh của biển khơi mênh mông, luôn lồng lộng gió và lan tỏa nguồn nước của mình đến khắp năm châu bốn bể, những người mang nạp âm Đại Hải Thủy là những người phóng khoáng, tư tưởng thích bay nhảy, không bó mình vào một khuôn mẫu cố định nào cả. Họ là những người có xu hướng nghĩ lớn và làm lớn. Sẵn sàng đầu tư cho bản thân, cũng như dốc tiền bạc của cải của mình để bắt đầu sự nghiệp với ý chí và khát vọng lớn lao. Ngay trong tư duy của những người Đại Hải Thủy, họ luôn mưu cầu sự tự do, vượt qua sự gò bó nên ưa sự đổi mới, thử thách trong cuộc việc. “Biển rộng trời cao” chính là ý thể hiện được tầm cỡ của những mục tiêu, dự định cũng như hoài bão nung nấu trong con người họ.

Song song với chí khí tung hoành, những người thuộc nạp âm Đại Hải Thủy, cả mệnh nam và mệnh nữ, đều có xu hướng để ý đến bức tranh lớn, toàn cục, thay vì để tâm đến những điều nhỏ nhặt, tiểu tiết. Vì vậy, họ thường được mọi người đánh giá là những người sống thoáng tính, cởi mở.

Người thuộc nạp âm Đại Hải Thủy là những người có đầu óc tư duy tốt, có tài tranh biện và lập luận cứng cỏi, mang tinh thần của người lãnh đạo.

Như chúng ta đều biết, nếu như Giản Hạ Thủy chính là gốc của những con nước, thì Đại Hải Thủy – biển cả lại là ngọn của những con nước đổ về. Tất cả những nguồn nước từ sông, suối, đều quy tụ để đồ về biển cả. Chính vì vậy, những người Đại Hải Thủy luôn nhận cho mình trọng trách lớn lao, có tinh thần đồng đội và lãnh đạo tốt. Đây cũng chính là một đặc điểm rất nổi bật, mà khi gặp những người thuộc nạp âm Đại Hải Thủy, chúng ta đều cảm nhận được sức ảnh hưởng từ trong giọng nói, suy nghĩ, hành động của họ đến mọi người xung quanh.

Bạn hãy cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về  Mệnh là gì? Sinh mệnh là gì? Cung mệnh là gì? Cung phi là gì? Ý nghĩa của từng mệnh

Xét về nhược điểm:

Những người thuộc mệnh Đại Hải Thủy là những người thường giấu cảm xúc, tình cảm của mình vào trong mà đề cao tiếng nói của lí trí hơn hết. Vì vậy đôi khi họ có những áp lực mà khó giải tỏa, tháo gỡ.

Khác với đặc điểm của những nạp âm khác thuộc hành Thủy, những người mang nạp âm Đại Hải Thủy có thể có những cảm nhận, cảm xúc trào dâng nhưng họ thường có xu hướng nén giữ lại, không bộc lộ ra bên ngoài. Chính vì vậy họ thường dễ bị người xung quanh đánh giá là những người lạnh lùng, thờ ơ với chuyện tình cảm, nhưng thực tế không hẳn là như vậy. Đồng thời, chính việc giấu cảm xúc không thể hiện ra bên ngoài khiến cho những người này thường tự chịu áp lực một mình, đôi khi tạo sức ép tinh thần lớn gây ra nhiều vấn đề về tâm lý. Vì vậy, việc cởi mở hơn với những dòng trạng thái cảm xúc của mình cũng là điều mà Đại Hải Thủy nên làm. Sẽ không ai cho bạn là yếu đuối khi bạn thể hiện điều đó. Người mạnh mẽ là người chấp nhận sự yếu đuối trong con người mình.

Những người thuộc mệnh Đại Hải Thủy thường là những người nhiều tham vọng nên đôi khi họ để lòng tham của mình lên trên nhiều giá trị khác và phải đối diện nhiều rủi ro.

Đây là một nhược điểm mà chắc chắn người Đại Hải Thủy cần nhìn nhận sâu sắc. Bởi biển lớn luôn có nhiều nguồn lợi lớn từ tôm cá, nhưng cũng luôn tiềm ẩn sự nguy hiểm đến từ bão tố. Chính vì vậy sự kiểm soát tham vọng, điều hướng để dự trù rủi ro luôn luôn là bài toán cần được cân nhắc kỹ càng.

Lợi ích càng nhiều thì rủi ro cũng càng lớn. Đặc biệt đừng để bản thân dính đến con đường sai pháp luật thì chắc chắn hậu quả để lại sẽ vô cùng lớn. Vì vậy cần có khát vọng nhưng phải là khát vọng chính nghĩa, tạo nên giá trị cho mọi người, chứ không dừng lại ở lợi ích cá nhân.

Người Đại Hải Thủy thường đào hoa, và vì vậy nên hết sức chú ý để tránh chuyện tình duyên ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, sức khỏe.
Vận mệnh của người Đại Hải Thủy
Sự nghiệp

Là người ưa thay đổi môi trường sống, các công việc đòi hỏi phải đi lại nhiều, giao thiệp nhiều như du lịch, ngoại giao, phóng viên, vận tải, kinh doanh rất phù hợp với người Đại Hải Thủy.

Một số người với tư duy suy luận tốt, có khả năng ngôn ngữ và hùng biện có thể hợp các nghề văn chương, diễn thuyết, giáo dục, văn hóa, chính trị.

Đồng thời, với chí lớn và khát vọng tự do, những người thuộc mệnh Đại Hải Thủy thường không ngừng tìm kiếm cho mình những vùng đất hứa để có thể phát triển sự nghiệp. Chính vì vậy, môi trường quốc tế luôn là một môi trường rộng lớn, nhiều cơ hội để họ có thể đón nhận lợi thế, đương đầu thử thách và nắm bắt cơ hội. Đừng bao giờ tự giới hạn mình trong một “ao làng” chật hẹp, vì chắc chắn đó không phải là nơi để Đại Hải Thủy tung hoành và thể hiện hết tố chất tiềm năng của chính mình.

Với tư tưởng lớn và tầm nhìn rộng, những người Đại Hải Thủy rất phù hợp với những vị trí lãnh đạo như trưởng phòng, quản lý, CEO,… Vì vậy hãy luôn nuôi dưỡng cho mình khát vọng cũng như nỗ lực tiến thân để khẳng định ví trí xứng đáng của bản thân.

Tình duyên

Người Đại Hải Thủy thường giấu cảm xúc, ít bộc lộ và tỏ ra lạnh nhạt nhưng yêu một cách say đắm, mãnh liệt. Chính vì sự nồng nhiệt này, họ dễ để lại một dư âm khó quên trong lòng người yêu của mình.
Đồng thời, những người Đại Hải Thủy này thường mang vận đào hoa. Họ cũng thích tự do, không thích sự ràng buộc, cam kết trong chuyện tình cảm đôi lứa. Vì vậy, trong thời trẻ, họ thường có xu hướng trải nghiệm thật nhiều trong tình cảm. Nhưng đến khi đã trải qua đủ thăng trầm, đủ sự tĩnh lặng trưởng thành, họ là những người luôn hướng về gia đình.
Tuy nhiên, người Đại Hải Thủy cũng cần rèn luyện cho mình bản lĩnh mạnh mẽ trong chuyện tình cảm, đừng để sự phóng khoáng của bản thân đánh mất đi hạnh phúc đích thực trong cuộc đời.

Bạn hãy cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về Mệnh Mộc là gì? Tìm hiểu tính cách, tình yêu, vận mệnh, tương sinh tương khắc ra sao?

Màu sắc tương hợp, tương khắc với người Đại Hải Thủy

Nhìn chung, quy luật về màu sắc tương hợp, tương khắc của nạp âm sẽ phụ thuộc vào mệnh. Vì vậy màu sắc tương hợp, tương khắc của người Đại Hải Thủy, chính là màu sắc tương hợp, tương khắc của mệnh Thủy nói chung.

Theo quy luật ngũ hành, mệnh Thủy sẽ hợp với mệnh Kim và xung khắc với mệnh Thổ. Do vậy, màu sắc tương sinh- tương hợp- tương khắc với mệnh Thủy sẽ như sau:

Màu sắc tương sinh

Đại diện cho mệnh Kim chính là màu trắng, sắc bạc, vàng, ghi. Những màu sắc tương hợp này sẽ mang đến “đại cát, đại lợi” cho mệnh Thủy.

Những món đồ phong thủy trên xe ô tô mang sắc trắng, bạc, mạ vàng sẽ đem lại cuộc sống giàu sang, tiền tài phú quý cho chủ sở hữu.

Màu sắc tương hợp

Người xưa đã từng nói “Lưỡng thủy thành giang” với ngụ ý nếu chọn màu cùng mệnh, cả hai sẽ hòa hợp để làm nên ý nghĩa lớn lao. Người mệnh Thủy khi chọn màu cùng mệnh – màu tương hợp cũng là lựa chọn tuyệt vời.

Màu tương hợp của người mệnh Thủy là màu xanh nước biển, màu đen. Màu xanh là biểu tượng của trí thông minh, nhạy bén và sự yên bình. Màu đen mang ý nghĩa của sự huyền bí, mạnh mẽ, quyền lực. Hai màu sắc này sẽ đem đến may mắn, tài vận, quyền uy cho người mệnh Thủy.

Bạn hãy cùng Decor Hà Nội tìm hiểu thêm về Trường Lưu Thủy là gì?Luận giải tính cách, tình yêu và vận mệnh chính xác, chi tiết

Màu sắc tương khắc

Đỏ, cam, tím là những sắc của mệnh Hỏa, mà Thủy và Hỏa tương khắc.

Vàng, nâu đất, nâu nhạt là những màu đại diện cho Thổ, và Thổ khắc với Thủy.

Màu xanh lá cây là màu của hành Mộc, mà Thủy tiêu hao năng lượng để giúp cho Mộc phát triển.

Những màu sắc tương khắc tiết chế tài vận, hút những năng lượng tiêu cực đến với người mệnh Thủy. Do đó người mệnh Thủy không nên dùng màu sắc này trong mọi việc nếu muốn thượng lộ bình an, thăng tiến vinh hoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *